มีบัญชีอยู่แล้ว?
ช่วง 21 ธันวาคม ค.ศ. 2020 นี้
ดาวเสาร์ใกล้ดาวพฤหัสในรอบ 800 ปี
ดาวพฤหัสฯและดาวเสาร์เป็นเคราะห์ที่สว่างและสังเกตเห็นง่าย
แต่ในช่วงวันที่ 21 ธันวาคมนี้ มันจะเข้ามาใกล้กันมากๆจนเกือบชิดติดกัน (ระยะห่างของมันใกล้กันยิ่งกว่า 1/5 ขนาดของจันทร์เพ็ญเสียอีก)
การปรากฏใกล้กันของดาวเคราะห์ทั้งสอง โดยทั่วไปจะเกิดขึ้นทุกๆราว 20 ปี แต่ครั้งนี้พิเศษ เพราะมันใกล้กันมาก การใกล้กันมากกว่านี้เกิดขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1226 ซึ่งอยู่ในช่วงปลายของยุคกลาง
1
พลาดชมครั้งนี้ รอชมครั้งหน้าได้ในปี ค.ศ. 2080
หากพอมีเวลา ช่วงใกล้ๆวันคริสมาสต์ก็อย่าลืมแหงนมองท้องฟ้ากันนะครับ ^^
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เนย์มาร์ กับ คีลียัน เอ็มบัปเป้ ย้ายมาปารีส แซงต์ แชร์กแมงในปีเดียวกัน และช่วงแรกทั้งคู่ เป็นพี่น้องที่รักใคร่กลมเกลียว แล้วไปๆ มาๆ ขัดแย้งกันขนาดนี้ได้อย่างไร เราจะไปลำดับเรื่องราวด้วยกันตั้งแต่แรก ในฤดูกาล 2016-17 เปแอสเชที่ร่ำรวยมหาศาล เจ้าของแชมป์ลีกเอิง 4 สมัยซ้อน พลาดท่าเสียแชมป์ลีกให้กับโมนาโก ทำให้ในซัมเมอร์ปี 2017 พวกเขาตอบโต้อย่างทันควัน ด้วยการคว้าบิ๊กเนมสุดๆ 2 ตัวพร้อมกัน
  "ขาขึ้นครบ1เดือน" KTAM Weekly Strategy กลยุทธ์การลงทุนประจำสัปดาห์ที่ 15-19 ส.ค. 65 1 เดือนพอดี หลังจากเราประกาศจุดกลับตัวของตลาด เริ่มขาขึ้นรอบใหม่
  BMW จับมือ TOYOTA ผลิตรถยนต์พลังงานไฮโดรเจน เติมเชื้อเพลิงเร็วกว่า ไม่เกิน 3 - 4 นาทีเต็มถัง แถมวิ่งไกลกว่า จำหน่ายปี 2025 โลกของยานยนต์ยังคงพัฒนานวัตกรรมอย่างก้าวกระโดด หลังจากที่กำลังเข้าสู่การเป็นยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้น้ำมันไม่ใช่ตัวเลือกเดียวอีกต่อไปที่เป็นพลังสามารถขับเคลื่อนรถยนต์ได้
  ครม.ไฟเขียว 12 โครงการเร่งด่วน Quick Win แก้วิกฤตเศรษฐกิจ ครม. ไฟเขียว 12 โครงการเร่งด่วน Quick Win รองรับสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ ตามมติบอร์ดเฉพาะกิจเพื่อบริหารสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ แก้ทั้งต้นทุนพลังงาน วัตถุดิบด้านการเกษตร การเงินภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจ SMEs และวิกฤติเชิงโครงสร้างเศรษฐกิจ
  ดูทั้งหมด