เปิด 8 จุดเด่นของ Blockdit แพลตฟอร์มหลัก ของคนอยากหาไอเดีย
54
เป็นไหม? เวลาว่าง ๆ เบื่อ ไม่รู้จะทำอะไร
อยากอัปสกิลให้ตัวเอง
อยากหาไอเดียใหม่ ๆ เอาไปใช้ต่อยอด แต่ไม่รู้จะหาได้จากไหน
ทุก Pain point ที่กล่าวมา Blockdit สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทั้งหมด
93
Blockdit คืออะไร?
6
Blockdit เป็นคอนเทนต์แพลตฟอร์ม ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักเขียน นักสร้างคอนเทนต์ แบรนด์ องค์กร หรือคนทั่วไป
33
เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคนที่อยากแชร์คอนเทนต์หลากหลายเรื่องราว ที่จะทำให้คุณเกิดไอเดีย นำไปปรับใช้ หรือต่อยอดให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง และสังคม
19
แล้ว Blockdit มีจุดเด่นอะไร จะทำให้เกิดไอเดียได้อย่างไร?
6
1. ไม่มีระบบเพื่อน ปราศจากเรื่องส่วนตัว
34
การไม่มีระบบเพื่อน จะทำให้เราสามารถโฟกัสเฉพาะเรื่องราวที่เราสนใจจริง ๆ ได้มากขึ้น โดยสามารถกดติดตามเพจ หรือนักเขียนที่ชื่นชอบ หรือค้นหาเรื่องที่น่าสนใจ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ และไอเดียใหม่ ๆ ได้
41
2. คอนเทนต์หลายประเภท
8
บางคนเกิดไอเดียจากการอ่าน แต่บางคนชอบฟัง หรือดูภาพเคลื่อนไหว แพลตฟอร์ม Blockdit จึงตอบโจทย์การหาไอเดียด้วยคอนเทนต์หลายประเภท รวมอยู่ในแพลตฟอร์มเดียว ทั้งบทความ พอดแคสต์ วิดีโอ และซีรีส์ (คอนเทนต์ที่มีเนื้อหาหลายตอน ต่อเนื่องกันมารวมอยู่ในโพสต์เดียว)
27
3. คอนเทนต์มากถึง 35 หมวดหมู่
4
ค้นหาเรื่องราวน่าสนใจได้มากถึง 35 หมวดหมู่ เช่น ธุรกิจ, การตลาด, ไอที & แก็ดเจ็ต, หนังสือ ครอบคลุมความสนใจที่หลากหลาย อยากได้ไอเดียเรื่องไหน กดเข้าดูหมวดหมู่นั้น ๆ ก็จะพบกับคอนเทนต์เชิงลึก (Deep content) จากหลากหลายเพจ และนักเขียนให้เลือกรับชม
23
ที่พิเศษก็คือ โพสต์ขายของจะถูกแยกไปอยู่ในหมวดโฆษณาโดยเฉพาะ ทำให้ไม่มีโฆษณาขึ้นมากวนใจ และทำให้คุณไม่หลุดโฟกัสในการหาไอเดียใหม่ ๆ
42
4. ฟีเชอร์ช่วยให้อ่านเรื่องยาว ๆ ได้สนุกขึ้น
4
ด้วยฟีเชอร์กล่องข้อความ หรือ บล็อก (Block) เนื้อหาจะอยู่ในรูปของกล่อง ไม่ติดกันเป็นพืด ง่ายต่อการอ่านบทความเรื่องยาว อีกทั้งยังมีฟีเชอร์รูปภาพประกอบระหว่างเนื้อหา ซึ่งจะทำให้อ่านบทความได้อรรถรส และสนุกมากขึ้น
18
5. ฟีเชอร์อ่านโพสต์ให้ฟัง
7
อยากได้ไอเดียจากบทความ แต่ไม่มีเวลาอ่านเอง สามารถใช้ฟีเชอร์อ่านออกเสียงโพสต์ให้ฟัง (Read post) ได้ในแอปพลิเคชัน Blockdit
27
6. พอดแคสต์เล่นต่อจากที่ค้างไว้
1
ฟังพอดแคสต์ค้างไว้แล้วออกจากแอปไป ก็สามารถกลับมาฟังต่อจากเดิมได้ไม่มีสะดุด
6
7. แนะนำโพสต์ที่เกี่ยวข้องให้ดูต่อ
8
เมื่อคุณเข้าไปอ่านบทความแล้วสไลด์จอขึ้น ก็จะพบโพสต์ที่เกี่ยวข้อง (Related Posts) ซึ่งนำเสนอเพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่หลากหลายด้าน จากมุมมองของนักเขียนหรือเพจอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านมีวิจารณญาณในการตัดสินใจ และได้ไอเดียจากเรื่องนั้น ๆ มากยิ่งขึ้น
13
8. โนติแจ้งเตือนเรื่องน่ารู้ประจำวัน
อย่างน้อย 10 เรื่อง/วัน คือจำนวนเรื่องน่ารู้ ที่ผ่านการคัดสรรและส่งตรงถึงคุณ ทางข้อความแจ้งเตือนแอป (Notifications) คุณจะได้รับคอนเทนต์ทันสถานการณ์ ไม่ว่าจะข่าวสาร สาระ หรือคอนเทนต์ที่จะทำให้คุณเกิดไอเดียในแต่ละวัน
14
ระบบและฟีเชอร์ต่าง ๆ ของ Blockdit ไม่ได้แค่พัฒนามาให้ใช้งานได้ง่ายไหลลื่น User-friendly แต่ยังเอื้อให้ผู้ใช้เกิดไอเดียใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพียงเปิดแอป Blockdit ก็จะพบกับเรื่องราวที่กระตุ้นสมองให้เกิดไอเดียได้ไม่รู้จบ
19
  • 4.8K
โฆษณา