มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันนี้จะมาบอกสูตรสาคูให้นะครับ😁❤️
สาคู 1 ถุงเทใส่กะละมังเอามือวางไว้บนสาคูแล้วเทน้ำลงบนหลังมือพอท่วมสาคูเล็กน้อยประมาณซัก 1 เซนต์พักไว้ค่ะประมาณ 2 ชั่วโมง
มาทำไส้กันครับ
1.ตั้งฉ่าย2 ถุงหมูบด 2 ขีดปั่นรวมกันพอหยาบพักไว้
2.น้ำตาลปี๊บ 8ขีด 3.หอมแดง,กระเทียม,รากผักชีปั่นรวมกัน
4.ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อยนำหอมกระเทียมรากผักชีที่ปั่นเอาไว้มาผัดให้หอมในกระทะเสร็จแล้วใส่หมูบดกับตั้งฉ่ายที่เราปั่นรวมกันไว้มาใส่ต่อ
5.ปรุงรสด้วยน้ำปลาซีอิ๊วขาวอย่างละ1ชต.ตามต่อด้วยผงปรุงรสครึ่งช้อนโต๊ะตามต่อด้วยน้ำตาลปี๊บเคี่ยวไปจนกว่าจะเหนียวพอปั้นได้
6.นำถั่วลิสงที่เราคั่วไว้แล้วบดพอหยาบใส่ตามลงไปผัดจนหอมถั่วแล้วก็ยกลงเป็นอันใช้ได้สำหรับไส้สาคู
7.นำสาคูที่เราแช่น้ำไว้มานวดเบาๆพอปั้นได้อย่านวดแรงมากเพราะสาคูจะเหนียว
8.หยิบแป้งมาประมาณเท่าลูกกระสุนแล้วแผ่ออกหยิบไส้มาประมาณครึ่งหนึ่งของแป้งสาคูวางไว้ตรงกลางแป้งเอามือบีบๆปิดไส้พอมิดไม่เห็นไส้ คลึงๆพอเป็นลูกกลมวางไว้
9.ปั้นหมดแล้วหาผ้าชุบน้ำหมาดๆมาปิดไว้เพื่อไม่ให้มันแห้งเดี๋ยวสาคูจะกระด้าง
10.ตั้งน้ำพอเดือดนำสาคูใส่ซึ้งพรมน้ำก่อนให้ทั่วแล้วนำไปนึ่งประมาณ 5 นาทีพ่อเป็นตากบก็สุขใจได้ก่อนนำลงจากเตาให้พรมน้ำอีกทีนึงเพื่อไม่ให้สาคูแห้งแข็งเสร็จแล้วเอาน้ำมันมาทาไม่ให้สาคูติดกันเป็นอันเสร็จเรียบร้อยอร่อยครับ
เพื่อนๆลองไปทำดูกันนะครับ😁❤️
  เรื่องดีดี
  ว้าวว น่ากินมากกก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วันนี้ไปหาหมอแต่เช้า โรงพยาบาลรัฐเปิดทำงาน 8 โมงเช้า แต่ตั้งแต่ตี 4 ตี 5 ก็มีคนไข้มากมายมารอคิว ฐานะของข้าพเจ้าตอนนี้ไม่ดีนัก ไม่มีปัญญารักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ก็ต้องพึ่งโรงพยาบาลรัฐ แต่ข้อดีที่โรงพยาบาลเอกชนสู้ไม่ได้คือหมอที่นี่เป็นผู้เชี่ยวชาญ ความจริงคือหมอเก่งๆ จำนวนมากยังอยู่ในระบบราชการ
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญ แตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนแล้ว ! แต่ประธานาธิบดี El Salvador ไม่เคยกลัว อาศัยจังหวะนี้เข้า “Buy the dip” ช้อน Bitcoin ไปเพิ่มอีก 500 ล้านบาท ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   5 อันดับ เมืองที่รวยที่สุดในโลก ในปีที่ผ่านมา มีมหาเศรษฐีหน้าใหม่แจ้งเกิดมากมายแม้จะมีวิกฤติโควิดจะทำให้เศรษฐกิจซบเซาลงไปบ้าง
   ดูทั้งหมด