ดราม่า-เดทแรกสาวสั่งหม้อไฟมื้อเกือบแสน!!! แค้นโดนเทให้จ่ายเอง แถมยังถูกจับหน้าอกฟรีอีก
เหตุเกิดที่หนิงโปเมืองที่เศรษฐกิจมั่งคั่งทางตะวันออกของประเทศจีน
สาว แซ่ 'หยาง' วัย 26 ปี เป็นนางแบบ พริตตี้ นักรีวิวสินค้า ซึ่งเธอเป็นสาวขี้เหงามักจะถ่ายรูปอวดและอ่อยหนุ่มลงโซเชียลเรียกติ้งตามปกติของคนสวยระดับเน็ตไอดอล ที่มักจะชอบโชว์ไลฟ์สไตล์กินหรูอยู่แพงเป็นประจำ
ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน เธอได้ถ่ายภาพในชุดพริตตี้ออกงานลง Weibo แถมโพสต์ด้วยข้อความทีเล่นทีจริงว่าอยากหาคนเลี้ยงข้าว
1
จนกระทั่งมีหนุ่ม แซ่ 'หลิน' ที่ใจกล้ามากพอจะคอมเม้นท์มาชวนเธอไปออกเดทกินชาบู แถมยังพ่วงโฆษณาคุณสมบัติตัวเองว่าสูง 181 ซ.ม. อายุ 25 ปี เป็นนักธุรกิจ สาวเจ้าจึงไปเช็คดูในแอคเคานต์ของหนุ่มที่มาคอมเม้นชวนเธอกินข้าว ก็เห็นว่าหนุ่มคนนี้ชอบโพสต์รูปเงินสดเป็นฟ่อนๆ มีรถหรูหราซุปเปอร์คาร์หลายคัน พร้อมด้วยโพสต์คำคมต่างๆ ท่าทางเขาจะเป็นลูกเศรษฐีหรือนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงเลยทีเดียว เธอจึงตอบรับคอมเม้นของหนุ่มคนนี้แล้วเริ่ม DM หากัน ก่อนชวนไปคุยใน We chat ต่อ
3
วันที่ 29 พฤศจิกายน ช่วง 18:00 น. หนุ่มคนนี้ก็โทรมาหาเธอเร่งเร้าให้มาทานข้าวกับเขา ตอนแรกอย่างก็ปฏิเสธไปเพราะว่าเป็นการชวนแบบกระทันหัน แต่สุดท้ายก็ทนเขารบเร้าไม่ไหว เธอเลยเลือกร้านหม้อไฟดังประจำเมืองที่มีค่าเฉลี่ยต่อหัวอยู่ที่ 1,258 หยวน หรือราวๆ 5,500 บาท และนัดเจอกันที่ร้านนี้ (สรุปว่าเป็นร้านที่แพงสุดในหนิงโปนั่นแหละ)
6
เมื่อถึงเวลานัดเธอก็สั่งเมนูโปรดอย่าง ปูอลาสก้า กับเนื้อวากิว รวมๆ ค่าอาหารนี้ก็ 6,800 หยวน หรือราว 32,000 บาท เข้าให้แล้วนะ!!
2
ทานกันไปได้สักพักเจ้าหนุ่มก็เอ่ยปากชักชวนถามว่าอยากจะดื่มอะไรสักหน่อยไหม? เธอเลยเลือกที่จะเปิดไวน์แดง Lafite ขวด 12,000 หยวน ราวๆ 55,000 บาท ตอนแรกเธอว่าจะสั่งไวน์ Roman'ee Conti ขวดละ 200,000 หยวน หรือราวๆ 920,000 บาท แต่รู้สึกเกรงใจ เพราะยังเป็นแค่การนัดเจอครั้งแรก
2
ทานกันไปอีกสักพักชายหนุ่มบอกกับเธอว่ารู้สึกปวดท้องจึงขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แต่ก่อนไปทักเธอว่าทำไมวันนี้แต่งตัวเซ็กซี่จังจะไปผับต่อหรือเปล่า? จากนั้นเขาก็เอามือล้วงมาจากที่หน้าอกของเธอ หยางตกใจมากแต่กลัวเสียหน้าเลยไม่กล้าที่จะโวยวายออกไป กว่าจะคิดได้ว่าถูกละเมิดหนุ่มนั่นก็หนีเข้าห้องน้ำไปแล้ว
เธอนั่งรอชายหนุ่มอยู่ที่โต๊ะนานพอสมควรจึงทักแชทไปถามว่า "ทำไมนานจัง?" ชายหนุ่มตอบว่าไป "ไปกดเงินค่าอาหารอยู่" ระหว่างนั้นเธอก็ยังมีข้อความแสดงความห่วงใยชายหนุ่มว่า ถ้าท้องไส้ไม่ดีน่าจะบอกก่อนจะได้เลื่อนนัดไปวันอื่น เพราะรู้สึกคุยกับเขาแล้วถูกคอ ใจตรงกันหลายอย่าง ชายหนุ่มเองก้ถึงขั้นบอกอีกว่าทานข้าวเสร็จเดี๋ยวจะไปเปิดโรงแรมกัน
8
แต่เธอรอชายหนุ่มมาชั่วโมงกว่าก็ยังไม่เห็นวี่แววของเขา ส่งแชทไปถามก็ไม่ตอบ โทรหาก็ไม่ติด จนสุดท้ายเธอจึงต้องควักเงินจ่ายค่าอาหารมื้อนั้นเอง แต่โชคดีที่ไวน์แดงที่สั่งมายังไม่ได้เปิด จึงจ่ายเฉพาะค่าอาหารไป 6800 หยวน หรือราวๆ 32,000 บาท
9
เธอแค้นมากที่โดนหลอกให้จ่ายค่าอาหารแล้วยังถูกลวนลามอีก จึงไปแจ้งความที่สถานีตำรวจและเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมา จนนักข่าวต้องตามมาทำข่าวนี่แหละ
2
นั่นคือคำบอกเล่าความทางฝ่ายหญิงอย่างเดียว นักข่าวจึงเอาเบอร์โทรของชายหนุ่มคนนี้มาแล้วโทรไปสอบถามบ้าง กลับได้เรื่องคนละแบบเลย นักข่าวถามว่าวันนั้นได้ลวนลามเธอโดยการจับหน้าอกเธอจริงไหม? ชายหนุ่มแซ่หลินปฏิเสธบอกว่าไม่ได้ทำ แล้วถามนักข่าวกลับ "ถ้าผมบอกว่าวันนั้นเธอจะฉกเงินผมไปก้อนโตเลย คุณจะเชื่อผมไหม?"
2
แต่เขายอมรับว่าวันนั้นที่กินข้าวกับหยาง ก็แอบแว่บหายไปโดยอ้างว่าจะไปเข้าห้องน้ำจริงๆ เพราะเขารู้สึกว่าตัวเองกำลังโดนหลอก แค่ค่าอาหารก็ 6-7 พัน แล้ว แถมยังจะสั่งไวน์ราคาแพงอีก ตอนเลือกร้านเขาก็ไม่ได้ตอบตกลงเธอนะ แต่เธอดึงดันพามาเองและสั่งเองกินแพงขนาดนี้คนปกติที่ไหนเขากินกัน
4
สรุปแล้วทางผู้หญิงก็คิดว่าถูกผู้ชายหลอก เพราะสำหรับเธอแล้วค่าอาหารขนาดนี้ก็ไม่ได้แพงอะไรขนาดนั้น ส่วนทางผู้ชายก็คิดว่าถูกผู้หญิงหลอกเช่นกัน เพราะหวังให้เขาเลี้ยงอาหารแพงๆ ขนาดนี้
5
หลังจากที่ไปแจ้งความแล้ว ทางตำรวจบอกกับหยางว่าหนุ่มคู่กรณีของเธอเป็นเพียงลูกจ้างร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งเท่านั้น เงินเดือนน่าจะอยู่ที่หลักพันหยวนเป็นไปไม่ได้ที่จะมีเงินสดเป็นฟ่อนๆ หรือมีซุปเปอร์คาร์ขับแบบในเน็ตที่เขาอวดไว้ รถที่เขาถ่ายคู่ด้วยน่าจะเป็นของลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านมากกว่า เมื่อสบโอกาสเขาก็ถ่ายรูปคู่กับรถโดยทำเหมือนว่าเป็นเจ้าของเท่านั้นเอง
16
สำหรับหยางแล้วเรื่องเงินเรื่องเล็กที่จะต้องจ่าย แต่แค้นที่ถูกชายแปลกหน้าคนนี้หลอก และล่วงละเมิดโดยจับหน้าอกแล้วหนีไป แต่ทางตำรวจก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากไม่มีภาพจากกล้องวีดีโอหรือพยานรู้เห็นในร้าน จึงไม่สามารถเอาผิดผู้ชายคนนี้ได้ แต่ก็ได้เรียกคู่กรณีให้มาไกล่เกลี่ย สุดท้ายก็ยอมความกันที่หนุ่มคนนี้ต้องแบ่งจ่ายค่าหม้อไฟคนละครึ่งกับหยาง โดยโอนให้ 3,400 หยวน (ราว 16,000 บาท) จากราคาเต็ม 6,800 หยวน เป็นอันจบคดีหม้อไฟอลเวงกันไป
9
แต่ถึงแม้คดีจะจบลงแต่ชาวเน็ตจีนก็วิพากษ์วิจารณ์ทั้งทางฝ่ายหญิงที่หวังจับคนรวย หรือว่าเจอกันครั้งแรกทำไมต้องหวังให้ไปเลี้ยงที่ร้านราคาแพงขนาดนี้ หรือผมเป็นผู้ชายเจอสาวแบบนี้ผมก็หนีเหมือนกัน ส่วนฝั่งผู้ชายก็โกหกโปรไฟล์ตัวเองรวยไม่จริงแต่แกล้งทำเป็นรวยในโซเชียลเพื่อหวังจะจีบสาวโดยไม่ดูฐานะตัวเองเลย ช่างไม่จริงใจหวังจะตกถังข้าวสารเหมือนกันแหละ
9
นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าสังคมจีนเอง ก็มีดราม่าเกี่ยวกับว่าผู้ชายจะต้องเลี้ยงข้าวเดทแรกหรือไม่เหมือนกันนะเนี่ย...
3
เรียบเรียงบทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ
1
74ถูกใจ
24แชร์
22Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   6 Step ดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ให้ปัง จากไซซ์ XL ก็เปลี่ยนเป็น XS ได้ นอกจากคำแนะนำของคุณหมอแล้ว การใส่ชุดกระชับนี่แหละ สำคัญที่สุดเลย ✅ มาดูวิธีการใส่ให้ถูกต้องกัน 1. ใส่ชุดกระชับทันที หลังการดูดไขมัน เพื่อหยุดเลือดที่อาจจะออกซึมมา 2. ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน ยกเว้นเวลาอาบน้ำ (ใน 48 ชั่วโมงแรก ห้ามให้แผลโดนน้ำ) 3. ลดขนาดของชุดกระชับ หลังจากผ่าน 1 เดือนแล้ว ให้ลดขนาดลงมา 1 ไซซ์ เพื่อเพิ่มความกระชับนั่นเอง 4. สามารถใส่ตลอดได้เลย หรือใส่ตามคำแนะนำของแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญได้เลยค่ะ 5. ลดเพิ่มอีก 1 ขนาด หลังจากที่แผลเริ่มแห้ง และสัดส่วนกำลังลดลงแล้ว การลดขนาดของชุดลงมาอีก 1 ไซซ์ ก็จะช่วยให้สัดส่วนของเรา กระชับ และเป๊ะมากขึ้นนั่นเอง 6. ดูแลควบคุมอาหาร และบริหารร่างกายบริเวณที่ดูดไขมัน เพื่อให้ได้รูปร่างที่พึงพอใจในระยะยาวด้วยนะ
   ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
   Podcast ชวนคุย EP. 1 ❤️🎉 มาฝึกฟังภาษาอังกฤษกันค่ะ 🇬🇧
   ดูทั้งหมด