Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
One Piece Story
•
ติดตาม
15 ธ.ค. 2020 เวลา 08:40 • การ์ตูน
#สรุปประเด็นและวิเคราะห์มังงะตอนที่998
หน้าปกของตอนนี้ วาดตามรีเควสต์ เราได้เห็นเอเนลหรือเอเนลู นอนบนแมวแบบสบายอารมณ์ ก็เป็นภาพที่น่ารักดี แม้จะขัดๆ กับนิสัยและการกระทำของเอเนลในภาคเกาะแห่งท้องฟ้าก็ตามที
เข้าเรื่องกันดีกว่า..
มัลโก้ได้ใช้เพลิงสีฟ้าเพื่อชะลอการแพร่ของไวรัสให้กับช็อปเปอร์และคนที่ติดเชื้อในห้องโถงทั้งหมด
1
แต่ในจังหวะที่มัลโก้ปล่อยเพลิงใส่ช็อปเปอร์ โซโลกับบรูคนึกว่ามัลโก้โจมตีคุณหมอช็อป ทั้งสองคนเลยมือไวใจเร็ว เอาตาบสับกับจ้วงใส่พี่สับปะรดเข้าให้ แต่ดีมัลโก้โดดขึ้นฟ้าสยายปีกหลบได้ทัน
ช็อปเปอร์ที่ได้มิยากิ (หมอ) กับทริสตัน (พยาบาล) เผ่ามิงก์ช่วยเตรียมการเรื่องปรุงยาต้านไวรัส ก็คงทำให้สามารถเตรียมยาได้ไวขึ้น
ทริสตันคนนี้ไม่ใช่หวานใจช็อปเปอร์นะครับ เพราะเป็นเผ่ามิงก์สายพันธ์ุกระรอก ส่วนคนที่ช็อปเปอร์เจอที่เกาะโซแล้วเสียอาการคือมิลกี้ เผ่ามิงก์สายพันธุ์เรนเดียร์
ส่วนเรื่องเหล่าลูกกะจ๊อกของไคโด ที่จะมาก่อกวนก็ได้เหล่ายากูซ่าและซามูไรคอยคุ้มกันให้ช็อปเปอร์แล้ว แถมยังมีเดรคคอยคุ้มกันให้อีกแรงด้วย
ส่วนสแครชเม็น อาพูที่ลุกขึ้นมาเพื่อจะเอาภูมิต้านทานไวรัสคืน หลังจากร่วงไปในตอนก่อนที่โดนโซโลสแครชไป 1 ฉึก ในตอนนี้ก็โดนเดรคในร่างอัลโลซอรัสแบบเต็มร่างงับเข้าไปให้อีก 1 งับ
ถ้าอาพูยังลุกขึ้นมาได้อีกละก็ สตีเว่น สปีลเบิร์กผู้กำกับหนังจูราสสิค ปาร์คคงติดต่อให้ไปแสดงนำในหนังภาคต่อไปของจูราสสิค ปาร์คแน่
โซโลแม้ตอนนี้จะไม่ได้ทำอะไรมาก แต่แค่ฉากพูดก็ยังจะเท่และดูมั่นใจว่าศึกนี้ชนะแน่ๆ
จินเบกับลูฟี่ที่เดินทางมาถึงชั้น 4 ของปราสาท คาดเดาถึงสาเหตุที่ซันจิแยกตัวไปในชั้น 3 ว่าคงสัมผัสได้ถึงศัตรูที่แข่งแกร่งเข้า ซันจิเลยแยกตัวเพื่อไปหยุดไว้ให้ ก็ถือว่าถูกครึ่งนึงแหละเนอะ 😅
เล่นเอาลูฟี่คิดว่าตัวเองต้องฝึกฮาคิสังเกตเพิ่มเติมอีกเยอะเลย สงสัยต้องให้ซันจิติว ฮา
จินเบกล่าวว่า เขาภูมิใจกับตำแหน่งนายท้ายเรือของกลุ่มหมวกฟางมากกว่าตำแหน่ง 7 เทพโจรสลัด ถ้าลูฟี่มาได้ยินคงจะยิ้มจนแก้มปริเลยละมั้งนั่น
ฮูส์ฮูเคยเจอกับจินเบมาก่อน สมัยที่จินเบยังเป็น 7 เทพโจรสลัด อันนี้คือที่ผมอ่านจากที่ฮูส์ฮูเขาพูดนะ ไม่น่าจะใช่ว่าฮูส์ฮูเคยเป็น 7 เทพโจรสลัด
เพราะผมไปอ่านของแปลอิ้งในส่วนประโยคที่ฮูส์ฮูพูด ผู้แปลเขาใช้คำว่า "Because i saw you once when you were a warlord."
you ในที่นี้ก็หมายถึงจินเบนั่นเองครับ ส่วน warlord ก็คือ 7 เทพโจรสลัด
ส่วนฉบับภาษาญี่ปุ่นใน MANGA Plus ผมหาไม่เจอแฮะ แต่เจอผมก็อ่านไม่ออกอยู่ดี แหะๆ
ในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวเหล่า 6 ล่องนภาพร้อมกับพลังผลปีศาจของแต่ละคน และเหมือนเป็นการจับคู่สู้ไปในตัว
ภายนอกโดม - อุลติกับเพจวันในร่างโซอนเต็มขั้นหรือไดโนเสาร์เต็มตัว ที่พึ่งน็อคฮิฮิมารุ ลิงบาบูนของทามะจังได้
ภายในโดม หอคอยสมองฝั่งขวาทางเดินกลาง - แฟรงกี้ กับ ซาซากิ ผู้ใช้พลังจากผลริวริว พันธุ์สัตว์โบราณ โมเดล ไทรเซราทอปส์
ภายในปราสาท ชั้น 3 ห้องสังสรรค์ - ซันจิ กับ แบล็ก มาเรีย ผู้ใช้พลังจากผลคุโมะคุโมะ (แมงมุม) พันธุ์สัตว์โบราณ โมเดล โรซาไมเกล เกราโวเกลี
ภายในปราสาท ชั้น 4 คาเฟ่ต์แมว - จินเบ กับ ฮูส์ฮู ผู้ใช้พลังจากผลเนโกะเนโกะ พันธุ์สัตว์โบราณ เสือเขี้ยวดาบ
และดาดฟ้าโดม ไคโด บิ๊กมัมและ 9 ปลอกดาบแดงที่น่าจะนอนกันหมดแล้ว คงกำลังรอเหล่าผู้กอบกู้ของวะโนะคุนิอยู่ นับลูฟี่ละ 1 คนแน่ๆ ทางด้านคิดกับคิลเลอร์ ไมรู้ว่าคิลเลอร์จะไปแวะที่ไหนแบบซันจิมั้ย และมัลโก้จะหิ้วใครขึ้นไปดาดฟ้าบ้าง
ภายในโดม ห้องเก็บของ โมโมะกับชิโนบุ ถูกยามาโตะพามาซ่อนไว้ที่นี่ และยามาโตะที่ได้เห็นรูปปั้นมังกรที่พัง ทำให้เธอหวนนึกถึงเพื่อนในอดีตที่เคยมายังวะโนะคุนิเมื่อราวๆ 4 ปีก่อน นั่นก็คือเอสนั่นเอง
ในมังงะตอนที่ 912 เท็งงูยามะ ฮิเท็ตสึเล่าให้ลูฟี่ฟังว่าเรือของกลุ่มโจรสลัดของเอสลอยมาเกยที่ฝั่ง และเอสได้ตัดสินใจอยู่ที่วะโนะคุนิต่ออีกหลายสัปดาห์
ในมังงะตอนที่ 998 ยามาโตะกำลังจะเล่าเรื่องที่เอสเคยที่จะปลิดชีพไคโดเมื่อหลายปีก่อน
ชื่อของเอส (ACE) เข้าคอนเซ็ปต์ของกลุ่มร้อยอสูรที่มีชื่อเป็นไพ่อีกด้วย คิง (KING) ควีน (QUEEN) และแจ๊ค (JACK)
เรื่องราวของเอสกับไคโดเมื่อ 4 ปีก่อนจะเป็นยังไงรอยามาโตะเล่าให้ฟังในตอนที่ 999 สัปดาห์หน้าครับ
Picture by : Eiichiro Oda
2 บันทึก
4
1
2
4
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย