มีบัญชีอยู่แล้ว?
ช่วงนี้น้ำกร่อย.. จะแก้ยังไงดี?
สองสามวันที่ผ่านมาหลายคนน่าจะรู้สึกได้ ว่าน้ำที่เอามาดื่มนั้นมีรสชาติที่เค็มชะมัด
นั่นก็เพราะว่าตอนนี้น้ำทะเลหนุนขึ้นมามาก ทำให้ล้นทะลักเข้าเจ้าพระยา จนมีแต่น้ำเค็มเต็มไปหมด
ขนาดสถานีสูบน้ำสำแล ที่ตั้งอยู่ห่างจากปากอ่าวตั้ง 90 กิโลเมตรก็ยังไม่รอด โดนลิ่มน้ำเค็มซัดกันไปตามระเบียบ
ซ้ายสุดคือปากอ่าว วันที่30 โดนไปเน้นๆ
ซึ่งที่นี่เป็นจุดสูบน้ำหลักเพื่อนำน้ำไปบำบัดที่โรงบำบัดน้ำที่กรุงเทพฯ แต่ว่าระบบของการประปาในตอนนี้ยังไม่สามารถกรองความเค็มได้
2
ใครที่ใช้เครื่องกรองน้ำระบบธรรมดา 3 ขั้นตอน 5 ขั้นตอน ก็จะได้รับผลกระทบไปเต็มๆ
ส่วนคนที่ใช้เครื่องกรองน้ำ RO หรือซื้อน้ำดื่ม ก็จะไม่รู้สึกว่ารสชาติน้ำเปลี่ยนแต่อย่างใด
เพราะว่าเครื่องกรองระบบ RO นั้นสามารถกรองเกลือออกจากน้ำได้ และน้ำดื่มที่ผลิตขายกันส่วนมากก็จะใช้ระบบ RO เช่นเดียวกันครับ
1
เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากดื่มน้ำกร่อยก็ซื้อน้ำเอา หรือซื้อเครื่องกรองน้ำ RO ครับ
เสียเงินอีกแล้ว..
Reference
  พบธรรม
  มันอย่างนี้นี่เอง ขอบคุณมากๆ นะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “ฉางเผิง จ้าว” ผู้อยู่เบื้องหลัง Binance วันนี้ชื่อของไบแนนซ์ดังติดหูคนไทยเมื่อมีข่าวว่าจับมือกับ "กัลฟ์" ลุยตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เมื่อพูดถึงไบแนนซ์จะไม่เอ่ยถึง "ฉางเผิง จ้าว" ซีอีโอย่อมเป็นไปไม่ได้
   เผยสถิติที่น่าสนใจและพฤติกรรมการใช้งาน Blockdit ปี 2564 แม้สถานการณ์โควิด 19 ในประเทศไทยปีที่ผ่านมามีแนวโน้มการระบาดที่สูงขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบในด้านต่าง ๆ มากมาย รวมถึงพฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนไป แต่อย่างไรความต้องการในการเสพข้อมูลของคนไทยในช่องทางโซเชียลกลับสวนทางกันซึ่งมีแนวโน้มผู้ใช้งานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น
   อีกมุมของ Metaverse กับ ‘ผลกระทบ’ ที่อาจซ่อนอยู่! เมื่อพูดถึง ‘Metaverse’ สิ่งแรกๆ ที่เรามักนึกถึงคงหนีไม่พ้น ‘ข้อดีและโอกาสใหม่ๆ’ ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเราในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ เพราะถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทำให้เราได้ท่องไปยังโลกที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไร้ข้อบังคับ พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สมจริงแบบ 3D ผ่านแว่น VR และเทคโนโลยีเกิดใหม่สุดล้ำที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษา การแพทย์ การลงทุน การตลาด และอีกมากมาย
   📍ดราม่า ‼️เมื่อมีคนบอกว่า "คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ " ลอกผลงานคนอื่น 📍เมื่อมีการนำรูปที่คุณธนาธรวาด มาเทียบกับเจ้าของผลงาน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกัน
   ดูทั้งหมด