การเดินทางของเป้าหมาย
การเก็บธนบัตร 50 บาท
จากวันที่ 1 มกราคม 2563 อยากพิสูจน์ตัวเองเพราะเคยอ่านบทควา เรื่องการออม โดยมีผู้เขียนหลายๆท่านเสนอแนะ เราเองก็ลองแต่ไม่สำเร็จ ในปีนี้เลยกะว่าจะทำให้ได้ เลยลองทำดูโดยการเก็บธนบัตร ใบล่ะ 50 บาท ผ่านไปเดือนแรกเรางง ว่าทำไมกระเป๋าตังเราเริ่มขยายออก เลยเอามาดูพบว่าเต็มไปด้วยธนบัตร 50 บาท เลยเอามานับพบว่ามี35ใบ คืออึ้งแปปว่ามันเป็นไปได้
จากนั้นวันนั้นทุกสัปดาห์คือวันอาทิตย์ก่อนนอนจะต้องเอาธนบัตร 50 บาทมานับแล้วรวมกัน มันก้อมีบางสัปดาห์ได้ 2 ใบ 3ใบ 10 ใบ เคยไก้มากสุดต่อสัปดาห์ 50 ใบ
พอมันเข้ามาหลายๆเดือนประมานเดือนที่4 คือเห็นธนบัตร50บาท ปุ๊ปคือจะขอแลกเลยทันที่ มีกี่ใบเอาหมด ผมจะบอกว่ามันเป็นอารมณ์ที่อยากเก็บ เห็นไม่ได้เลย ระหว่างทางการเก็บย้อนไปดูที่เขียนตอนที่แล้วได้ครับ
ตอนนี้ครบปี เก็บได้ 350 ใบ หลายคนอาบอกมันมาก มันน้อยแตกต่างกันไป แต่กับผม บอกเลยผมรู้สึกดีกับตัวเองมาก ผมสามารถทำได้ เป็นการแชร์ประสบการณ์ครับหากชอบ กดถูกใจ กดแชร์ได้ครับ หรือว่ามีข้อเสนอแนะอะไรบอกได้ครับ หัดเขียนต่อไปครับ
1ถูกใจ
2แชร์
83รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   Hermès เส้นทางของความ “หลงใหล” สู่การสะสมสร้าง “ความมั่งคั่ง” ตอนที่ 1 หลายท่านคงได้รับรู้เรื่องราวของ Hermès มาพอสมควรแล้ว แต่บทความของ BBLAM นี้จะเล่าเรื่องราวของ Hermès ที่เริ่มแรกน่าจะมาจาก “ความหลงใหล” มาสู่การ “สะสมความมั่งคั่ง” ผ่านสินค้าของแบรนด์
   BREAKING ค่าเงินบาท อ่อนค่าลงอย่างเร็วในคืนนี้ ล่าสุดอยู่ที่ 33.42 บาทต่อดอลลาร์
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #213
   ดูทั้งหมด