มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อ passion แรงกล้า โดนกำราบด้วยโลกแห่งความเป็นจริง
What is Logistics?
อะไรคือโลจิสติก
ต่อจากความเดิมตอนที่แล้ว เรา...ซึ่งเป็นเด็กจบใหม่แกะกล่องจากมหาวิทยาลัยเอกชนอินเตอร์แถวหน้าของประเทศ ด้วยเกรดเฉลี่ย 2.59 (ห้ามว่าเรานะ เราตั้งใจเรียนเต็มที่แล้ว สมองมันได้แค่นั้น😔) ทางบ้านไม่ได้ถือว่ามีมากมาย แต่ก็ถือว่าไม่ลำบาก นับว่าสบายเลยแหล่ะ เพราะพ่อค่อนข้างสปอยเรา😁 ด้วยความที่เป็นครอบครังคนจีนที่ฝังหัวว่า ต้องทำงานที่ได้เงินเย้อเยอะ ซึ่งเด็กน้อยอย่างเราตอนนั้นคิดได้แต่ ต้องเป็นเซลล์ จะได้ค่าคอมเยอะๆ เราจะได้รวย!💰 แล้วเราจะเลี้ยงพ่อแม่เอง!🤠
จบบริหาร โฆษณา สมัครงานสายโฆษณา 💃
ความฝันสวยหรูว่าจะเป็น AE สาวสวย "สวัสดีคุณลูกค้า งานที่แก้บรีฟ น้องทีมงานส่งให้แล้วนะคะทางอีเมล์" 🤓 (ประโยคนี้ซ้อมไว้ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ)😎
สุดท้าย....ไม่มีบริษัทไหนเรียกสัมภาษณ์เลย😬
เอ๊ะ! หรือเบอร์โทรเราจะเขียนผิดว่ะ🤔 ลองเช็คดู...ไม่ผิดนี่หว่า แล้วทำไมไม่มีใครเรียกสัมภาษณ์เลย?!
ผ่านไป 2 อาทิตย์ ด้วยการชักชวนของเพื่อนที่ทำงานสายโลจิสติก "เธอลองสมัครบริษัทสายเรือญี่ปุ่นนี้สิ บริษัทใหญ่นะ มั่นคง มีเรือของตัวเอง ลองทำไปก่อนมั้ย หาประสบการณ์"
เราก้อ....อะไรคือโลจิสติกเหรอ?
แต่สุดท้ายก้อยื่นใบสมัครไป ด้วยตำแหน่ง Sales Representative ตาม passion แรงกล้าที่เรามีตอนนั้น เอาว่ะ ไม่เป็น AE สาวสวยก็ได้ เอาเงินไว้ก่อน💗💥💣
2-3 วันต่อมา บริษัทสายเรือญี่ปุ่นโทรมานัดสัมภาษณ์ค่ะ🥳
to be continue💨
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ประเทศไทย นำเข้าน้ำมันดิบ จากประเทศไหนมากที่สุด ?
  ว่าจะเขียนถึงเรื่องนี้นานแล้ว แต่ก็ล่วงเลยมาเป็นเดือนจนได้ หลังควันหลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ไม่นาน จนเราได้ผู้ว่าฯ ที่สามารถเรียกได้อย่างเต็มปากว่า #มาจากประชาชนอย่างแท้จริง ด้วยคะแนนเสียงฉันทามติ ที่ชนะท่วมท้นแบบถล่มทลายกว่า 1.3 ล้านเสียง เขาผู้นั้นคือ #ผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี นามว่า @ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หรือ อ.ทริป นั่นเอง บังเอิญผมได้เข้าไปอ่าน facebook ของคุณ @Chatechenko Yingkiattikun (โพสต์วันที่ 23 พฤษภาคม 2565) กล่าวถึง อ.ชัชชาติ รวมถึงผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าท่านอื่นๆ ได้อย่างน่าสนใจ....ว่า เหตุใดชายวัย 50+ ถึงยังดูดี ยังลุคสมาร์ทอยู่ โดยประเด็นอยู่ที่ #ลุคแด๊ดดี้
  เต็ม 100 ได้แค่ 6 !!! อ่านข่าวนี้แล้ว น่าเห็นใจทั้งคุณพ่อและคุณลูกนะคะ คุณพ่อผู้ที่ทุ่มเททั้งเวลา และสติปัญญาติววิชาคณิตศาสตร์ให้ลูกชายทุกวัน เป็นปี เมื่อผลคะแนนสอบออกมา ปรากฏว่า ลูกชายของเขา ทำคะแนนสอบได้แค่ 6 ค่ะ 6/100
  NATO ตำหนิ "จีน" กรณีความขัดแย้งในยูเครน ล่าสุด!! เลขาธิการ NATO กล่าวตำหนิจีนว่า รู้สึกผิดหวังที่ปักกิ่งไม่ประณามรัสเซียในกรณีความขัดแย้งในยูเครน
  ดูทั้งหมด