มีบัญชีอยู่แล้ว?
แวะมาสวัสดีปีใหม่ทุกคนนะคะ 🙏
ยังคิดถึงทุกคนตลอดค่ะ รู้ว่าไม่ได้เล่น แต่ก็ยังไม่กล้าลบแอพ รู้สึกคิดถึงบ้านอีกหลังที่นี่
ขอให้ทุกคนพบเจอสิ่งดีๆ ให้เราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้ รักษาสุขภาพนะคะ ตอนนี้วอร์มอัพก็อดไปแล้วค่ะ 😭
จริงๆวันที่ 1 ม.ค. เป็นวันเกิดบิวด้วยค่ะ อยากมาแชร์ความรู้สึกเล็กๆ
วัย 29 เลขหลักยี่สิบสุดท้ายของอายุ ปีนี้หนักหนาเอาการ จำได้ว่าวันนี้เมื่อปีที่แล้ว ยังฉลองวันเกิดอย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาวว่าโควิดจะส่งผลรุนแรง
หนักที่สุดคืองาน สายท่องเที่ยวปลิวก่อนอย่างแรกเจอทั้ง ลดเงิน ลดงาน ลดคน หยุดแบบไม่จ่าย มาตลอดทั้งปี ใช้สุขภาพจิตไปเปลืองมากๆ แต่ก็พยายามเกาะเอาไว้ให้แน่น
ทำ2-3งาน ควบคู่มาตลอด นอนเยอะก็จริง แต่ก็ทำงานเยอะเหมือนกัน เที่ยงวันยันเที่ยงคืน 6-7วันต่ออาทิตย์ แม้ว่าจะทำแค่ไหน รายได้ก็ยังไม่แตะเท่าเงินเดือนประจำที่เคยได้ก็ตาม พยายามท่องเอาไว้ว่าเราไม่ใช่คนที่โชคร้ายที่สุด
บางเรื่องทำให้อ่อนแอ แต่บางเรื่องก็ทำให้เติบโต
การปล่อยวางได้เร็ว ทำให้เราเดินต่อได้เร็ว
การเป็นผู้ให้ โดยไม่ต้องมีใครร้องขอ ทำให้เราอิ่มสุขมากๆ
ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง เจ็บ ผิดหวัง อิจฉา เศร้า ยอมรับกับมันก่อน จึงจะจัดการกับความรู้สึกนั้นได้
วันเกิดปีนี้ ไม่ขออะไรเลย ไม่อยากได้อะไร ถ้าตัวเองมีความสุขก็จะยินดี มีงานที่ดีก็จะดีใจ แต่ถ้าไม่มี ไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร
1
ปีที่แล้วสร้างภูมิคุ้มกันให้พอควร จะดีจะร้ายยังไงก็ต้องไปต่อ
01.01.2021
แล้วเจอกันวัย 30.
จนกว่าจะพบกันอย่างเป็นทางการนะคะ
ด้วยรักและผงชูรส 🤟🤟🤟
2K รับชม
  IChào
  สวัสดีวันแรงงาน น้องสาว มาปะกันแฮ่ม😊😊😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   LINE ยุติ LINE IDOL แล้ว สื่อ, คนทำคอนเทนต์ กระทบหนัก เรื่องนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ในวันนั้น LINE@ เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น LINE Official Account สิ่งที่เป็นไฮไลต์ในตอนนั้นก็คือ LINE คิดค่าบริการ 0.04-0.08 บาทต่อหนึ่งคนที่ถูกส่งข้อความ
   อะไรที่ทำให้สหรัฐอเมริกา เป็นสุดยอดแห่งวงการ Healthcare ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา นักลงทุนส่วนใหญ่คงเคยได้ยินชื่อของบริษัท Healthcare ระดับโลก พร้อมกับชื่อวัคซีนหลากหลายแบรนด์ในช่วงที่ผ่านมา เช่น Moderna และ Pfizer หากสังเกตให้ดี ก็จะพบว่าชื่อแบรนด์ในอุตสาหกรรม Healthcare นั้น ล้วนมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาแทบทั้งนั้น
   หนุกหนานมาก โรงหนังไทยให้นำภาชนะขนาดไหนก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์น พร้อมเครื่องดื่มเติมได้ตลอดเวลาทั้งวัน สืบเนื่องจากมีโรงหนังของเวียดนามได้เคยจัดโปรโมชั่นเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก โดยให้ผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์สามารถนำภาชนะขนาดใดก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์นฟรี เอาไว้ทานในโรงหนัง
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   ดูทั้งหมด