มีบัญชีอยู่แล้ว?
เริ่มวันนี้ "แท็กซี่มิเตอร์" บวกเพิ่มค่าสัมภาระ สูงสุดชิ้นละ 100 บาท
เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดอัตราค่าบริการอื่น กรณีการจ้างโดยมีบริการพิเศษสำหรับรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคน (TAXI-METER) ที่จดทะเบียนในเขตกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2563 ลงนามโดย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม
โดยเนื้อหาของประกาศฯดังกล่าว ระบุว่า ตามที่ได้มีประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดอัตราค่าบริการอื่น กรณีการจ้างโดยมีบริการพิเศษสำหรับรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคน (TAXI-METER) ที่จดทะเบียนในเขตกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2562 ลงวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ไว้แล้ว นั้น
1
โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขปรับปรุงอัตราค่าบริการอื่น กรณีการจ้างโดยมีบริการพิเศษสำหรับรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคน (TAXI-METER) ที่จดทะเบียนในเขตกรุงเทพมหานคร ให้มีความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้
1
ข้อ 1 ยกเลิกประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดอัตราค่าบริการอื่น กรณีการจ้างโดยมีบริการพิเศษสำหรับรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคน (TAXI-METER) ที่จดทะเบียน ในเขตกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2562 ลงวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
ข้อ 2 ในประกาศนี้
2
“สัมภาระ” หมายความว่า สินค้า สิ่งของ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ ที่มีการบรรจุกล่อง กระเป๋า มัดรวม หรือบรรจุหีบห่อ และที่มิได้มีการบรรจุแต่มีขนาด ปริมาณ ความกว้าง ความสูงเกินกว่าเป็นสัมภาระติดตัว แต่มิให้หมายความรวมถึงรถเข็นหรืออุปกรณ์สำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย เช่น วีลแชร์ ไม้เท้า
“สัมภาระติดตัว” หมายความว่า สัมภาระที่อยู่ในความดูแลของคนโดยสารระหว่าง การเดินทาง เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าคอมพิวเตอร์ เป้สะพายหลัง และให้หมายถึงของใช้ส่วนตัวที่ติดตัวคนโดยสารด้วย
เยี่ยมชม
https://www.thansettakij.com/content/normal_news/457075
  Ben
  หากสมเหตุสมผลทั้ง2ฝ่ายตงไม่มีปัญหานะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เทียบฟอร์ม 4 แคนดิเดต ชิงเก้าอี้ "ผู้ว่าฯ กทม." . ความเคลื่อนไหวของ เวที เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร กลับมาร้อนระอุอีกครั้ง จากการเปิดตัว วิโรจน์ ลักขณาอดิศร จากพรรคก้าวไกล เมื่อเทียบกับ "ดร.เอ้" ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึง "รสนา โตสิตระกูล" ในนามว่าที่ผู้สมัครอิสระ และ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ชิงเปิดตัวกับคนกรุงเทพฯ ไปแล้วมากกว่า 1 ปี . กรุงเทพธุรกิจ จะพาไปเทียบฟอร์มของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม ทั้ง 4 คน ว่าใครมีดีกรีอะไรมาท้าชนเพื่อเก้าอี้ตัวนี้กันบ้าง
   Ep.5 เรียนออนไลน์ ...แล้วฟันผุ สวัสดีค่ะ ... ช่วงนี้พ่อแม่และน้องๆต้องอยู่บ้านกันยาวๆหลายเดือน น่าเริ่มเบื่อกันบ้างแล้วนะคะ ยังไงก็หาช่วงเวลาให้เราและลูกได้เปิด mask ในสถานที่ปลอดภัยกันบ้างนะคะ เด็กๆจะได้ใช้ชีวิตแบบปกติกันบ้าง ....  ช่วงที่ลูกต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้านนี้ หมอพบว่าสิ่งที่ตามมาคือ เด็กๆฟันผุกันมากขึ้น เพราะอะไร แล้วเราจะมีวิธีป้องกันยังไงได้ วันนี้เรามาคุยเรื่องนี้กันค่ะ
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ภาษีคริปโต ! สรรพากรยอมให้หักส่วนขาดทุนมาหักกำไรได้แล้ว ! แต่ต้องอยู่ใน Exchange ไทยที่ กลต. กำกับเท่านั้น สรรพากรเพิ่งแถลงแนวทางนโยบายภาษีคริปโตล่าสุดออกมาช่วงบ่ายวันนี้ โดยกรมสรรพากรได้ยึดแนวทาง ทำให้ชัด ผ่อนปรน และมองอนาคต โดยมีข้อสรุปดังนี้
   “คมนาคม” เปิดเมกะโปรเจคต์ 4.7 หมื่นล้าน แก้รถติดบนทางด่วน-มอเตอร์เวย์ “คมนาคม” สั่งกทพ.-ทล.ศึกษาเมกะโปรเจคต์แก้ปัญหารถติดทางด่วน-มอเตอร์เวย์ กว่า 4.7 หมื่นล้านบาท จ่อชงคจร.ไฟเขียว ภายในก.พ.นี้ เล็งหาแหล่งเงินทุน TFF ดึงเอกชนร่วมทุน
   ดูทั้งหมด