มือถือรุ่นใหม่ๆในปัจจุบันนี้แน่นอนครับ ฟังชั่นครบจบในมือถือเครื่องเดียว จนพูดใด้เต็มปากว่ามือถืือคือส่วนหนึ่งของร่างกายเลยทีเดียวไปใหนขาดมือถือนี่ความรู้สึกมันแย่ทันทีเหมือนร่างกายมันไม่ครบ ขาดความมั่นใจ ไปเลยทีเดียว
ด้วยฟังชั่นโคตรเยอะของมันนี่แหละครับแบตมือถือเองก็ต้องปรับตัวไปด้วยเช่นเดียวกันจากแบตยุคเก่าแบบ3310 ที่ว่าทนมาไช้จากที่3310 เคยชาร์จ1ครั้งใช้ได้1เดือน มาไส่กับมือถือรุ่นไหม่ๆผมคิดว่าคงไม่ถึง1วันแน่ๆ
เพราะว่ามือถือรุ่นใหม่เป็นจอสี แน่นอนมันคงกินไฟกว่าจอขาวดำแน่ๆ และสมัยก่อนจอแค่นิดเดียว เห็นเบอร์โทรกับชื่อก็ดีใจแล้ว แต่ทุกวันนี้จอยิ่งไหญ่ยิ่งดี ไหญ่กว่าสมัยก่อนเป็น10เท่า
และมือถือทุกวันนี้มันทั้งไหญ่ และบางๆพอเหมาะมือ แต่หน้าจอโคตรชัด บางรุ่นชัดกว่าตาเรามองอีกด้วยซ้ำแบบว่าสามารถถ่ายผีให้เป็นคนเลยทีเดียว
แบตมือถือสมัยใหม่เลยออกแบบมาให้บาง และเล็ก " แต่ต้องอึด" ก็เลยมีการพัฒนาไส้ของแบตขึ้นมาใหม่ แบบทำให้แบตอึดเก็บไฟใด้มาก มากเท่าไหร่ยิ่งดี แต่ข้อเสียของแบตสมัยไหม่คือ จะเสื่อมเพราะการชาร์จ
อ้าวถ้าไม่ชาร์จแล้วจะมีไฟใด้อย่างไรพูดมาได้?
ไม่ไช่แบบนั้นครับเสื่อมเพราะการชาร์จก็คือว่า ถ้าแบตก้อนนั้นกำหนดรอบชาร์จมาสมมุติ 1000รอบ (ชาร์จ1000ครั้ง)
ก็หมายความว่า ถ้าวันนี้เราชาร์จ 2รอบ ก็เท่ากับแบตจะมีอายุการไช้งานเหลือ 998 รอบการชาร์จครับ ถ้าเมื่อไหร่ที่เราชาร์จบ่อยแบตจะยิ่งเสื่อมนั้นเองครับ
ผมเลยอยากฝากบอกเพื่อนๆว่า อย่าชาร์จบ่อยอย่สชาร์จไปเล่นไปครับ ถ้าเราจะชาร์จก็ต่อเมื่อแบตเหลือ20%ลงไปครับ(อันนี้จากประสบการณ์ของผมนะครับ)
แล้วเพื่อนหละครับมีข้อคิดเห็นและอยากถามอะไร อย่าลืมคอมเม้นด้วยนะครับ
ขอบคุณทร่เสียเวลาอ่านครับ