Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Ordinary Mystery
•
ติดตาม
27 ม.ค. 2021 เวลา 12:55 • ประวัติศาสตร์
ในปัจจุบัน การหาคู่ครอง หรือหาคนคุย หาแฟน อาจจะไม่ยากเท่ากับสมัยก่อน เพราะเรามีอินเทอร์เน็ต ที่สามารถเชื่อมต่อผู้คนได้รวดเร็ว รวมไปถึงการพัฒนาของเทคโนโลยี
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าถ้าให้พูดถึงชื่อแอพพลิเคชั่นหาคู่ อันดับ 1 ก็คงต้องเป็น Tinder ซึ่งการใช้แอพหาคู่นี้ หลายๆ คนก็มีความคิดเห็นต่างกัน แต่ผมคิดว่าพวกเราคงจะคิดเห็นตรงกันว่า การหาคู่ในแอพพลิเคชั่นพวกนี้ คงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนักที่จะหาคู่ครองที่จะอยู่กับเราไปชั่วชีวิต
แต่ถึงกระนั้น ผู้คนกว่าหลายล้านคนทั่วโลก ต่างใช้ Tinder ในการหาคู่เดท หาเพื่อนคุย แต่ปัญหาก็คือ เมื่อเราทำความรู้จักกับใครคนหนึ่งทางออนไลน์จนสนิทสนมกัน มันง่ายมากเลยที่จะลืมว่า คนที่คุณทำความรู้จักสนิมสนมนั้น เป็นเพียงคนแปลกหน้าที่ไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิตจริง
และการนัดพบกับคนแปลกหน้าที่เราพบเจอในโลกออนไลน์ เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าไว้ใจเขาได้ และมันปลอดภัยจริงๆ หรือ?
เรื่องราวของคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ.2014 เดือนสิงหาคม วอเรียน่า ไรท์ สาววัยแซ่บอายุ 26 ปี ชาวนิวซีแลนด์ ได้มาเที่ยวงานแต่งของเพื่อนเธอที่เมืองโกลด์โคส ประเทศออสเตรเลีย
แสงแดดยามพระอาทิตย์ส่องอ่อนๆ กับชายหาดสวยๆ โอบชะโลมไปทั่วทั้งตัวเธอทำให้รู้สึกสดชื่น แต่มันก็ดูเหมือนขาดสีสันบางอย่างไป ใช่แล้ว คู่ควงยังไงล่ะ
เธอจึงเปิดโทรศัพท์ของเธอขึ้นมา แล้วเริ่มเล่นแอพพลิเคชั่นหาคู่ที่ชื่อว่า Tinder
.
อธิบายสำหรับคนที่ไม่รู้จักทินเดอร์ มันคือแอพพลิเคชั่นที่เราสามารถใช้ทำความรู้จักกับคนในละแวกใกล้เคียงได้ โดยเราจะสร้างโปรไฟล์ของเรา และเริ่มเลือกหาคู่ โดยถ้าเราเป็นผู้หญิง สามารถเลือกผู้ชายที่ถูกใจได้โดยการ "ปัดขวา" แต่ถ้าไม่ถูกใจก็ทำการ "ปัดซ้าย" ซึ่งถ้าหากเราปัดขวากับคนที่ถูกใจเช่นนาย A แล้วนาย A ก็ปัดขวาถูกใจเราเช่นกันก็เท่ากับว่า "แมทช" ถึงจะเริ่มพูดคุยสนทนากันได้ แต่ถ้าทั้งคู่ไม่ได้ถูกใจ ไม่ได้ปัดขวาให้กันก็ไม่มีทางได้คุยกัน คร่าวๆ ก็ประมาณนี้
.
วอเรียน่า แมทชกับผู้ชายคนหนึ่ง หน้าตาหล่อเหลาและล่ำบึ้ก เขาชื่อว่า เกเบิล โทสตี้ ผู้ที่เรียกตัวเองว่าเพลย์บอยแห่งโกลด์โคส (ในโปรไฟล์ทินเดอร์)
คุยกันได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็ได้นัดเจอกันจนวอเรียน่า ได้ขึ้นไปยังอพาร์ทเม้นของเกเบิล "คนเดียว" ซึ่งการตัดสินใจไม่ถี่ถ้วนของเธอครั้งนี้ ต้องแลกมากับชีวิตของเธอ
.
รูปภาพที่เห็นในโพสนี้ คือรูปสุดท้ายที่ถ่ายไว้ในขณะที่เธอยังมีชีวิตอยู่
มีการค้นพบไฟล์เสียงที่ถูกบันทึกไว้ในโทรศัพท์ของเกเบิล เปิดเผยให้ได้ยินว่าวอเรียน่า เธออ้อนวอนขอร้องให้เขาปล่อยเธอกลับบ้าน แต่เกเบิลปฏิเสธและพูดว่า
"ฉันจะปล่อยเธอไปก็ได้ แต่เธอน่ะเป็นผู้หญิงเลวๆ เองนี่นา"
.
หลังจากนั้น เสียงที่ถูกบันทึกไว้ก็คือเสียงของวอเรียน่า สำลักจากการถูกรัดคอ เกเบิลก็ได้ทำร้ายเธอจนหมดสติไปและผลักร่างที่หมดสติของเธอ ลงจากระเบียงอพาร์ทเมนต์ชั้น 14 ร่างของเธอแทบจะหักพับครึ่งไปกับตัวของเธอเอง
เหตุการณ์ในระหว่างที่เกเบิลลงมือก่อเหตุ เราไม่อาจทราบได้ว่าเขาทำอะไรอีกบ้าง ในจุดนี้ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าวอเรียน่า เธอถูกผลักตกลงมา หรือ "พลัด" ตกลงมาเองกันแน่
ศพของเธอที่หักพับครึ่งจากการตกลงมา มีร่องรอยแดงรอบคอ แสดงให้เห็นว่าเธอถูกรัด แต่มีสันนิษฐานว่า วอเรียน่า อาจจะกลัวเกเบิลจนพยายามที่จะปีนออกมาทางนอกระเบียง จนพลัดตกลงมา
.
หลังจากที่เธอตกระเบียงลงไป เกเบิลได้โทรหาพ่อของเขาแล้วพูดว่า "ทำไมเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับผมตลอดเลย?"
หลังเกิดเหตุการตายของวอเรียน่าเพียง 5 นาที กล้อง CCTV ได้จับภาพเกเบิล เดินรอบๆ อพาร์ทเมนต์อย่างชิลๆ พร้อมทั้งกินพิซซ่าไปด้วย
.
เรื่องนี้ก็ได้ขึ้นศาล ทีมทนายของเกเบิลได้กล่อมให้คณะลูกขุนคิดว่า การตายของวอเรียน่า ไม่ใช่ความผิดของเขา เพราะวอเรียน่าเธอมีอารมณ์ร้าย ทำให้เกเบิลต้องลากเธอไปที่ระเบียงและล็อคประตูไว้ และเธอก็พลัดตกระเบียงไปเอง
สุดท้ายแล้ว เกเบิล โทสตี้ พ้นผิดจากคดีฆาตกรรม และฆ่าคนโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เขาไม่โดนข้อหาใดๆ เลย
ผลการตัดสินของศาลที่น่ากังขา ทำให้คดีนี้จากปี 2014 ถูกรื้อฟื้นในปี 2016 และยังคงอยู่ในชั้นศาลจนถึงปัจจุบัน
.
.
ชอบเรื่องราวแบบนี้กันไหมครับ ถ้าชอบล่ะก็ อย่าลืมสนับสนุนได้ง่ายๆ ด้วยการกด Like กด Share และกดติดตามเพจไว้ด้วย
.
พบกับเรื่องราวลึกลับจากทั่วโลก คดีแปลกๆ ปริศนาชวนขนหัวลุกที่ไม่ได้รับการไข และอื่นๆ อีกมากมายได้ที่เพจ Ordinary Mystery ปริศนาธรรมดาๆ ในโลกที่ไม่ธรรมดา
.
เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโควิด
สามารถสนับสนุนผู้เขียนเป็นค่าข้าวได้ที่
.
พร้อมเพย์ - True Money
0972217753
อนิรุทธ์ เสริมสุข
.
เลขบัญชี 328-2-96012-3
ธนาคารทหารไทย TMB
อนิรุทธ์ เสริมสุข
Anirut Sermsuk
.
ขอบคุณทุกการสนับสนุนนะครับ
ถ้าหากข้อมูลผิดพลาดตรงไหน เรียบเรียงไม่ดียังไง
คอมเมนต์ติชมได้ และจะน้อมรับไปปรับปรุงนะครับ
3 บันทึก
2
1
3
2
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย