Asset Plus Weekly Invest: 11 Jan 2021 : “A new day of unified Democratic power”
• Dr. Anthony Fauci นายแพทย์ใหญ่ประจำทำเนียบขาวได้ให้คำแถลงการณ์ว่า จะเกิด Herd Immunity ภายในสหรัฐฯ ในช่วงไตรมาส 2 ปี 2021 จากการแจกจ่ายวัคซีนให้แก่ประชากรสหรัฐฯ
• คาดว่าประเทศที่พัฒนาแล้วจะเกิด Herd Immunity ได้ในช่วงกลางปี 2021 โดยประเทศที่พัฒนาแล้ว ส่วนใหญ่ได้สั่งวัคซีนไว้แล้วมากกว่า 2 เท่าของจำนวนประชากร
• ทั้งนี้เรามองว่าประเทศกำลังพัฒนาจะได้รับประโยชน์จากวัคซีนของ AstraZeneca ที่มีข้อได้เปรียบในการจัดเก็บในอุณหภูมิที่สูงกว่า Pfizer และ Moderna
• มาตรการ ผ่อนคลายนโยบายการเงิน ด้วยการเข้าซื้อสินทรัพย์ปริมาณมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของทั้ง 3 ธนาคารกลางหลักทำให้มูลค่าพื้นฐานของตลาดหุ้นทั่วโลกจะยังอยู่ในระดับสูงจากสภาพคล่องที่ยังคงล้นระบบ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่สนับสนุนเศรษฐกิจในสถานการณ์ COVID-19
• ทั่วทุกภูมิภาค พร้อมใจกันในการใช้นโยบายการคลังเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยขนาดของมาตรการทางคลังในครั้งนี้ มีขนาดที่ใหญ่กว่าวิกฤติปี 2008 มาก
• สิ่งที่คาดว่าน่าจะเกิดภายใต้การบริหารจัดการแบบ Biden Blue Wave ได้แก่ มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหญ่ และในระยะสั้น Fund Flow จะไหลออกจากสหรัฐ เข้าสู่ Asia EM รวมถึง กลุ่มที่ยัง Laggard อยู่อย่างเช่น Europe และ Japan จากความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นภาษี
——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Customer Care : 02-672-1111
Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต
#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
1แชร์
496รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   "บัวขาว" เบรกดราม่า "กุนขเเมร์" ทวงค่าตัว 2.2 ล้านบาท จ่ายมาก่อน "บัวขาว บัญชาเมฆ" เบรกดราม่า "กุนขเเมร์" โพสต์เฟสบุ๊ค ทวงค่าตัว 2.2 ล้านบาท จ่ายมาก่อน ทั้งเวอร์ชั่นไทย-อังกฤษ ย้ำเป็นคนไทยแท้ๆไม่เกี่ยวกัมพูชาโปรดเข้าใจ
   ตำนานร้านอาหารร้านแรกที่ได้รับพระราชทานตราครุฑ ร้านอาหารในไทยมีอยู่มากมายหลายร้าน แต่หากพูดถึงร้านอาหารระดับตำนาน หนึ่งในนั้นต้องมี “ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ” เป็นแน่ ที่แม้จะผ่านกาลเวลามานานแค่ไหน รสชาติและคุณภาพก็ยังคงดีเหมือนเดิม ทำให้เป็นร้านอาหารระดับตำนานที่ยังอยู่คู่ชาวเมืองกรุงมากว่า 75 ปี
   ดูทั้งหมด