มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมนู ไก่พันเห็ด และ สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
*** "ไก่พันเห็ด และ น้ำจิ้มแจ่ว " ***
ที่จะกินคู่กับผักกาดหอม เป็นมื้อเย็น หรือจะกินคู่กับข้าวเหนียว ข้าวสวย ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ💖
วัตถุดิบและวิธีทำ
>> ไก่พันเห็ด : ไก่ และ เห็ดเข็มทอง
1. แล่อกไก่ให้บางๆและเป็นเส้นยาว เวลาห่อจะได้ห่อง่าย และไม่สุกยากด้วยครับ เพราะกว่าไก่จะสุกเห็ดอาจจะเฉาไปแล้ว เหมือนของผม 55555
2.เอาไก่มาพันเห็ด ถ้าใครหั่นหนาๆ เราแนะนำให้ห่อเป็นเกลียวๆเฉียงๆ อย่าหมุนตรงซ้อนกันนะครับ เดี๊ยวไก่ข้างในจะไม่สุก
>> น้ำจิ้มแจ่ว : น้ำมะขามเปียก, พริกป่น, ข้าวคั่ว,หอมแดง, ผักชีฝรั่ง, ต้นหอม ,น้ำปลา , น้ำตาล
1.เราไปซื้อมะขามเปียกมาจากตลาดแล้วก็เอามาคั้นๆบีบๆเองครับ โดยเอาน้ำร้อนใส่ลงไปในมะขามทิ้งไว้พอเย็น แล้วก็เอามือลงไปขยำๆบี้ๆ
2.ใส่ข้าวคั่วกับพริกป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา-น้ำตาล ลงไป ตัวข้าวคั่วเราคั่วเองนะครับ เอาข้างสารไปคั่วๆในกระทะ ไม่ได้ใส่อะไรเพิ่มเลย แล้วก็เอามาทุบๆปั่นๆ ทำง่าย หอมกลิ่นข้าว ไม่เหม็นหืนด้วยครับ แต่เราเคยอ่าน บางคนตอนเขาคั่วเขาใส่พวกสมุนไพรลงไปด้วยครับ จะได้หอมๆ
3.หลังจากนั้นก็ซอยหอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใส่ลงไป แค่นี้ก็ใช้ได้แล้วครับ
ลองทำกันดูนะครับ ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ประยุกต์ได้ ตามความถนัดของตัวเองเลยครับ ทำให้เป็นรสชาติที่ตัวเองชอบ เราจะมีความสุขกับการกินอาหารมากๆครับ แต่ต้องภายใต้เงื่อนไขว่าดีต่อสุขภาพระยะยาวด้วยนะครับ
จะมีคนดูไหมน้าา🥺💖
Mana
เป็นเมนูลดน้ำหนักได้เลยน้า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เครือสหพัฒน์ ครวญผลิตสินค้าเริ่ม “ขาดทุน” ส่งสัญญาณตรึงราคาเดิมไม่ไหวแล้ว หลังกระทรวงพาณิชย์ส่งสัญญาณให้ประชาชนทราบว่า 1 ก.ค. 2565 เป็นต้นไป สินค้าหลายรายการจะทยอยปรับ “ขึ้นราคา” ซึ่งจะมีผลต่อภาระค่าครองชีพผู้บริโภคเต็มๆ เครือสหพัฒน์ ยักษ์ใหญ่สินค้าอุปโภคบริโภค ยังเดินหน้าส่งสัญญาณการผลิต เริ่มขาดทุน แบกภาระตรึงราคาไม่ไหวแล้ว
  อาการท่อไอเสียพ่น “ควันขาว” บอกอะไร? ควันขาว ที่พ่นออกมา สำหรับชาว 2 ล้อ 4 จังหวะ ถือว่า ไม่ใช่เรื่องปกติของเครื่องยนต์ ซึ่งเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ดังนี้
  ก.ล.ต.สั่งปรับ Bitkub 24.16 ล้านบาท กรณีสร้างปริมาณเทียม ก.ล.ต. ใช้มาตรการลงโทษทางแพ่ง Bitkub กรณีสร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัลในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด สั่งปรับ 24.16 ล้านบาท พร้อมห้ามซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล 6 เดือน ห้ามเป็นกรรมการหรือผู้บริหาร 12 เดือน
  คุณคิดว่าเธอคนนี้ทำอาชีพอะไร🤔⁉️#1 เธอคนนี้ชื่อว่า “หลิน เฉียนอวี้” ค่ะ มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 1 ล้านคน‼️🤩 เลยทีเดียวค่ะ โดยทั่วไปปกติแล้วเธอมักจะลงภาพไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต อยู่กับครอบครัว ท่องเที่ยว และ…
  ดูทั้งหมด