ลบไฟล์ขยะ อัตโนมัติด้วย Storage sense
เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเมื่อใช้งานไปนานๆ จะเกิดไฟล์ขยะต่างๆมากมายเมื่อไฟล์เหล่านี้มีจำนวนมากขึ้น ก็จะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราสิ้นเปลืองพื้นที่บน Hard disk และเป็นอีกสาเหตุที่จะทำให้ Hard disk ของเราทำงานช้าลงไปด้วย ทาง Microsoft จึงได้ออกแบบคุณสมบัติ Storage sense ขึ้นมาเพื่อเป็นผู้ช่วยคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน Windows 10 ในการ ลบไฟล์ขยะ ต่างๆ โดยอัตโนมัติ โดยสามารถตั้งค่าการ ลบไฟล์ขยะ ได้ตามวิธีการนี้เลยครับ
1. วิธีเปิดใช้งาน Storage sense
เข้าไปที่ปุ่ม Windows ซ้ายล่างของหน้าจอ เลือกเมนู Setting >> System >> Storage และเลือกเปิดการใช้งาน Storage sense
2. ตั้งค่า Storage Sense หลังจากเปิดการใช้งาน Storage Sense แล้วจะต้องตั้งค่าให้เหมาะกับความต้องการของเราโดยคลิกที่ Configure Storage Sense or run it now
3. เลือกช่วงเวลาให้ Storage Sense ทำงานอัตโนมัติเช่น ทุกวัน (Every Day), ทุกสัปดาห์ (Every Week), ทุกเดือน (Every Month), หรือ Hard disk มีพื้นที่เหลือน้อย (During low free disk space)
4.เลือกลบไฟล์ใน Recycle Bin ตามระยะเวลาไฟล์ที่อยู่ใน Recycle Bin เช่น ไม่ต้อง (Never), 1 วัน (1 Day), 14 วัน (14 Day), 30 วัน (30 Day), หรือ 60 วัน (60 Day)
5. เลือกช่วงเวลาลบไฟล์ใน Folder Downloads ของ Windows ได้โดยการกำหนดช่วงเวลาของไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมาเช่น ไม่ต้อง (Never), 1 วัน (1 Day), 14 วัน (14 Day), 30 วัน (30 Day), หรือ 60 วัน (60 Day)
6. หลังจากนั้นให้กดที่ปุ่ม Clean now รอสักพักระบบจะทำการลบไฟล์ขยะต่างๆที่ไม่จำเป็นภายในเครื่องให้เรา และจะแจ้งปริมาณพื้นที่ๆได้กลับมาหลังจากเคลียร์ไฟล์ขยะเสร็จสิ้น
7. เพียงเท่านี้เครื่องของเราก็จะได้พื้นที่บน Hard disk กลับมาใช้งานแล้ว หลังจากนี้เราก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีไฟล์ขยะให้เปลืองพื้นที่ใน Hard disk เพราะ Storage Sense ที่เราตั้งค่าไว้จะคอยเคลียร์ให้ครับ
=========================
ให้คำปรึกษา แจ้งซ่อม ผ่าน Line OA ได้ที่ : @kodefixth
หรือคลิก : https://lin.ee/68GuhTJ
=========================
8ถูกใจ
3แชร์
1.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
   ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย โอกาสการลงทุนที่ช่วยสนับสนุนในการแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อนปละลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพิ่มโอกาสการมีชีวิต เพิ่มพื้นที่สีเขียว และต่อยอดความยั่งยืนแห่งอนาคต รายละเอียดกองทุน ASP-GCC-UI เพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/asp-gcc-ui —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z กองทุนรวมสำหรับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษเท่านั้น ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน “กองทุนนี้ไม่ถูกจำกัดความเสี่ยงด้านการลงทุนเช่นเดียวกับกองทุนรวมทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับผลขาดทุนระดับสูงได้เท่านั้น” ผู้ลงทุนโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากบริษัทจัดการก่อนทำการลงทุนเนื่องจากการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อน จะมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป” #คาร์บอนเครดิต #ASPGCC #โลกร้อน #globalwarming #assetplus
   สรุป #เด็กตกท่อ เด็ก 1 ขวบตกหลุมลึกกว่า 15 เมตร กู้ภัยกว่า 30คร เร่งระดมกำลังช่วยเหลือ
   แผ่นดินไหวตุรกี เสียชีวิตแล้วกว่า 4.3 พันคน บาดเจ็บนับหมื่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหวในตุรกี เสียหายหนักหน่วงทั้งในประเทศและบริเวณใกล้เคียง
   ดูทั้งหมด