มีบัญชีอยู่แล้ว?
🎈บันทึกปี 2020
ตั้งชื่อว่า"ปีแห่งความย่ำแย่ แต่ก็เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่"
"ครึ่งปีแห่งความย่ำแย่"
😭เริ่มต้นปี ก็เข้าโรงพยาบาล เพราะปอดรั่ว รั่วแล้วรั่วอีก เข้า-ออก โรงพยาบาลเสมือนบ้านหลังที่สอง ไม่เป็นอันทำอะไรกันเลยทีเดียว
😭และสุดท้าย มีนาคม ก็ต้องผ่าตัดปอดอาการค่อนข้างหนัก ถูกส่งตัวไปยัง รพ เชียงราย ปอดมีแต่หนอง จนคิดว่าตูตายแน่ๆ เดชะบุญรอดมาได้อยู่โรงพยาบาลยาวนานถึง 20 วัน
☺️พอได้ออกจาก รพ ดีใจสุดๆ แต่ดันมาเจอโควิด ชีวิตเปลี่ยน ขายของไม่ได้ ไปไหนไม่ได้ ถ้าเราติดก็จองวัดได้เลย จิตตกไปอี้กกกก อยู่กับความหลอน
😭เงินเก็บช้าน นอกจากจะหมดไปกับการรักษา ไม่จบแค่นั้น ระหว่างป่วย สวนดันโดนไฟไหม้ โรงเลี้ยงเป็ดหายไปพริบตา เครื่องมือทำนา ทำสวน ไม่ว่า บันได ท่อสูบน้ำ อุปกรณ์อื่นๆ หายไปในเปลวเพลิง ต่อมารถยนต์ก็ดันเสียอีกหมดตังค์อีก ไม่หมดแค่นั้น เครื่องซักผ้าก็พัง โดนโกงชุดเด็ก เครื่องปั่นเกือบหมื่นซื้อมาก็ใช้ไม่ได้ ซื้ออะไรมายังไม่ทันใช้ก็ต้องไปเปลี่ยน ไปซ่อม จนคิดว่าต้องให้คนอื่นซื้อละ ถึงขั้นไปเปลี่ยนชื่อ เป็น ปาลิดา ฮ่าๆๆๆ แต่หาช่วยอะไรได้ไม่
😭เครียดจนจะบ้า เพราะมีแต่รายจ่ายไม่มีรายรับแม้แต่บาทเดียว
☺️สุดท้าย จู่ๆ สวรรค์ก็เมตตาเราส่ง ออเดอร์น้ำพริกออนไลน์มาให้
"ครึ่งปีหลังแห่งการเริ่มต้นใหม่"
😁เริ่มพักฟื้นร่างกาย
ช้านต้องหายป่วย
ช้านต้องทำกายภาพ
ช้านต้องเป่าไตรโฟให้ได้ 3 ลูก
ช้านต้องลุกจากเตียงเองให้ได้
สุดท้าย ปอดชั้นต้องขยาย
ฝืนทน ฝืนเจ็บ ทำกายภาพ กินยา จนร่างกายดีขึ้น พร้อม!! ลุยหาเงิน55
😁เริ่มมีออเดอร์น้ำพริกออนไลน์ จากนั้นเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ผู้น่ารักที่รู้ข่าวก็ช่วยกันอุดหนุน ดีใจจนน้ำตาจิไหล😭
☺️ชีวิตรอดตายละ เริ่มมีรายได้เข้ามา เริ่มตั้งหลักได้ เหมือนเริ่มต้นชีวิตใหม่
............
♥️ชีวิตก็เป็นแบบนี้ มีขึ้นมีลง มีทุกข์ มีสุข เป็นเรื่องธรรมดาจริงๆนะ ถ้าวันที่เราออกจากรพ เครียดและชิงตายไป เราคงไม่ได้เห็น "น้ำพริกแม่แน่งน้อย" ในวันนี้
♥️โลก สอนให้เราต้องเรียนรู้ และอดทน รอเวลา รอวันที่ซักวันจะเป็นวันของเรา แค่เราต้องรักษาลมหายใจของเราไว้เท่านั้นเอง
🙏ขอบคุณกัลยาณมิตรทุกคนที่อยู่เคียงข้างกันตลอดปี 2020
  ชีวิตคนทำงาน
  สู้ๆคะเป็นกำลังใจให้คะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ หุ้น Tech + Growth ยังคงโดนกดดันหนักคืนนี้ ! ดัชนี Nasdaq ร่วง 5 วันติด สัปดาห์นี้หายไปรวมกันกว่า -6% ! นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้ 📌 ยังคงเป็นคืนแดงเดือดอีกคืนสำหรับดัชนีหุ้น Tech และ Growth ในสหรัฐ !
   7 โพสต์ช่วยติดตามความเคลื่อนไหว ‘คริปโท’ และ ‘NFT’ ที่คุณควรรู้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและNFTกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมาก รวมถึงผู้ใช้งานใน Blockdit เองก็สนใจเรื่องนี้มากเช่นกัน
   สู้ต่อไม่ไหว โรงเรียนวรรณวิทย์ หลังแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว จำใจต้องปิดตัว โรงเรียนวรรณวิทย์ ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนเอกชนค่าเทอมถูกที่สุด หลังแบกรับค่าใช้จ่ายต่อไปไม่ไหวจำใจต้องปิดตัว
   ทุกวันคือการเรียนรู้ แต่ถ้าหมอออกมาเตือนก็เปิดใจฟังบ้าง .. . แพทย์อังกฤษออกมาเตือน สิ่งของต้องห้าม 11อย่างที่ไม่ว่ายังไงก็ห้ามนำไปใส่ช่องคลอด เพราะนอกจากจะไม่ปลอดภัยแล้วยังเสี่ยงให้ช่องคลอดติดเชื้ออีกด้วย
   ดูทั้งหมด