มีบัญชีอยู่แล้ว?
บันทึกลับจาก "บางกลอย" ปฐมบทการต่อสู้ของ "กะเหรี่ยงแก่งกระจาน"
เนื้อหาหลายช่วงในงานชิ้นนี้ ผมเก็บมันไว้อย่างทรมาน เป็นบาดแผลในใจผมที่ค้างคามาเกือบ 10 ปีเต็ม ... และตัดสินใจแล้วว่า ถึงเวลาเปิดเผย ไม่ควรให้มันตายไปกับผม
ทั้งหมดนี้ คือบทความที่กลั่นจากใจนักข่าวคนหนึ่ง ที่เป็นผู้เปิดเผยเรื่องนี้ และสูญเสียเพื่อนร่วมรบไปในเหตุการณ์นี้
 
ที่ลุกมาเขียน ก็เพียงเพื่อทวงคืน "สิทธิความเป็นคน" ให้กับพวกเขา
#saveบางกลอย
ขอบคุณ the101.world อย่างสุดซึ้งครับ ที่ช่วยเป็นสื่อกลางเผยแพร่งานชิ้นนี้
#มารชรา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โลกกว้างทางแคบของมินอ่องลาย โดย
   ดูแลตัวเองอย่างไรเมื่อตัวเองอยู่ในภาวะ Burnout Burnout Syndrome หรืออาการหมดไฟในการทำงาน เกิดขึ้นเมื่อคุณรู้สึกหมดแรง ท้อแท้ เหนื่อยทั้งกาย และใจ จากสภาวะการทำงานที่กดดัน เครียด ไม่มีเวลาพักผ่อน หรือรู้สึกด้อยค่าจากงานที่ทำ ฯลฯ ซึ่งเกิดขึ้นได้กับทุกคน
   เปิดรายชื่อ 46 ประเทศ เดินทางเข้าไทยไม่ต้องกักตัว กระทรวงการต่างประเทศประกาศรายชื่อประเทศและพื้นที่ต้นทางที่เกี่ยวข้อง 46 ประเทศที่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน* แต่จะต้องมีคุณสมบัติครบตามที่กำหนด คือ ต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส, เดินทางเข้าประเทศไทยโดยทางอากาศ และมีหลักฐานปลอดเชื้อ COVID-19 โดยมีการตรวจเชื้อก่อนออกเดินทาง และตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อมาถึงประเทศไทย ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป
   ใครถือหุ้น Social Media อยู่ระวังให้ดี ! หุ้น Snapchat ร่วงแรงกว่า -30% และดึงหุ้นกลุ่ม Social Media อย่าง Facebook, Twitter และ Google ร่วงทั้งแผงตามไปด้วยเพราะ... หลัง Snapchat รายงานผลประกอบการและพบว่าขายข้อมูลและพื้นที่โฆษณาได้น้อยลงเพราะนโยบายเก็บข้อมูลส่วนตัวลูกค้าใหม่ของ Apple
   ดูทั้งหมด