มีบัญชีอยู่แล้ว?
💌 20 ข้อคิด ใช้ชีวิตแบบสงบ 💌
1
1. ไม่ยุ่งเรื่องของใครยอมไม่ได้หากใครมายุ่งด้วย
2. ไม่คาราคาซังชีวิตเพราะการคาราซังไม่เคยนำมาซึ่งความสุข
3. เงินที่หามาได้ใช้ได้แค่ชาตินี้อย่ามัวแต่หาจนลืมใช้
4. หัดรู้จักวางแผนชีวิตบ้างระยะ สั้น-กลาง-ยาว
5. จำความผิดหวังคือเรียนราคาแพงและอย่าให้เกิดซ้ำ
6. เข้าใจคนขี้อิจฉาชีวิตเขาไม่เคยมีความสุข
7. การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทุกวินาที
8. ความสุข คือ “พอใจ”ไม่ใช่มากมี
9. อยากมีความสุขจงเลิกเปรียบเทียบ
10. ถ้าแขนขาครบอย่าโทษโชคชะตาคนพิการเขายังสู้
11. ชีวิตที่ไม่มีวินัยทำอะไรก็ไม่สำเร็จ
12. อย่าเปรียบตัวเองกับใครลองเปรียบตัวเองกับเมื่อก่อน
13. อย่ายึดติดมากไม่มีใครเป็นของเราแม้แต่ตัวเรา
14. ดูแลสุขภาพบ้าง ถ้ามันตายเราก็ตาย
15. คนที่น่าเคารพคือคนที่ไม่ถือตัวและให้เกียรติผู้อื่น
16. อย่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครวันใดเขาเปลี่ยนไปเราจะเจ็บเอง
17. ไม่รู้จักปล่อยวาง ช่างแม่ง ยังไงชีวิตก็ไม่สงบ
18. นึกให้ดีเราอยู่วันนี้เพื่อใครลองใส่ใจเขาบ้าง
19. ทำไปเถอะอะไรที่เป็นความสุขเราอย่าให้เดือดร้อนใครก็พอ
20. อย่าอิจฉาใครสุดท้ายเราตายกันทุกคน เรามายังไง ไปยังงั้น สนุกกับปัจจุบันดีที่สุดแล้ว
2
Cr
#การเดินทางของเสือ🐯
#Ramet Tanawangsri
Thank you 😊
Cr:Ramet Tanawangsri
  วาทะขยับโลก
  ชอบจัง! ติดตามนะคะ ว่าแต่ดูวันที่โพสต์แล้วนานมาก กลับมาเขียนอีกระคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม เงินเฟ้อในไทยถึงยังต่ำ เมื่อเทียบกับหลายประเทศ ประเด็นใหญ่ในสังคมไทย ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาอาหารที่สูงขึ้น ที่กระทบกับคนจำนวนมาก และจริง ๆ แล้วเรื่องราคาสินค้าที่แพงนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในประเทศไทย แต่หลายประเทศที่เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน
   Block Quote ฟีเชอร์ใหม่ ช่วยเน้นข้อความสำคัญในบทความให้โดดเด่น ปล่อยมาให้ได้ลองใช้กันแล้วใน Ver.14.16 โดย Block Quote จะเป็นบล็อกข้อความพิเศษช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนำเสนอข้อความสำคัญจากบทสัมภาษณ์, คำคมแง่คิดดีๆ ให้มีความโดดเด่น แทรกอยู่ระหว่างบทความได้
   สูตรน้ำยำครอบจักรวาล ทำง่าย ขายไว กำไรดี . เมนูยอดฮิดคงหนีไม่พ้น “เมนูยำ” ถือเป็นเมนูขายดีในตลาด รู้มั้ยจริงๆ แล้วมีเทคนิคในการทำให้ยำอร่อย และขั้นตอนไม่ยากอย่างที่คิด ที่สำคัญได้กำไรดี . วันนี้เรามาเจอกับ เชฟขวัญ เจ้าของเพจ สอนทำอาหาร by Chef Kwan จะมาสอนเทคนิคลับทำเมนูยำ ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบที่ร้านมีอยู่แล้ว ไม่ต้องสต็อกวัตถุเพิ่ม และที่สำคัญมีขั้นตอนการทำสุดแสนจะง่าย ทำครั้งเดียวก็สามารถนำไปใช้ได้ทุกยำไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น ยำแซลมอน ยำหมูยอ ฯลฯ หรือ จะนำไปใช้ประกอบวัตถุดิบยอดฮิตของร้าน สร้างสรรค์เมนูใหม่ เพื่อดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขายให้ปัง ด้วยการใช้ น้ำเชื่อมมิตรผล Mitr Phol Sugar เป็นส่วนประกอบให้ความหวานแทนน้ำตาล ช่วยในการควบคุมรสชาติ ลด Waste ของเวลาในการเคี่ยวน้ำตาลให้ละลาย และลดโอกาสเพี้ยนของรสชาติหลังครัว ให้ได้มาตรฐานทุกจาน. สูตรน้ำยำ By Chef Kwan วัตถุดิบ . 1. น้ำมะนาว 1,120 กรัม 2. น้ำปลา 1,360 กรัม 3. น้ำเชื่อมมิตรผล 800 ml . ขั้นตอนการทำง่ายๆ นำส่วนผสมทั้งหมด น้ำมะนาว 1,120 กรัม, น้ำปลา 1,360 กรัมและ น้ำเชื่อมมิตรผล 800 กรัม (1 ถุง) ผสมและคนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำยำครอบจักรวาลที่สามารถนำไปคลุกเครื่องยำที่เราเตรียมไว้ เพื่อเป็น “เมนูยำ” ที่ร้านไหนๆ ก็ทำได้ . #มิตรผล #น้ำตาลมิตรผล #mitrphol #น้ำเชื่อมมิตรผล #เชฟขวัญ #ChefKwang #สอนทำอาหารbyChefKwan #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ไบเดนเตือนปูติน หากกองทัพรัสเซียข้ามพรมแดนยูเครน จะถือเป็นการรุกรานและต้องเผชิญการตอบโต้ที่รุนแรง โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แถลงข่าวที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. วานนี้ (20 มกราคม) เตือนการข้ามพรมแดนของกองทัพรัสเซียเข้าสู่ยูเครน จะถือเป็นการรุกรานและต้องเผชิญการตอบโต้ที่รุนแรง
   ดูทั้งหมด