22 ม.ค. 2021 เวลา 06:23 • ท่องเที่ยว
สวัสดีค่าทุกคน... ก่อนอื่นเลยขอแนะนำตัวนะคะ เราพิมนะค่าาาา
นี่ก็เป็นโพสต์แรกของพิมเอง อย่างแรกคือช่วงนี้อากาศเย็นๆพัดมาถึงกรุงเทพฯด้วย
ทำให้คิดถึงบรรยากาศดีๆที่ญี่ปุ่นเลย :) ทำให้พิมคิดอยากจะมาแชร์ความทรงจำดีๆให้กับทุกคนได้อ่านกันค่ะ ไปกันเล้ยยยยย....
ปีที่แล้วพิมได้ไปญี่ปุ่นในช่วงที่โควิดเริ่มมาและสถานการณ์ยังไม่หนัก ส่วนที่ญี่ปุ่นก็ยังไม่ปิดประเทศค่ะ เลยตัดสินใจไปก็ไปวะ เพราะแพลนมาข้ามปีแล้วเนี้ย
ในทริปนี้พิมไปนั่งเครื่องบินลงที่ สนามบินนาริตะค่ะ เพราะตั้งใจจะไปดูภูเขาไฟฟูจิและเที่ยวในตัวเมืองและรอบๆโตเกียว
--ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ Air Asia x ประมาณ 9800 บาท ซื้อ value pack ด้วยค่า (+นน.กระเป๋า 20 kg เพิ่มขากลับ)
*เรทเงิน = 0.2920 ค่ะ
เริ่มทริปวันแรก DAY1 นั่งรถบัสจากสนามบินนาริตะ ตรงถึงคาวากูชิโกะเลย
รสบัสดีงามมาก มีห้องน้ำ 1 ห้อง พร้อมเบาะปรับเอนได้ แค่นั้นไม่พอ ที่เบาะมีที่ชาร์จแบตให้ด้วย
-- ค่าเสียหาย 4,800¥
พอลงรถบัสปุ๊ปโทรเรียกพนักงานมารับค่ะ เค้าจะมารับที่สถานีเลย สะดวกเว่อ
พิมพักที่โรงแรม Kawaguchiko Business & Resort SAWA Hotel จากนั้นก็ออกไปเดินเล่นแถวโรงแรมค่าหาอะไรกินกรุบกริบ
--ค่าโรงแรม ประมาณคืนละ 2,350 บาท รวมอาหารเช้าด้วยนะคะ
อยากบอกว่าไม่ได้ถ่ายห้องในโรงแรมมาค่ะ ไปถึงก็โยนกระเป๋าเปลี่ยนเสื้อเลย
เพราะความหิวหนักมากค่ะ ไม่ได้กินข้าวกลางวัน ลงเครื่องปุ๊บรีบซื้อตั๋วรถบัสมาเลย ส่วนห้องโอเคเลยค่ะ ความกว้างของห้องใหญ่กว่าที่พักในตัวเมืองโตเกียวเยอะเลย
ระหว่างรอพนักงานมารับค่ะ เห็นขบวนรถไฟน่ารักมากๆ ต้องเก็บภาพไว้หน่อย
นี่ค่ารถที่โรงแรมใช้มารับ รถตู้อย่างดีเลย พนักงานสุภาพมาก
นี่คือพิมเองง รูปนี้ถ่ายที่หน้าโรงแรมเลยค่า ก็คือเห็นคุณฟูจิชัดมากก เกิดมาพึ่งเคยพบเคยเจอความงามของธรรมชาติที่สวยขนาดนี้ ยืนงงในดงฟูจิอยู่หลายนาที
เดินไปเรื่อยๆก็หนาวววอยู่นะเนี้ย อุณหภูมิประมาณ 8 องศาเอง(หรอ) จริงๆคือปากสั่นเลยค่ะทุกคน นี่ก็เป็นประสบการณ์เป็นผู้ประสบภัยหนาวครั้งแรก เพราะไม่เคย
ไปเที่ยวต่างประเทศที่มีอากาศหนาวขนาดนี้ คราวที่แล้วพิมไปโอซาก้ามาช่วงหน้าฝนเลยไม่หนาวขนาดนี้ เดี๋ยวพิมจะมารีวิวโอซาก้าด้วยนะ อิอิ
3
ได้รูปหน้า LAWSON ในตำนานมาด้วย เพราะมีคุณฟูจิติดมาด้วย 🏔
พุ่งตัวเข้าไปLAWSON แล้วหาโอเด้ง 1 ถ้วยเลยค่ะ หนาวไม่ไหวแล้ว
--ค่าเสียหาย โอเด้ง 180¥ + ขนม 338¥ = 518 ¥
หลังจากนั้นก็รู้สึกว่าไม่อยู่ท้องเลย ไปหาราเมนกินอีกค่ะ เป็นคนกินจุมาก5555555
ร้าน Kenyuki ramen ร้านนี้แอบอยู่ในหลืบใกล้ๆสถานีขึ้นรถบัส ซึ่งต้องเปิดMapนะคะ ตอนแรกเดินวนหลายรอบเลย ไม่งั้นทุกคนจะหาร้านไม่เจอเหมือนพิม55555
ลักษณะเส้นราเมนก็Texture ของเส้นกรุบๆหน่อย เส้นบาง เป็นเส้นใหม่ที่พิมพึ่งเคยกินและพิมชอบ แต่คือน้ำซุปเข้มข้นมากกกหอมงาด้วยค่ะและหมูคือนิ่มรสชาติกำลังดี พอพิมกินจะเสร็จก็มีคนไทยเข้ามากินอีกโต๊ะนึงด้วย มาเที่ยวฟูจิรอบนี้เจอคนไทยเพียบเลยค่ะ555555
-- ค่าเสียหาย ราเมนชามนี้ 800¥
1
ห๊อมหอม น้ำซุปดีย์งามมากค่ะ ราคาก็ไม่แรง
พอพิมกินราเมนเสร็จก็มืดพอดี เลยตรงดิ่งกลับที่พักเลยค่ะ ฤดูหนาวมืดไวมากแถมอากาศที่เย็นเฉียบ บวกกับความเพลียที่บนเครื่องแทบไม่ได้นอนเลย จึงทำให้ทริปในวันแรกจบแค่นี้ค่า ยังไงก็ฝากทุกคนติดตามตอนต่อไปด้วยนะคะ 😄
โฆษณา