มีบัญชีอยู่แล้ว?
7.1.21 #ไดอารี่หน้าแรก
สวัสดีค่ะ..ชื่อลักษณ์ค่ะ แต่ก่อนก็ทำงานประจำ พอส่งน้องเรียนจบ ก็เลยตัดสินใจลาออกจากงาน เปลี่ยนวิถีชีวิตมาหาเลี้ยงตัวเองด้วยการค้าขายค่ะ ตอนนี้ก็ผ่านมา 8 ปีกว่าแล้วค่ะ
ตั้งแต่ออกจากงานประจำมา ก็ขายออนไลน์มาตลอด แต่ลักษณ์ขายในตลาด eBay กับ Amazon ค่ะ ใหม่ๆ ก็ขายดีมากค่ะ เพราะคนไทยขายต่างประเทศยังน้อยอยู่ ยิางถ้าช่วงขายสินค้าตามเทศกาลก็ยังยิ้มกว้างๆ ได้ แต่ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา ก็น่าจะสาหัสกว่าทุกๆ ปีที่เคยทำมา
อยู่ที่บ้านก็มีกัน 3 สาว 3 วัย คือ ลักษณ์ แม่ ยาย..แต่ก่อนเราก็อยู่กันคนละที่ ส่งตังค์ให้อย่างเดียว พอมาอยู่ด้วยกัน การปรับตัว มุมมอง วิถีชีวิต มันก็มีอะไรให้ได้เรียนรู้ ให้เข้าใจเยอะเลย ก็มีเรื่องราวดีดีของการอยู่ด้วยกันของคน 3 วัย มาเล่าสู่กันฟัง แบ่งปันกัน ทั้งการใช้ชีวิต การดูแลคนสูงวัยที่เดินไม่ได้ค่ะ
เก็บสิ่งที่เราชอบไว้เป็นความทรงจำส่วนที่เราจะคิดถึงได้บ่อยๆ วันเวลาก็เดินไปข้างหน้าทุกวัน ทุกอย่างในชีวิตเราก็เคลื่อนตามๆ กันมา แม่กับยายก็เหมือนห่างเราไปทุกที หลานตัวน้อยๆ ก็เริ่มวิ่งตามเราทันล่ะ 🧸
กาลเวลาของแต่ละคนที่ต่างกัน..ไม่รู้ว่าเราจะเหลือเวลาอยู่ด้วยกันนานเท่าไหร่..บางวันก็หัวเราะไปด้วยกัน บางวันก็งอแงกัน บางวันก็แทบจะไม่ได้คุยกันเลย แต่มันก็มีเรื่องราวให้ได้คิดถึงในทุกวัน 🌹
ตั้งใจจะเขียนเป็นไดอะรี่..ถึงทุกๆ คนที่เรารัก ถึงทุกๆ อย่างที่ทำให้เรามีวันนี้ “แทนคำขอบคุณ” 🎁
วันนึง..ใครบางคนอาจหายไป แต่สิ่งดีๆ ที่เราเคยมีร่วมกัน มันจะยังคงอยู่ในความทรงจำตลอดไป 🌈
  MomNoi♥️
  ขอยคุณค่ะที่ แบ่งปัน สู้ๆ เป็นกำลังใจค่ะ เจอกันถ้วนหน้า ปกสวยค่ะคุณลักษณ์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? เมื่อเพนกวินนอกใจคู่ของตัวเอง เรื่องราวความรักของเพนกวินคู่หนึ่งเมื่อมันตัวผู้กลับมาเจอตัวเมียของมันอยู๋กับตัวผู้ตัวอื่น . จากรายงานของ National Geographic เมื่อประมาณปี 2016 ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเพนกวินตัวผู้ได้เดินทางกลับมาหาตัวเมียที่มันผสมพันธุ์ด้วย แต่กลับต้องพบว่า “แฟนของฉันมีผู้ชายอีกคนมาอยู่ด้วย” ทำให้ผู้ชายทั้งสองต่อสู้กันจนเสียเลือดเสียเนื้อ และในตอนจบที่ใจสลาย ตัวผู้ตัวแรกกลับต้องพ่ายแพ้ ยืนมอง “เขาและเธอ” อยู่ด้วยกันอย่างเดียวดาย . ช่างเป็นช่วงเวลาที่หัวใจแตกสลายต่อคนดู และผมก็เชื่อว่าเพนกวินตัวนั้นก็หัวใจแตกสลายด้วยเช่นกัน . คุณอาจสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ทำไมถึงมีเหตุการณ์ที่น่าเจ็บปวดแบบนี้ขึ้น เกิดอะไรขึ้นกับเพนกวิน เกิดอะไรขึ้นกับธรรมชาติ? . จริงๆ แล้วเหตุการณ์เหล่านี้เคยมีนักวิทยาศาสตร์ทำการศึกษาไว้แล้วตั้งแต่ปี 1999
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   มีอยู่สองอย่างที่เราบอกลาได้เลยเมื่อเข้าหน้าหนาว นั่นคือ แอร์กับพัดลม คือถ้าจำเป็นต้องเปิดจริงๆ เปิดแอร์ก็ต้องตั้งอุณหภูมิไว้สูงหน่อย หรือเปิดพัดลมก็ต้องตั้งไว้ให้ห่างจมูก จมูกจะได้ไม่เย็น จะได้ไม่ต้องเช็ดน้ำมูกกันให้เหนื่อย แต่สุดท้ายแล้วนี่มันหน้าหนาว ยังไงน้ำมูกก็ยังจะมาอยู่ดี
   17 ข้อคิดจาก The Psychology of Money หนังสือเปลี่ยนชีวิตแห่งปี 2021 ผมมักจะได้อ่านหนังสือที่ "เปลี่ยนวิธีการมองโลกและการกระทำไปแบบไม่หวนกลับ" ปีละไม่เกิน 1 เล่ม
   ดูทั้งหมด