มีบัญชีอยู่แล้ว?
Happy New Year 2021 By Near Us
1 ปีผ่านไป ไปไวเหมือนอย่างโกหก นี่คงเป็นสิ่งที่เราคิดมาโดยตลอดที่กาลเวลาผ่านไปโดยที่เราไม่รู้ตัว
แต่ในปีนี้อาจทำให้เรารู้สึกเนิ่นนานเป็นพิเศษ เนื่องด้วยสถานการณ์ Covid-19 ทำให้เรารู้สึกตลอดเวลาว่า "เมื่อไหร่มันจะผ่านไปซักที?"
มาวันนี้ Near us จึงอยากจะมอบอีก 1 จิตวิทยาเพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนลุกขึ้นสู้ต่อไปครับ
จิตวิทยานั้นก็คือ จิตวิทยา "ทุกข์ทีละเม็ด จัดการทีละนิด"
ความทุกข์คือสิ่งที่หนักหนาสาหัสอยู่ในใจของมนุษย์ทุกคน เราทุกคนไม่สามารถหลีกหนีจากความทุกข์ได้ เมื่อเราดับความทุกข์ได้ 1 อย่าง จะมีความทุกข์อีกหลายอย่างนับไม่ถ้วนกองอยู่ตรงหน้าเราเสมอ เปรียบเสมือนกับเม็ดทรายที่มีมากมายถาถมให้เราจมอยู่ในกองทรายนั้น
แต่ทว่า เม็ดทรายเหล่านั้น เมื่อมันลอดผ่านนาฬิกาทราย มันกลับไหลเพียงไม่กี่เม็ดเท่านั้น มันกลับไหลออกมาน้อยมาก จนทำให้เรามีเวลานั่งนับมันได้เลยด้วยซ้ำว่า อีกนานเท่าไหร่ที่เม็ดทรายจะไหลลงมาหมด
https://www.facebook.com/1755262241388786/photos/1755267584721585/
เมื่อเรากลับมามองถึงชีวิตของเรา ทำไมเราถึงไม่ลองค่อยๆแก้ปัญหาที่ต้นตนแห่งความทุกข์อย่างช้าๆใจเย็นๆ ค่อยๆปล่อยความทุกข์ที่เปรียบเสมือนกับทรายที่ไหลลงอย่างช้าๆ และเก็บความภาคภูมิใจที่สามารถปล่อยเมล็ดทรายอกมาได้ทีละนิดๆแทนที่เราเอาแต่ไปมองเม็ดทรายข้างบนที่มีมากมายเหลือเกินจนจะกลายเป็นบ้าตาย?
และเมื่อใดที่เราโฟกัสความภาคภูมิใจไปกับเมล็ดทรายที่ไหลลงมาจนกระทั่งหมดลง เราก็อาจจะมาถามตัวเองก็ได้ว่า "นี่ฉันแก้ไปหาไปมากมายขนาดนี้แล้วหรือเนี่ย เรานี่มันสุดยอดไปเลย!!!!!!!"
และสุดท้าย เราก็จะกลายเป็นคนที่มีความสุขที่สามารถโอบกอดความทุกข์ที่เปรียบเสมือเม็ดทราย ที่มีมากมาย แต่เรากลับมองมันเป็นแค่เศษเสี้ยวเท่านั้นเองครับผม
สวัสดีปีใหม่ 2021 Near us ขอให้ทุกคน"ปราศจากความทุกข์"กันทุกๆคนนะครับ และขอขอบคุณผู้ติดตามทั้ง 1800 คนด้วยนะครับ สวัสดีปีใหม่ครับ
  น้ำหนาว
  สวัสดียามเช้า ๆ ของปีใหม่ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ได้เสียกันแล้วให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ยังไม่ได้เสียกันก็ให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ได้เสียกันแล้วบางทีก็ยังไม่ถือว่าเป็นผัวเมียกัน..😳 เรื่องยุ่ง ๆ ของการตีความ ความเป็นผัวเมียในอดีต
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   Grab จะเข้าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุด Grab บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสิงคโปร์ ที่ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถ, วินมอเตอร์ไซค์, ส่งพัสดุ และสั่งอาหาร รวมไปถึงบริการทางการเงิน (ฟินเทค) จะจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในวันพรุ่งนี้แล้ว ผ่านวิธี SPAC
   โลกเสมือนมาแรง คนยอมจ่าย 21 ล้าน ซื้อเรือยอทช์ใน Metaverse เพียง 650,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 21 ล้านบาท ก็สามารถซื้อเรือยอทช์สุดหรู ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากแต่นี่ไม่ใช่เรือยอทช์ในโลกจริง แต่เป็น NFT เรือยอทช์ที่มีเฉพาะในโลกเสมือนหรือ Metaverse เท่านั้น
   ดูทั้งหมด