มีบัญชีอยู่แล้ว?
‼️ 8 พฤติกรรมไม่ควรทำในเยอรมนี (ตอน2) ‼️
▫️ 🇩🇪 - Podcast - Ep.2 - 🇩🇪 ▫️
 
ย้อนไปฟังตอนแรกได้ที่👇👇
ส่วนอีพีนี้สรุป 4 ข้อที่เหลือได้ว่า
▶️ ไม่ควรคาดหวังงานบริการในเยอรมนี
▶️ กฏจราจรต้องทำตามอย่างเคร่งครัด
▶️ เตรียมเงินสดสำรองไว้จ่ายแทนการใช้บัตรเครดิต
▶️ ไม่อวยพรวันเกิดล่วงหน้า
นอกจากจะเล่าประสบการณ์เสริมเพิ่มเข้าไปแล้ว ข้อมูลทั้งหมดแม่ป๋อมได้มาจากคลิปนี้
▫️▫️🇩🇪▫️▫️🇩🇪▫️▫️🇩🇪▫️▫️🇩🇪▫️▫️
และถ้าใครสนใจ แม่ป๋อมมีเพจอื่น ๆ ในบีดีและข้อมูลของเยอรมนีทางยูทูปตามลิ้งค์ข้างล่างนี้
🌼🌼
บทความจากซีรี่ส์ .. ชีวิตไทยในเยอรมนี
 
เพจ..แม่ป๋อม
 
เพจ..ไดอารี่ถึงปุญ
 
ยูทูปของเรา.. กับคลิปเรื่องน่ารู้ก่อนมาเที่ยวเยอรมนี
🌼🌼
ขอบคุณทุก ๆ การติดตามและกำลังใจ ..
ขอให้ทุกวันเป็นวันดี ๆ ของทุกคนนะคะ..
พบกันใหม่โพสต์หน้า.. ไบ๋บายค่ะ 😊😊
▫️ 🇩🇪▫️▫️🇩🇪▫️▫️🇩🇪▫️▫️🇩🇪 ▫️

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เจ เพจเจหนุ่มสกลคนอิสระ
  ติดดาวแล้วน่ะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชาวไทยอยากไปอังกฤษเตรียมเฮ! เมื่อมีการประกาศยืนยันว่า คนใช้ "วัคซีนผสม" สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ และไปเที่ยวได้เลยโดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องเป็นวัคซีนผสมระหว่าง 3 ยี่ห้อเท่านั้น ได้แก่ แอสตร้าเซเนก้า, โมเดอร์น่า และ ไฟเซอร์ รัฐบาลสหราชอาณาจักร เผยข้อมูลผ่านเว็บไซต์ GOV.UK โดยระบุว่า นับจากวันที่ 11 ตุลาคมเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจากประเทศที่ไม่มีความเสี่ยงสูง (Red List) สามารถเข้าประเทศได้ทันทีโดยไม่ต้องกักตัว แต่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนครบโดส
   เมื่อ 20 ปีก่อน ชายหนุ่มที่มีชื่อว่า เทรเวอร์ แชปแมน (Trevor Chapman) ยังคงเป็นแค่เด็กมหาลัยถังแตกคนหนึ่ง เขาต้องทำงานหารายได้พิเศษโดยการเดินไปเคาะประตูแต่ละบ้านเพื่อขายยาฆ่าแมลงด้วยซ้ำ แต่พอเวลาผ่านไป เขาก็ได้ก่อตั้งบริษัทติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์ขึ้นมา แถมยังดูไปได้ดีอีกด้วย เพราะมีการขยายสาขาไปถึง 3 รัฐอย่างรวดเร็ว . เรื่องราวอาจจะฟังดูดี แต่นั่นมันยังไม่ดีพอสำหรับเทรเวอร์ที่ตอนนั้นอายุเข้าเลข 3 แล้วและต้องทำงานในบริษัทโซลาร์เซลล์ถึง 12 ชั่วโมงต่อวัน เขาเริ่มถามตัวเองว่าถ้ายังทำงานอยู่แบบนี้ แล้วเมื่อไหร่จะได้ไปทำสิ่งที่เขาต้องการเสียที .
   เสาพวกนี้มีไว้ทำอะไรที่ลานจอดรถประเทศแคนาดา❓❓ สังเกตเห็นเสาปูนท่อนกลมแบบนี้ที่ลานจอดรถตามโรงเรียนค่ะ ใครพอเดาได้มั้ยคะว่าเค้าเอาไว้ทำอะไรกันที่นี่
   เครือ รพ.สินแพทย์ ประกาศเลื่อนคิวฉีด Moderna หลัง อภ. ไม่ยืนยันกำหนดจัดส่งวัคซีนแน่ชัด วานนี้ (21 ตุลาคม) โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา ออกประกาศเรื่องวัคซีน Moderna กรณีขอเลื่อนการฉีดใหม่ โดยระบุว่า เนื่องจากทางองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ยังไม่ยืนยันกำหนดการจัดส่งวัคซีนที่แน่ชัด แต่คาดว่าจะได้รับล็อตแรกในเดือนธันวาคมปีนี้ เครือโรงพยาบาลสินแพทย์จึงขออนุญาตทำการเลื่อนวันในการฉีดใหม่ ดังนี้
   ดูทั้งหมด