มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ปาท่องโก๋ทำเอง
ปาท่องโก๋ทำกินเอง อร่อยถูกใจไม่ต่างจากไปซื้อที่ร้านเลย สูตรที่เราทำนี้จะมีรสเค็มนิดๆ แต่พอกินคู่กับเครื่องดื่มอย่างกาแฟ หรือว่าโอวันตินร้อนๆ แล้วอร่อยเข้ากันดีทีเดียวครับ
.
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบกกิงโซดา 1/4 ช้อนชา
- ยีสต์ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำอุ่น 150 มิลลิลิตร
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ทำนวล
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
.
วิธีทำ
1. ผสมน้ำอุ่น เกลือ และน้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน
.
2. ผสมแป้งสาลี ผงฟู เบกกิงโซดา และยีสต์เข้าด้วยกัน
.
3. ใส่ส่วนผสมน้ำลงในส่วนผสมแป้ง คนให้เข้ากัน พักแป้งไว้ 3-4 ชั่วโมง
.
4. ตะล่อมแป้งครั้งที่ 1 พักไว้อีก 1 ชั่วโมง
.
5. ตะล่อมแป้งครั้งที่ 2 พักไว้อีก 1 ชั่วโมง
.
6. โรยแป้งนวลบนโต๊ะ ทำแป้งให้เป็นแท่งยาว แบ่งแป้งมาเล็กน้อย ทำให้เป็นแท่งยาวๆ อีกครั้ง กดให้แบน ตัดเป็นชิ้นหนา 0.5 นิ้ว ทาน้ำตรงกลาง แล้วนำมาประกบกับชิ้นที่ไม่ทาน้ำ ทำจนแป้งหมด พักไว้
.
7. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่แป้งปาท่องโก๋ลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
.
8. จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมสังขยาหรือนมข้นหวาน หรือรับประทานกับชา กาแฟ
  ฉันชอบอาหารของคุณ
  แวะมาติดตามไว้เป็นไอเดียในกาทำอาหารค่ะ🤍🤍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ผู้อยู่เหนือโลก” ผู้คนทั้งหลายตกอยู่ภายใต้กระแสแห่ง ลาภ เสื่อมลาภ ยศ เสื่อมยศ สรรเสริญ นินทา สุข ทุกข์ ไม่มีใครที่ออกจากกระแสธรรมชาตินี้ได้ เพราะไม่เห็นว่าสรรพสิ่งทั้ง 8 เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามเหตุตามปัจจัย ไปหลงคร่ำครวญ หลงเลียซากในสิ่งเหล่านั้นทั้งในทางบวกและลบ
   สรุป มหากาพย์รอยร้าว และ โศกนาฏกรรม ของตระกูล Gucci ช่วงนี้ภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราไปได้ไม่นาน โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับตระกูล Gucci ในช่วง 3 ทศวรรษ เรามาดูเหตุการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นจริงเป็นอย่างไร
   ⚠️[MARKET]⚠️ Chamath Palihapitiya นักลงทุนชื่อดังที่ขายหุ้นออกไปมากมายช่วงสิ้นปีก่อนที่ตลาดจะถล่มลงมา ได้ออกมากล่าวเตือนนักลงทุนว่า... "ผมไม่รู้ว่าตลาดขาลงนี้จะยาวไปถึงเมื่อไหร่ แต่สิ่งที่ผมรู้แน่ๆ คือเมื่อไหร่ที่มันเริ่มปรับตัวขึ้น มันจะขึ้นอย่างรวดเร็วจนคนส่วนใหญ่ต้องตกรถไป"
   ช่วงเวลาสยอง เมื่อทหารกว่า 150 คนตกเป็นเหยื่อฉลาม ในวันที่ 30 กรกฎาคม ค.ศ.1945 (พ.ศ.2488) เหล่าทหารเรือบนเรือ “USS Indianapolis” ซึ่งเป็นเรือสัญชาติอเมริกัน ต่างต้องพบเจอกับฝันร้ายที่จะไม่มีวันลืม
   ดูทั้งหมด