25 ม.ค. 2021 เวลา 04:02 • กีฬา
Bear of the match EP 2 ถ้าผมอยู่ตั้งแต่ต้นฤดูกาล เราคงเป็นแชมป์ไปแล้ว ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช
​“ถ้าผมอยู่ที่นี้ตั้งแต่ต้นฤดูกาล เราคงจะได้แชมป์เซเรียอาไปแล้ว” เป็นคำพูดที่อาจจะดูเย่อหยิ่ง หลงในตัวเองและมั่นใจตัวเอง แต่คงไม่ใช่สำหรับบุรุษที่ใครหลายๆคนต่างยกย่องให้เป็นพระเจ้า เขาผู้นั้นคือ ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช
ศูนย์หน้าดาวยิงปีศาจแดง-ดำ เอซีมิลาน ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ หลังจากที่เข้าสู่ฤดูกาล 2020-2021
ซึ่ง ซลาตันได้ย้ายเข้ามาที่ เอซีมิลานช่วงกลางฤดูกาล 2019-2020โดยเป้าหมายของตัวซลาตันเองก็คือ การกอบกู้ เอซีมิลาน ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งก่อนที่ตัวของเขาจะย้ายมา
เอซีมิลานในฤดูกาลของ 2019-20 มีสถิติในครึ่งฤดูกาลแรกที่ 19 นัด ชนะ 7 เสมอ 4 แพ้ 8 อยู่อันดับที่ 10 ของตาราง แต่หลังจากที่ซลาตันอิบราฮิมโมวิช ในวัย 39 ปี ได้ก้าวขาเข้าสู่รัง ซานซีโร่ ทุกอย่างมันได้เปลี่ยนแปลงไป เอซีมิลานกลับมาสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เขาเข้ามาช่วยเหลือในด้านเกมรุก และคอยสั่งสอนนักเตะวัยละอ่อนในทีม เป็นผู้นำให้กับทีม ทำให้ทีมปีศาจแดงดำมีสถิติที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยในครึ่งฤดูกาลหลังทีมได้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยที่แข่ง 19 นัด ชนะ 12 เสมอ 5 แพ้เพียงแค่ 2นัด โดยทั้งทีมเอซีมิลานยิงไปถึง47ประตูในครึ่งฤดูกาลหลังหนึ่งใน 47 ประตูนั้นก็มีซลาตันที่ถลุงตาข่ายได้ถึง 12ประตู ซึ่งต่างจากครึ่งฤดูกาลแรกที่พวกเขายิงได้เพียงแค่ 18 ประตูในลีคเท่านั้น อีกทั้งใน 12นัดก่อนจบฤดูกาลพวกเขาไม่แพ้ให้กับทีมไหนเลย ตีตั๋วไปเล่นรอบคัดเลือกในศึกยูฟ่ายูโรป้าลีคได้สำเร็จ และความยอดเยี่ยมของซลาตัน นั้นนั้นยังคงส่งต่อจนมาถึง ฤดูกาลปัจจุบัน 2020-2021 ที่กำลังแข่งขันกันอยู่ ณ ขนะนี้ เขาพาเอซีมิลานเปิดฤดูกาลมาด้วยการชนะ 7นัดติดต่อกัน และยังคงโชว์ผลงานยอดเยี่ยม ในเวลาปัจจุบันทีมปีศาจแดงดำเอซีมิลาน ก็ยังคงนำจ่าฝูงอยู่ ด้วยสถิติ 18 นัด ชนะ13 เสมอ 4 และแพ้เพียงแค่ 1นัด ห่างอันดับ 2 ทีมจากเพื่อนร่วมเมือง อินเตอร์มิลาน 3คะแนน และถึงแม้ตัวซลาตันจะมีอาการบาดเจ็บเข้ามารบกวน เป็นเวลา10นัดที่เขาไม่ได้ลงเล่น แต่ซลาตันยังคงเป็นเสือซึ่งต่อให้แก่ขนาดไหนแต่เสือก็ยังคงเป็นเสือ อย่าได้เผลอประมาทเพียงแค่คิดว่ามันชรา โดยเขาลงเล่นให้กับทีมเอซีมิลานเพียงแค่ 8 นัดแต่ซลาตันกลับยิงประตูให้ทีมไปถึง 12 ประตูตามดาวซันโวอย่าง คริสเตียโน่โรนัลโด้ ศูนย์หน้าดาวยิงของแชมป์เก่าอย่างเจ้าม้าลายยูเวนตุส เพียงแค่3ประตูเท่านั้น
 
ด้วยสถารณการณ์ทีมตอนนี้ที่กำลังพุ่งขึ้นอย่างไม่มีหยุด เปรียบเสมือนเป็นการปลุกแฟนบอลปีศาจแดงดำให้ให้ตื่นจากความฝัน ที่ต้องทนอยู่กับความรู้สึกที่ว่าทีมรักของพวกเขานั้นเป็นเพียงแค่ยักษ์หลับและก็ไม่มีวีแววว่าจะตื่นตอนไหนแต่ในเวลาขณะนี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะล่าทุกถ้วยแชมป์
 
เป็นเวลากว่า 1ทศวรรษที่ทางเอซีมิลานได้หายไปจากการได้ถ้วยรางวัลหากจะนับไปล่าสุดที่พวกเขาได้
คงต้องย้อนไป ในยุคของ แม็ก อัลเลกี ที่พาทีมได้แชมป์ลีกได้สำเร็จ โดยชุดผู้เล่นที่ได้แชมป์ในปีนั้น ก็มี
ผู้เล่นอย่าง อเล็กซานโดร เนสต้า อังเดรย์ ปรียโล คราเรน เซดอล์ฟ เจานาโร กัตตูโซ และพระเจ้าอย่างซลาตันอิบราฮิมโมวิชอยู่ในทีมชุดนั้นด้วย และหลังจากนั้นทีมได้เกิดการเปลี่ยนถ่ายสายเลือดทั้งตัวนักเตะ หรือโค้ช แต่ก็ไม่มีชุดไหนเลยที่จะสามารถก้าวไปคว้าแชมป์มาประดับตู้สโมสรได้ จนมาถึงปัจจุบันทีมได้มีการออกสตารท์ที่ดีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เราก็ต้องมาดูกันว่าพวกเขาจะสามารถเล่นด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมไปตลอดรึเปล่า แต่ก็ต้องยอมรับว่า เอซี มิลานชุดนี้มีนักเตะคุณภาพดีหรือเรียกว่า ประตูโคตรเหนียว อย่าง ดอนนารูม่า หลังก็แน่น กลางก็เล่นดี อย่าง โตนารี หรือบราฮิม ดิอาส
และยังมี เสือเฒ่าอย่าง ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช ที่เป็นกำลังหลักในแดนหน้าอีกทั้งยังคอยกระตุ้นทีมให้มีกำลังใจในการเล่นตลอดเกม
นับตั้งแต่วินาทีที่ซลาตัน อิบราฮิมโมวิชได้ก้าวเท้าเข้าสู่รังซานซีโร่ทุกสิ่งทุกอย่างมันดีขึ้นเรื่อยๆหากจะพูดเป็นสุภาษฺตก็คงจะเป็นการเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ในตอนนี้พวกเขาไม่ใช่ยักษ์หลับอีกต่อไปแล้วพวกเขาพร้อมจะกลับมาทวงบัลลงค์ความยิ่งใหญ่ของพวกเขากลับคืนมาอีกครั้ง คำพูดที่ว่า “ถ้าผมอยู่ที่นี้ตั้งแต่ต้นฤดูกาล เราคงจะได้แชมป์เซเรียอาไปแล้ว” ที่ซลาตันกล่าวออกมา ในตอนนี้มันคงไม่ได้ดูโอ้อวดเกินไป แต่ตอนนี้เขากำลังพิสูจน์มันให้เราเห็นว่าสิ่งที่เขาพูดมันเป็นความจริง
แล้วเพื่อนๆคิดว่ายังไงบ้าง เอซี มิลานที่มีซลาตันอิบราฮิมโมวิช เป็นผู้นำจะสามารถกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหรือไม่บอกพวกเรา Bear Of the match ให้ทราบกันด้วย ฝากกด Like กดติดตาม และกดกระดิ่ง เพื่อที่จะไม่พลาดคลิปดีๆมีสาระจากพวกเราด้วยนะครับ ในวันนี้ขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ
โฆษณา