13 ธ.ค. 2020 เวลา 03:00 • ไอที & แก็ดเจ็ต
ทำเว็บไซต์ง่าย ๆ ด้วยซอฟต์แวร์ Kentico (ตอนที่ 2)
Kentico Xperience
ในยุคที่ E-commerce กลายเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ ทำให้บริษัทหรือองค์กรต่าง ๆ ต้องทบทวนรูปแบบธุรกิจของตัวเองใหม่และผลักดันการตลาดเข้าสู่ดิจิทัลอย่างเต็มตัว ทุกองค์กรต่างแข่งขันกันเพื่อยอดขาย ด้วยความพัฒนาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด Kentico CMS ได้พัฒนาแพลตฟอร์มเป็น Kentico Xperience ยกระดับประสบการณ์ดิจิทัลใหม่ที่จะช่วยให้ Developers และ Marketers ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น สร้างเว็บไซต์ที่โดดเด่นและเหมาะสมสำหรับแต่ละธุรกิจโดยใช้การพัฒนารูปแบบ Model View Controller (MVC) เป็นรูปแบบ Pattern ที่นิยมในการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ทาง Kentico นำมาประยุกต์ใช้
Kentico Xperience มาพร้อมกับเทคโนโลยี Digital Experience Platforms (DXP) ที่จะช่วยตอบสนองความต้องการขององค์กรในการจัดการระบบและรวบรวมเครื่องมือแบบ All-in-one ไว้ในแพลตฟอร์มเดียวกัน พร้อมทั้งเชื่อมต่อ API กับ AI ที่ติดตั้งมาใน DXP ที่สามารถจัดการและจัดเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกนำไปวิเคราะห์ต่อยอดในการพัฒนาเว็บไซต์ และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Application Programming Interfaces (APIs) อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย ประหยัดระยะเวลาและลดต้นทุนด้วยฟีเจอร์การใช้งาน Personalization, Campaign Management, Email Marketing, Recommendations, Search, Form Builder, Social Marketing, SEO และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าและเพิ่มโอกาสในการขาย พร้อมการวิเคราะห์เชิงลึกเพื่อให้มีส่วนร่วมลูกค้ามากยิ่งขึ้น
ด้วยการใช้งานระบบที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ปรับแต่งได้ง่าย และรวดเร็ว ทำให้สามารถมุ่งเน้นไปที่การจัดการเนื้อหา, วางแผนการตลาด หรือวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำมาส่งเสริมการขาย มากกว่าที่จะคอยพัฒนาระบบเว็บไซต์
Kentico Kontent (Headless CMS)
Headless CMS ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับการทำ Content ซึ่งในปัจจุบันรูปแบบการทำ Content ยังคงเป็นแบบ Traditional CMS คือ ทุกส่วนจะประกอบไปด้วย ฐานข้อมูล, ระบบหลังบ้าน, ระบบหน้าบ้าน ที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ (Server) เดียวกัน แต่ Headless CMS แปลตรงตัวคือ “ไม่มีส่วนหัว” โดยจะตัดระบบหน้าบ้านแบบเดิมออกไป เปลี่ยนระบบหน้าบ้านเป็นการแสดงผลจาก APIs แทน แต่ระบบส่วนอื่นยังคงอยู่ ซึ่งจุดเด่นของ Headless CMS คือ “การสร้าง Content เพียงครั้งเดียว สามารถเผยแพร่ไปที่ Touch Point หรือ Device ต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องทำซ้ำ”
โดย Kentico ได้นำเทคโนโลยี Headless CMS มาเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับ Developers และ Marketers อิสระไปอีกขั้นในการพัฒนาระบบและสร้างสรรค์ Content ที่สะดวกและรวดเร็ว ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน กระบวนการผลิตเนื้อหา ไปจนถึงการเผยแพร่ Content ไปทุกแพลตฟอร์มตามที่ต้องการได้อย่างงายดาย พร้อมทั้งการวิเคราะห์ประสิทธิภาพเชิงลึก ช่วยเพิ่มมูลค่าของ Content ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
ทำไมต้องเลือก Kentico
ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Kentico เป็นผู้ให้บริการชั้นนำซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาซอฟต์แวร์และนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ เพื่อให้ระบบมีประสิทธิภาพ ลดความซับซ้อนในการทำงาน พร้อมทั้งอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการที่ซอฟต์แวร์ Commercial CMS จะอยู่อันดับต้นของ Gartner ไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจาก Kentico จะได้รับความนิยมแล้ว การเปลี่ยนโฉม Kentico CMS ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อให้เป็น CMS ที่ดีที่สุด
ในประเทศไทยมีการใช้บริการ Kentico อย่างแพร่หลาย ทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน หลายหน่วยงานให้ความไว้วางใจกับโซลูชั่นและความปลอดภัย โดยบริษัท ซอฟท์เดบู จำกัด เป็นผู้ให้บริการ Kentico เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่ได้การรับรอง (Certificated) และ Gold Partner จาก Kentico ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการพัฒนาระบบเว็บไซต์มากกว่า 10 ปี
ติดต่อสอบถามขอรายละเอียดสินค้าที่ VSM365
ศูนย์รวมซอฟต์แวร์ที่ได้รับการคัดสรรมาเพื่อธุรกิจและองค์กรของคุณ ได้ที่
Inbox : m.me/vsm365
ดูสินค้าเพิ่มเติม : www.vsm365.com/th/Store
ทดลองใช้โปรแกรม : www.vsm365.com/th/Contact
ขอใบเสนอราคา : www.vsm365.com/th/Contact
ติดต่อฝ่ายขาย : 095-536-5945, 062-463-6616, 092-696-6941,
061-419-3974, 06-1495-1965, 061-549-9397, 092-694-9479