มีบัญชีอยู่แล้ว?
เปิด 8 จุดเด่นของ Blockdit แพลตฟอร์มหลัก ของคนอยากหาไอเดีย
53
เป็นไหม? เวลาว่าง ๆ เบื่อ ไม่รู้จะทำอะไร
อยากอัปสกิลให้ตัวเอง
อยากหาไอเดียใหม่ ๆ เอาไปใช้ต่อยอด แต่ไม่รู้จะหาได้จากไหน
ทุก Pain point ที่กล่าวมา Blockdit สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทั้งหมด
93
Blockdit คืออะไร?
6
Blockdit เป็นคอนเทนต์แพลตฟอร์ม ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักเขียน นักสร้างคอนเทนต์ แบรนด์ องค์กร หรือคนทั่วไป
33
เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคนที่อยากแชร์คอนเทนต์หลากหลายเรื่องราว ที่จะทำให้คุณเกิดไอเดีย นำไปปรับใช้ หรือต่อยอดให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง และสังคม
19
แล้ว Blockdit มีจุดเด่นอะไร จะทำให้เกิดไอเดียได้อย่างไร?
6
1. ไม่มีระบบเพื่อน ปราศจากเรื่องส่วนตัว
34
การไม่มีระบบเพื่อน จะทำให้เราสามารถโฟกัสเฉพาะเรื่องราวที่เราสนใจจริง ๆ ได้มากขึ้น โดยสามารถกดติดตามเพจ หรือนักเขียนที่ชื่นชอบ หรือค้นหาเรื่องที่น่าสนใจ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ และไอเดียใหม่ ๆ ได้
41
2. คอนเทนต์หลายประเภท
7
บางคนเกิดไอเดียจากการอ่าน แต่บางคนชอบฟัง หรือดูภาพเคลื่อนไหว แพลตฟอร์ม Blockdit จึงตอบโจทย์การหาไอเดียด้วยคอนเทนต์หลายประเภท รวมอยู่ในแพลตฟอร์มเดียว ทั้งบทความ พอดแคสต์ วิดีโอ และซีรีส์ (คอนเทนต์ที่มีเนื้อหาหลายตอน ต่อเนื่องกันมารวมอยู่ในโพสต์เดียว)
27
3. คอนเทนต์มากถึง 35 หมวดหมู่
4
ค้นหาเรื่องราวน่าสนใจได้มากถึง 35 หมวดหมู่ เช่น ธุรกิจ, การตลาด, ไอที & แก็ดเจ็ต, หนังสือ ครอบคลุมความสนใจที่หลากหลาย อยากได้ไอเดียเรื่องไหน กดเข้าดูหมวดหมู่นั้น ๆ ก็จะพบกับคอนเทนต์เชิงลึก (Deep content) จากหลากหลายเพจ และนักเขียนให้เลือกรับชม
23
ที่พิเศษก็คือ โพสต์ขายของจะถูกแยกไปอยู่ในหมวดโฆษณาโดยเฉพาะ ทำให้ไม่มีโฆษณาขึ้นมากวนใจ และทำให้คุณไม่หลุดโฟกัสในการหาไอเดียใหม่ ๆ
41
4. ฟีเชอร์ช่วยให้อ่านเรื่องยาว ๆ ได้สนุกขึ้น
4
ด้วยฟีเชอร์กล่องข้อความ หรือ บล็อก (Block) เนื้อหาจะอยู่ในรูปของกล่อง ไม่ติดกันเป็นพืด ง่ายต่อการอ่านบทความเรื่องยาว อีกทั้งยังมีฟีเชอร์รูปภาพประกอบระหว่างเนื้อหา ซึ่งจะทำให้อ่านบทความได้อรรถรส และสนุกมากขึ้น
18
5. ฟีเชอร์อ่านโพสต์ให้ฟัง
7
อยากได้ไอเดียจากบทความ แต่ไม่มีเวลาอ่านเอง สามารถใช้ฟีเชอร์อ่านออกเสียงโพสต์ให้ฟัง (Read post) ได้ในแอปพลิเคชัน Blockdit
26
6. พอดแคสต์เล่นต่อจากที่ค้างไว้
1
ฟังพอดแคสต์ค้างไว้แล้วออกจากแอปไป ก็สามารถกลับมาฟังต่อจากเดิมได้ไม่มีสะดุด
5
7. แนะนำโพสต์ที่เกี่ยวข้องให้ดูต่อ
8
เมื่อคุณเข้าไปอ่านบทความแล้วสไลด์จอขึ้น ก็จะพบโพสต์ที่เกี่ยวข้อง (Related Posts) ซึ่งนำเสนอเพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่หลากหลายด้าน จากมุมมองของนักเขียนหรือเพจอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านมีวิจารณญาณในการตัดสินใจ และได้ไอเดียจากเรื่องนั้น ๆ มากยิ่งขึ้น
13
8. โนติแจ้งเตือนเรื่องน่ารู้ประจำวัน
อย่างน้อย 10 เรื่อง/วัน คือจำนวนเรื่องน่ารู้ ที่ผ่านการคัดสรรและส่งตรงถึงคุณ ทางข้อความแจ้งเตือนแอป (Notifications) คุณจะได้รับคอนเทนต์ทันสถานการณ์ ไม่ว่าจะข่าวสาร สาระ หรือคอนเทนต์ที่จะทำให้คุณเกิดไอเดียในแต่ละวัน
14
ระบบและฟีเชอร์ต่าง ๆ ของ Blockdit ไม่ได้แค่พัฒนามาให้ใช้งานได้ง่ายไหลลื่น User-friendly แต่ยังเอื้อให้ผู้ใช้เกิดไอเดียใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพียงเปิดแอป Blockdit ก็จะพบกับเรื่องราวที่กระตุ้นสมองให้เกิดไอเดียได้ไม่รู้จบ
18
  Heromay​ Okmay​
  สนับสนุน50 เพชร
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แหล่งเที่ยวแห่งใหม่ ของคนกรุง ใครที่กำลังเซ็ง ๆ ไม่รู้จะไปไหน เบื่อสยาม พาลไอคอน แนะนำให้มาเดินเล่นซอยนี้เลยค่ะ 🎈ซอยอารีย์ ...... ตอนนี้กลายเป็นแหล่งรวมของวัยรุ่นไปแล้วนะคะ เพราะมีครบเลยไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือ คอมมูนิตี้ จะสายเกา สาย ฝ. สายเจแปน สายฟุ้งฟิ้งซอยนี้มีครบหมดค่ะ เราไปชมบรรยากาศ ความคึกคักของบรรดาวัยใส กันได้ในคลิปเลยค่า เพลงประกอบ 麦吉_Maggie x 盖盖Nyan - Summertime (Arrange ver.) ขอบคุณค่ะ
   Load Balancer คืออะไร ถ้าเราจะทำความรู้จักกับ Application Delivery Controller ทั้งที เรามาทำความรู้จักกันตั้งแต่ยุคเริ่มต้นกันเลยดีกว่าค่ะ วันนี้ผู้เขียนจะแนะนำให้รู้จักกับวิวัฒนาการของ Application Delivery Controller กันว่ามีความเป็นมาอย่างไรบ้าง มีแนวโน้มในการพัฒนาอย่างไร มีข้อดีต่อระบบ Network ของเราอย่างไร โดยเริ่มจากยุคเริ่มต้นของ Application Delivery Controller ได้พัฒนามาจาก Load Balancer นั่นเอง เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับ Load Balancer กันก่อนเลยค่ะ ไปกันเลย
   ความพร้อมเมื่อเกิดอุบัติเหตุของเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น 🇯🇵 เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ญี่ปุ่น และมีคนเจ็บเราสามารถโทรเรียกรถพยาบาลได้ที่หมายเลข "119" นะคะ 💡 เมื่อโทรไปแล้วเจ้าหน้าที่จะสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เมื่อได้รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุที่ได้รับแจ้งแล้ว ทาง 119 ก็จะส่งรถพยาบาลมารับ หรือ อาจจะไม่ใช่รถพยาบาลก็ได้ค่ะ แต่เป็นรถดับเพลิงแทน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดในขั้นตอนการแจ้ง เพราะทาง 119 มีเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถในการช่วยเหลือทั้งด้านปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล และเรื่องดับเพลิงในหน่วยงานเดียวกันค่ะ วันนี้เจออุบัติเหตุเกิดขึ้นบริเวณที่แอดมินผ่านไป เลยสวมวิญญาณไทยมุง พาเพื่อน ๆ ไปสังเกตเหตุการณ์อุบัติเหตุกันค่ะ มีรถแท็กซี่ชนกับรถเก๋ง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บนะคะ (ค่อยยังชั่ว😮‍💨) เนื่องจากไม่มีคนเจ็บ จึงไม่มีรถพยาบาลมา มีแต่ตำรวจแล้วก็รถดับเพลิงมาค่ะ (เจ้าหน้าที่หลาย ๆ คนที่เห็นในคลิปนั้นเป็นหน่วยดับเพลิงนะคะ) ทำไมถึงมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมา คำตอบก็คือ .... "เพราะว่า มีการแจ้งว่ามีแก๊สรั่วค่ะ" (ไทยมุงไปแอบฟังมา 😅) เห็นการแต่งตัวแบบรัดกุม จำนวนเจ้าหน้าที่ และขั้นตอนการทำงานอย่างมีระบบระเบียบแล้ว ก็อดคิดไม่ได้ว่าอยากให้เมืองไทยของเรามีแบบนี้บ้างจัง 🙏🥺 ส่วนโทรเรียกตำรวจ ใช้เบอร์ "110" ค่ะ ไปชมคลิปด้วยกันนะคะ 😊 (ท้ายคลิปมีของแถม ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา ขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ)😻
   5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ทำตามเป้าหมายไม่ได้เสียที ในหลายการสำรวจพบว่า 81-92% ของคนที่ตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolutions) ทำตามที่ตั้งไว้ไม่สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือคนเรามีโอกาสถึง 8 ใน 10 ที่จะกลับมาทำนิสัยเดิมๆ มากกว่าเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่วางแผนไว้
   ดูทั้งหมด