27 ม.ค. 2021 เวลา 16:59 • ท่องเที่ยว
พาคุณลุง Rollei พาไปเที่ยวที่ Memories Beach Bar & Pakarang Surfshop in Khaolak ที่เขาหลัก จ.พังงา จริงๆเราได้ไปที่นี่ก็เพราะว่าได้มีโอกาสไปทำงานที่พังงา แล้วมีคนที่นั่นแนะนำสถานที่นี้มา บอกว่าเป็นหาดที่เหมาะกับการนั่งชิลมากกกกกก เราก็เลยได้ไป ครั้งแรกที่ไปประทับใจมาก คนน้อย เงียบสงบ แต่ครั้งนั้นไม่มีโอกาสพกกล้องไปถ่าย และไปดื่มด่ำบรรยากาศจริงจัง เลยขอกลับมาอีกครั้งที่ครั้งนี้
ไปค่ะ ไปเที่ยวพร้อมคุณลุงกัน
ต้องบอกว่า The Memory Beach เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของนักโต้คลื่นค่ะ เพราะที่นี่เดิมทีเมื่อย้อนไปน่าจะ 2-3 ปีก่อน เป็นแหล่งคลื่นชั้นดีของนักโต้คลื่น และเรียนได้ว่า "เป็นหาดลับๆ" ที่เค้าชอบแอบมาโต้คลื่นกัน
เราเคยมีโอกาสคุยกับนักเล่นเซิร์ฟบางคนเมื่อย้อนกลับไปประมาณปีก่อน เค้าบอกว่าเค้าอยากให้กีฬาประเภทนี้เป็นที่สนใจของคนไทย อยากให้คนไทยมาเล่นกีฬาประเภทนี้กันเยอะๆ และเค้าก็อยากให้รู้ว่าที่ประเทศไทยของเราก็โต้คลื่นได้ ทำให้ช่วงระยะหลังๆ จากหาดลับ ก็เลยไม่ลับอีกต่อไป ที่นี่เลยมีที่สอนเล่นเซิร์ฟ แบบตัวต่อตัว ตั้งแต่เบสิคไปจนถึงลงสนามจริงกันเลย ทำให้เริ่มเป็นที่รู้จักและคนก็มาเรียนเซิร์ฟกันที่นี่เยอะขึ้น
1
และเพื่อนของเราก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เนื่องจากโปรโมชั่นโควิด 555 ทำให้มีการกระตุ้นการท่องเที่ยวเกิดขึ้น น้องเราไปเจอโปรโมชั่นที่พักที่ Apsara Beach Front Resort & Villa เป็น Jacuzzi Villa ในราคา 2,000 บาท บ้านส่วนตัว ใหญ่เวอร์ ห่างจาก Memory Beach แค่เดินไป มันดีมาก! สำหรับคนที่ต้องการเรียนเซิร์ฟด้วย พร้อมที่พักแบบสวย! ดี! คุ้มเวอร์ ติดตามโปรโมชั่นดีๆ แบบนี้ได้ที่ Better Surf Thailand ค่ะ เพราะเราก็จองกับเค้านี่แหละ 555
1
เราเดินทางไปพังงาด้วยการนั่งเครื่องจากกรุงเทพไปลงที่สนามบินภูเก็ตในคืนวันศุกร์แล้วหาโฮสเทลใกล้ๆ สนามบินนอน 1 คืนเพื่อที่ตอนเช้าเราจะได้เดินทางไปถึงพังงากันแต่เช้า เราเดินทางไปพังงาโดยรถบัสค่ะ ค่าเดินทาง 100 หรือ 110 บาท จำไม่ได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ บอกป้าที่ขายตั๋วได้เลยว่า ไปลงที่ หาดปะการัง (มันคือที่เดียวกันกับ Memory Beach) จุดลงตรงหน้าเซเว่น แล้วเดินไปเช่ารถมอไซด์ราคา 200 บาท ตรงร้านขนมจีน ถ้ายังไม่อิ่มจนเกินไปขอให้ลอง เพราะว่ามันเด็ดมาก ขี่เข้าไปที่โรงแรมไม่ไกลค่ะ ประมาณ 10 นาทีถึง ชิลๆ
ระหว่างสองข้างทางไปที่โรงแรม เราจะได้เห็นผลกระทบของโควิด เป็นระยะๆ โรงแรมใหญ่ๆ 2 ที่ปิดตัวลงอย่างน่าเสียดาย ขี่ไปจนสุดทางก็จะถึงละค่ะ Apsara Resort รีสอร์ทขนาดใหญ่ เงียบสงบ พนักงานน่ารักมากก ดูแลดีมาก เค้าดูดีใจที่เราไปพัก ก็คงดีใจแหละ ปิดไปตั้งนานอ่ะเนอะ
เราพักใน Zone Villa ค่ะ ที่พักก็เลยอยู่ด้านหลัง แต่เราแนะนำเลยนะ สำหรับใครที่ต้องการความสงบเพราะมันเงียบจริงๆ หลังจากเอาของไปวางเสร็จ เราสองคนก็ต้องรีบไปที่ Memory Beach ค่ะ เพราะว่าคราสเรียนกำลังจะเริ่มในไม่ช้า
อย่างที่เห็นเลย เดินได้!! แค่เดินผ่านป่า เหมาะมากสำหรับคนอยากมานั่งดื่ม ชิลๆ เพราะอะไรหน่ะเหรอ มันเดินกลับได้หง่ะ ^^
หลังจากที่เราผ่านป่าต้นไม้สูงลิบเมื่อกี้ ใครจะคิดว่าจะมาเจอภาพชายหาดสวยๆ เกร๋ๆ แบบนี้ เหมือนหลุดออกมาอีกโลก จริงมั้ยคะ
1
ที่นี่ มีร้านอาหารเพียงร้านเดียวค่ะ อาหารอร่อยเวอร์! ราคาดี เราก็เลยฝากท้องไว้ที่นี่ ทั้งมื้อบ่าย และมื้อเย็น เพราะน้องเราต้องเรียนเซิร์ฟที่นี่อยู่แล้วด้วย ส่วนเราก็นั่งฟังเพลง อ่านหนังสือ และดูบรรยากาศบนชายหาดดีๆ แบบนี้แหละ
มุมถ่ายเข้ามาที่ร้านค่ะ ที่ Memory Bar ซ๊ายมือจะเป็น Zone ที่สอนเบสิค surf ค่ะ เค้าก็จะสอนเป็นกรุ๊ปเล็กๆ ประมาณ 5-6 คน (จากที่เราเห็นนะ ถามรายละเอียดอีกทีที่เพจเค้าละกัน) ส่วนใครที่เล่นเป็นหรือมีพื้นฐานอยู่แล้ว ก็สามารถเช่าบอร์ดเล่นเองได้เลยที่บาร์ ในร้านอาหารค่ะ
ที่นี่มีทั้งโซนให้นั่งในร้านอาหาร หรือเป็นเพิงไม้ไผ่เล็กๆ หรือถ้ามันเต็ม ก็ลากโต๊ะมานั่ง outdoor แบบนี้ มันก็ชิลดีอ่ะนะ ได้ผิวสีแทนกลับไปด้วย 555
ช่วงตอนเย็น พระอาทิตย์ตก ก็สวยกันแบบนี้เลยย
"เค้าบอกว่า ที่นี่พอเย็นๆ ท้องฟ้าเป็นสีชมพู" ต้องมาเห็นกับตาด้วยตัวเองค่ะ บอกเลย มันสวยมาก นี่ขนาดถ่ายด้วยฟิล์มยังสีสวยขนาดนี้ เห็นเองจะขนาดไหน
ต้องบอกว่าตอนนี้ หาดนี้เริ่มเป็นที่รู้จักเยอะขึ้นมากๆ แต่จากที่เราไปครั้งแรก และครั้งนี้ เราก็ยังคิดว่ามันยังคงมีเสน่ห์ มาได้ไม่เบื่อนะคะ เราได้เห็นคนที่รักกิจกรรมเดียวกัน มารวมตัวกันโต้คลื่น ดูเป็น community ที่น่ารักมากๆ ทุกคนดูเป็นกันเอง บางคนทักทายกันทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน คุยกันว่าคลื่นวันนี้เป็นยังไง เล่นยากมั้ย เราว่ามันเป็นอะไรที่ดีมากเลย เและอีกอย่างคือ ครอบครัวมาได้! เพราะที่นี่เค้าก็สอนเด็กๆ ได้เหมือนกัน เห็นเด็กแต่ละคน take ตัวขึ้นบอร์ดกันพริ้วทีเดียวแหละ
ทริปนี้ เราถ่ายด้วยฟิล์ม Fuji C200 ค่ะ
#SorryImHappy
โฆษณา