มีบัญชีอยู่แล้ว?
4.4 เทคนิคจิตวิทยาง่ายๆ ให้เขาประทับใจคุณ เพียงครั้งแรกที่รู้จัก!
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่เพจฮักใจนะคะ ...ฮักใจกลับมาแล้วค่ะ ฮึบๆ 🥳💪✨
หลังจากที่ห่างหายไปหลายวัน วันนี้วันดีฤกษ์ดีกับกระแสตัวเลข 4.4 นะคะ ฮักใจจึงมาพร้อมกับบทความ...
1
4.4 เทคนิคจิตวิทยาง่าย ๆ ให้เขาประทับใจคุณ เพียงครั้งแรกที่รู้จักค่ะ...
ก่อนอื่นฮักใจต้องขอขอบคุณมาก ๆ นะคะ กับบทความที่แล้วที่ให้กำลังใจฮักใจ ขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ 🙇‍♀️❤️
เทคนิคจิตวิทยาง่าย ๆ ให้เขาประทับใจคุณ เพียงครั้งแรกที่รู้จัก กับ 4 ข้อสั้น ๆ คือ
1. เลียนแบบภาษากายเขา
1
จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ในปี คศ.1999 ได้วิจัยเกี่ยวกับ " "Chameleon Effect" คือ การเลียนแบบพฤติกรรม หรือ ภาษากายของคนที่เรากำลังสนทนาอยู่เล็ก ๆ น้อย ๆ ผลวิจัยพบว่า จะทำให้เขามีแนวโน้มรู้สึกชอบคุณมากขี้น ประทับใจ หรือ พึงพอใจคุณโดยไม่รู้ตัวค่ะ
1.1 เทคนิคง่ายๆ : สังเกตจากสีหน้า การวางมือ หรือ แม้แต่การเกาตามจุดต่าง ๆ ของคนที่เรากำลังคุยอยู่ ให้เราเลียนแบบเขาแบบเนียน ๆ ค่ะ
2
2. ทำตัวให้อารมณ์ดี
จากผลวิจัยของ ดร.ดิมเบิร์ก ชาวสวีเดน ได้อธิบายเกี่ยวกับ "Emotional Contagion" ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ส่งต่อทางอารมณ์ของคนไปสู่อีกคนหนึ่ง และอารมณ์เหล่านั้นก็มีผลต่อพฤติกรรมของคนที่เป็นฝ่ายรับด้วย เช่น หากเรานั่งจ้องหน้าคนที่ยิ้มแย้ม เต็มไปด้วยชีวิตชีวิา สดใส เราจะเกิดความรู้สึกสะท้อนอารมณ์เหล่านี้ เราจึงรู้สึกสดใสไปด้วยค่ะ
2.2 เทคนิคง่ายๆ : ก่อนไปคุยกับใครถ้าอยากให้ผลลัพธ์เป็นเชิงบวก จึงควรทำตัวเองให้อารมณ์ดี และสดใสก่อนนะคะ
2
3. มองเขาในแบบที่เขาอยากจะเป็น
จากทฤษฎีทางจิตยา Self-verification Theory คือ ทุกคนต่างมีตัวตนที่ตัวเองอยากเป็น และต้องการให้คนอื่นมองตัวเองในแบบนั้น เช่น ถ้าคุณเห็นว่าอีกฝ่ายพยายามจะแสดงตัวว่า...เป็นสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร...คุณก็ควรแสดงออกกลับไปว่าคุณก็เห็นเขาเป็น...สุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารค่ะ
2
3.3 เทคนิคง่าย ๆ : ชื่นชมเขาค่ะ แค่ไม่ชมเยอะจนเกินไปนะคะ เพราะคำชมเมื่อพูดครั้งแรกจะสร้างความประทับใจได้มากที่สุด แต่ครั้งต่อ ๆ ไปจะลดลงค่ะ ดังนั้นชมในโอกาสที่เหมาะสมก็พอค่ะ
1
4. ยิ้ม 0.5 วินาทีค่ะ
ยิ้มให้นานอย่างน้อย 0.5 วินาทีในแต่ละครั้งค่ะ จะทำให้ดูจริงใจ และมีเสน่ห์ มากกว่าการยิ้มแบบรีบหุบยิ้ม ( 0.1 วินาที ) ค่ะ
4.4 เทคนิคง่าย ๆ : ยิ้มอย่างน้อย 0.5 วิ และเอียงศีรษะเล็กน้อย ไปทางขวามือของเรานะคะ จะทำให้ดูน่าไว้ใจและมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นค่ะ
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ หวังว่าจะพอเป็นไอเดียสร้างความประทับใจง่าย ๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่รู้จักนะคะ หากผู้อ่าน ผู้เขียนท่านใด มีไอเดียดีๆ ก็มาเล่า มาแชร์ เมนต์บอกกันได้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ : )
1
และต่อด้วยบทความพิเศษ... ยิ น ดี ที่ ( ไม่ ) รู้ จั ก ค่ะ 😊😄😁
แม้เราจะรู้จักกัน หรือ ไม่รู้จัก...
ก็ไม่สำคัญ...เท่าเราทำสิ่งดีๆ ให้กันจริงไหมคะ...
4
ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ พ จ ฮั ก ใจ นะ คะ
เนื่องจากฮักใจรับซาเล้งไว้ ถ้าเพจมีผู้ติดตามครบ 1,000 แล้วจะเขียนบทความแนะนำฮักใจค่ะ มารู้จักเพจฮักใจมากขึ้นกันค่ะ เย่ๆ 🎊
~ ครบ 15 มีนาคม 64 ค่ะ เดินทางมา 68 โพสต์ ( 65 บทความ 3 แชร์ 188 วันค่ะ )
~ ขอขอบคุณผู้ติดตาม ผู้อ่าน ผู้เขียน และผู้ที่แวะมาทักทายกันอีกครั้งนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ 🙇‍♀️❤️❤️❤️
3 คำถามสั้น ๆ แต่ตอบไม่สั้น แค่ยาวนิด ๆ 😆555
( เอ๊ะ!! สรุปว่า... สั้น หรือ ยาว...ไปอ่านกันเลยค่ะ 555 )
1. ฮักใจ คือ... ?
2. ทำไมมาเขียนใน Blockdit ?
3. แล้วสร้างเพจนี้ขึ้นเพื่ออะไร ?
1. ฮักใจ คือ... ?
ฮักใจ คือ หัวใจของผู้เขียนค่ะ ซึ่ง❤️ ของผู้เขียน อายุเป็นเพียงตัวเลขค่ะ หรือ ฮักใจไม่มีวันหมดอายุค่ะ 😆555 และผู้เขียนก็เป็นเพียงคนธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่สนใจเขียนบล็อกค่ะ
2. ทำไมมาเขียนใน Blockdit ?
กำลังมองหาแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ เชิงสร้างสรรค์เล่นค่ะ และสนใจเขียนบล็อกพอดีค่ะ พอรู้จักแอพนี้และรู้ว่าเป็นของคนไทย ก็ลองเล่นและเริ่มเขียนดูค่ะ
3. แล้วสร้างเพจนี้ขึ้นเพื่ออะไร ?
เพื่อเป็นพื้นที่ของหัวใจค่ะ เริ่มจากเป็นพื้นที่หัวใจของผู้เขียนที่พบเจอเรื่องราวมากมาย ก่อเกิดความรู้สึกที่หลากหลายรวมตัวเป็น "ฮักใจ" ค่ะ
ที่ตกผนึกแล้วว่า...
" หัวใจของเราเท่านั้น
ที่จะทำให้เราไปต่อได้ "
❤️💪✨
5
ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรมาก็ตาม...
ไม่ว่าใคร...ทำให้คุณรู้สึกแย่ขนาดไหน...
ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร...
หากคุณเข้าใจ " หัวใจตัวเอง " มันง่ายมาก...
ที่คุณจะเดินทางในแต่ละเส้นทางค่ะ...
1
ฮักใจ = รักใจ
hug jai = กอดใจ
ผู้เขียนชอบความหมายค่ะ
จึงตั้งชื่อเพจว่า “ฮักใจ“ นั่นเองค่ะ🥰
และเรียกผู้เขียนว่า “ฮักใจ” ได้เลยค่ะ❤️
การรักใจตัวเอง ไม่ใช่แค่การเห็นแค่ใจของตัวเองเท่านั้นนะคะ แต่ " เริ่ม " ที่ใจตัวเองก่อน เพราะ เมื่อรักใจตัวเองเป็นแล้ว ก็จะรักคนอื่นเป็นค่ะ
และ ไม่ใช่ว่าใจต้องเข็มแข็งตลอดเวลานะคะ ทุกคนมีหัวใจ เราย่อมมีความรู้สึกอื่นด้วยนี่ค่ะ ( ฮักใจเองก็ไม่ได้เข้มแข็งตลอดค่ะ และบางบทความจะมีเขียนเล่าว่า ผ่านมาได้ยังไงค่ะ ด้วยแนวคิดผ่านตัวอักษรค่ะ ลองอ่านบทความย้อนหลังได้นะคะ)
1
เนื้อหา ~ งานเขียนจะหลากหลาย เช่น มีทั้งบทกลอน บทความ ข้อคิดแง่คิดจากซีรีส์ จากบทเพลง จากธรรมชาติ จากแนวคิดเชิงจิตวิทยา คำถามทายใจ จากข่าว จากอะไรก็ตามที่ฮักใจสนใจและน่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านค่ะ ซึ่งถ้าสามารถเขียนถ่ายทอดได้ก็จะเขียนค่ะ
งานเขียนเพื่อ ~ ผู้อ่านที่ชอบความสร้างสรรค์ แนวคิดเชิงบวก อารมณ์ความรู้สึก ให้กำลังใจ ให้อบอุ่นหัวใจ และบันเทิงใจค่ะ
ฮักใจอยากส่งต่อพื้นที่แห่งนี้ ให้เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน ให้หัวใจแข็งแรงขึ้น เข้มแข็งขึ้นด้วยตัวของเราเองค่ะ
และฮักใจหวังว่า ณ เพจแห่งนี้...
อย่างน้อยที่สุดจะมีสักบทความหนึ่งที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจขึ้นนะคะ และอย่างมากที่สุดจะทำให้คุณรักและเข้าใจตัวเอง ปลุกพลังใจในตัวคุณขึ้นมาค่ะ ฮึบ ๆ
" ไม่ว่าคุณจะล้มสักกี่ครั้ง ขอให้คุณลุกขึ้นมา... ต้องมีสักวันที่เป็นวันของคุณค่ะ "
3
ฮักใจเป็นกำลังใจให้นะคะ ฝากกดติดตาม กดไลค์ กดแชร์ หรือ คอมเมนต์ เป็นกำลังใจให้ได้นะคะ
.
.
.
ขอบคุณมากค่ะ
ฮักใจ
❤️💪✨
  Suphaluck Jum
  ขอบคุณมากๆนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อ Facebook กำลังจะเปลี่ยนชื่อบริษัท ด้วยผู้ใช้งานเกือบ 3 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นประชากรเกือบครึ่งโลกที่อยู่บน Facebook ส่วนคนที่ไม่ได้ใช้ ก็มีส่วนน้อยมากที่จะไม่รู้จัก Facebook ครับ แต่เป็นเรื่องแปลกที่มีข่าวว่า Facebook กำลังจะรีแบรนด์ตัวเองใหม่ และอาจจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่ออื่นครับ
   กรมส่งเสริมวัฒนธรรมผนึกพันธมิตร เปิดตัว E-Book “เสน่ห์ชุมชน ยลวัฒนธรรม วิถีถิ่น” ชวนสัมผัสชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทั่วไทย กรมส่งเสริมวัฒนธรรมร่วมกับพันธมิตร 4 หน่วยงาน ได้แก่ บริษัท ณัฐสุรงค์ จำกัด , มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ , Blogtech Academy และทราเวล เรดิโอ จัดทำ E-Book ส่งเสริมชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทั่วไทย ภายใต้ชื่อ “เสน่ห์ชุมชน ยลวัฒนธรรม วิถีถิ่น” เพราะพวกเขามีดีทั้งอัตลักษณ์ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต อาหาร สินค้า บริการ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ การสืบสานมรดกทางภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น
   ความพร้อมเมื่อเกิดอุบัติเหตุของเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น 🇯🇵 เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ญี่ปุ่น และมีคนเจ็บเราสามารถโทรเรียกรถพยาบาลได้ที่หมายเลข "119" นะคะ 💡 เมื่อโทรไปแล้วเจ้าหน้าที่จะสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เมื่อได้รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุที่ได้รับแจ้งแล้ว ทาง 119 ก็จะส่งรถพยาบาลมารับ หรือ อาจจะไม่ใช่รถพยาบาลก็ได้ค่ะ แต่เป็นรถดับเพลิงแทน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดในขั้นตอนการแจ้ง เพราะทาง 119 มีเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถในการช่วยเหลือทั้งด้านปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล และเรื่องดับเพลิงในหน่วยงานเดียวกันค่ะ วันนี้เจออุบัติเหตุเกิดขึ้นบริเวณที่แอดมินผ่านไป เลยสวมวิญญาณไทยมุง พาเพื่อน ๆ ไปสังเกตเหตุการณ์อุบัติเหตุกันค่ะ มีรถแท็กซี่ชนกับรถเก๋ง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บนะคะ (ค่อยยังชั่ว😮‍💨) เนื่องจากไม่มีคนเจ็บ จึงไม่มีรถพยาบาลมา มีแต่ตำรวจแล้วก็รถดับเพลิงมาค่ะ (เจ้าหน้าที่หลาย ๆ คนที่เห็นในคลิปนั้นเป็นหน่วยดับเพลิงนะคะ) ทำไมถึงมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมา คำตอบก็คือ .... "เพราะว่า มีการแจ้งว่ามีแก๊สรั่วค่ะ" (ไทยมุงไปแอบฟังมา 😅) เห็นการแต่งตัวแบบรัดกุม จำนวนเจ้าหน้าที่ และขั้นตอนการทำงานอย่างมีระบบระเบียบแล้ว ก็อดคิดไม่ได้ว่าอยากให้เมืองไทยของเรามีแบบนี้บ้างจัง 🙏🥺 ส่วนโทรเรียกตำรวจ ใช้เบอร์ "110" ค่ะ ไปชมคลิปด้วยกันนะคะ 😊 (ท้ายคลิปมีของแถม ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา ขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ)😻
   ดราม่าร้อน🔥 พนักงาน ’แมคโดนัลด์’ จีน นำไอศกรีมที่ลูกค้าไม่มารับ เทคืนใส่เครื่องทำไอศกรีม🍦 🍦วันนี้มีดราม่าร้อนๆในโลกออนไลน์จีนเกี่ยวกับ Mcdonald ที่เป็นประเด็นถกกันอย่างมาก ประเด็นร้อนที่ว่านี้คือ ‘麦当劳员工将无人领取冰淇淋倒回机器’ หรือ ‘พนง. แมคโดนัลด์นำไอศกรีมที่ไม่มีคนมารับเทกลับใส่เครื่อง’
   ดูทั้งหมด