มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมนู ไก่พันเห็ด และ สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
*** "ไก่พันเห็ด และ น้ำจิ้มแจ่ว " ***
ที่จะกินคู่กับผักกาดหอม เป็นมื้อเย็น หรือจะกินคู่กับข้าวเหนียว ข้าวสวย ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ💖
วัตถุดิบและวิธีทำ
>> ไก่พันเห็ด : ไก่ และ เห็ดเข็มทอง
1. แล่อกไก่ให้บางๆและเป็นเส้นยาว เวลาห่อจะได้ห่อง่าย และไม่สุกยากด้วยครับ เพราะกว่าไก่จะสุกเห็ดอาจจะเฉาไปแล้ว เหมือนของผม 55555
2.เอาไก่มาพันเห็ด ถ้าใครหั่นหนาๆ เราแนะนำให้ห่อเป็นเกลียวๆเฉียงๆ อย่าหมุนตรงซ้อนกันนะครับ เดี๊ยวไก่ข้างในจะไม่สุก
>> น้ำจิ้มแจ่ว : น้ำมะขามเปียก, พริกป่น, ข้าวคั่ว,หอมแดง, ผักชีฝรั่ง, ต้นหอม ,น้ำปลา , น้ำตาล
1.เราไปซื้อมะขามเปียกมาจากตลาดแล้วก็เอามาคั้นๆบีบๆเองครับ โดยเอาน้ำร้อนใส่ลงไปในมะขามทิ้งไว้พอเย็น แล้วก็เอามือลงไปขยำๆบี้ๆ
2.ใส่ข้าวคั่วกับพริกป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา-น้ำตาล ลงไป ตัวข้าวคั่วเราคั่วเองนะครับ เอาข้างสารไปคั่วๆในกระทะ ไม่ได้ใส่อะไรเพิ่มเลย แล้วก็เอามาทุบๆปั่นๆ ทำง่าย หอมกลิ่นข้าว ไม่เหม็นหืนด้วยครับ แต่เราเคยอ่าน บางคนตอนเขาคั่วเขาใส่พวกสมุนไพรลงไปด้วยครับ จะได้หอมๆ
3.หลังจากนั้นก็ซอยหอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใส่ลงไป แค่นี้ก็ใช้ได้แล้วครับ
ลองทำกันดูนะครับ ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ประยุกต์ได้ ตามความถนัดของตัวเองเลยครับ ทำให้เป็นรสชาติที่ตัวเองชอบ เราจะมีความสุขกับการกินอาหารมากๆครับ แต่ต้องภายใต้เงื่อนไขว่าดีต่อสุขภาพระยะยาวด้วยนะครับ
จะมีคนดูไหมน้าา🥺💖
  Mana
  เป็นเมนูลดน้ำหนักได้เลยน้า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   - จับตาเหรียญคริปโตไทย ‘Kub-Jfin-Six’ จาก New Hight กลับร่วงแรงภายในวันเดียว - ตอนนี้วงการคริปโตฯ ไทยกำลังน่าจับตามองมาก โดยเฉพาะกับคริปโตสัญชาติไทย อาทิ KUB Coin, jfin Coin และ Six Coin แต่ในช่วงเช้าของวันนี้ (08:45 น.) ทั้ง 3 เหรียญราคากลับร่วงหลังจากที่เคยพุ่ง All Time High เป็นประวัติการณ์ในช่วงเวลาไม่กี่วัน
   🎉 Healthy ต้อนรับสิ้นปี โปรดีแบบแพ็กคู่ จองวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา 1 เข็ม กับบำรุงราษฎร์วันนี้ + รับสิทธิ์ส่วนลด 30% ซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่ร่วมรายการทันที ถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้มาตรวจสุขภาพ? มาเป็นกลุ่มคนสุขภาพดี เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา (Generation 1 Lot 2) พร้อมตรวจสุขภาพเชิงลึกตามช่วงอายุ เพื่อค้นหาความผิดปกติในร่างกายอย่างละเอียด สู่การดูแลอย่างทันท่วงที
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐโดนเทขายหนัก โดยเฉพาะกลุ่มเทค Nasdaq เกือบ -2% แล้ว ! หลัง Jerome Powell ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! 📌 กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที หลังจากความกังวลว่าการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนยังไม่หายไป ทางประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) นาย Jerome Powell ได้ออกมายอมรับว่า "ค่าเงินเฟ้อไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว !"
   บทเรียนของเม่า กับการเข้าซื้อไล่ราคา การศึกษาการลงทุนยังคงสำคัญที่ควรเรียนรู้ กับการติดกระดุมพลาดตั้งแต่เริ่มต้นของเม่าไทย ต้องยอมรับว่าโลกของการลงทุนทุกวันนี้ในสินทรัพย์ต่างๆ เปิดกว้างมากขึ้นให้ผู้ที่สนใจจะเข้าไปสู่โลกของตลาดทุนตลาดเงิน แน่นอนว่าเมื่อการเข้ามาในเกมการเงินที่ง่ายแบบนี้ ย่อมมีทั้งผู้ที่เข้ามาแล้วรู้ และไม่รู้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น
   ดูทั้งหมด