มีบัญชีอยู่แล้ว?
'หนังเรื่องโปรดในโหมดบ่นไปเรื่อย ภาค2' 📼🎥
เช้าวันนี้ทุกอย่างยังคงดำเนินไปอย่างปกติ ที่บ้านผมเลี้ยงแมวไว้ตัวหนึ่ง มันมักจะเดินสำรวจย่างกรายไปมาในบ้านเสมอ มันกระโดดขึ้นบนโต๊ะบ้าง ขึ้นหลังตู้เย็นบ้าง จนกระทั่งมันกระโดดขึ้นบนชั้นวางโทรทัศน์เก่าของผม เป็นโทรทัศน์รุ่นเก่าทรงตู้สี่เหลี่ยมน้ำหนักมากแต่ยังใช้งานได้ดี ชั้นข้างใต้โทรทัศน์ยังมีเครื่องเล่นวิดีโอ VHS เก่าวางฝุ่นจับอยู่ เจ้าแมวกำลังเอามือเขี่ยมันเล่นอย่างน่าดูชม ทำให้ผมหวนนึกย้อนกลับไปเมื่อราว 20 ถึง 30 ปีก่อน การจะดูหนังเพื่อสร้างความบันเทิงภายในบ้านสมัยนั้นล้วนแล้วแต่ต้องใช้เครื่องเล่นวิดีโอ VHS ทั้งสิ้น ก่อนที่กลางยุค 90s VCD จะเข้ามาแทนที่เนื่องด้วยคุณภาพของภาพและเสียงที่ดีกว่า ราคาก็ถูกกว่า เจ้า VHS จึงค่อยๆเสื่อมความนิยมลงในที่สุด
เครื่องเล่นวีดีโอ VHS
'ในเมื่อเครื่องยังอยู่ เทปหนังก็ต้องยังอยู่สิ' ผมคิดในใจ ทันใดนั้นปฏิบัติการรื้อตู้จึงอุบัติขึ้น ผมลงมือยกข้าวของ แผ่นซีดี ดีวีดี หนังต่างๆออกมาเพียงหวังว่าจะเจอสิ่งที่ผมกำลังตามหา ผมใช้เวลาในการค้นหาอยู่เพียงไม่นานก็พบกับเทปหนังต่างๆ ในสภาพดี แต่เหลืออยู่เพียงไม่กี่เรื่องแล้ว สิ่งที่ทำให้ผมตกใจก็คือ เมื่อผมพลิกดูบริเวณข้างกล่อง ปรากฎราคาของมันมีมูลค่าถึง 420 บาท ในสมัยนั้นนับว่าแพงไม่หยอกเลยทีเดียว
ในยุคที่ยังไม่มี Netflix หรือ HBO GO เจ้าเทป VHS ได้ทำหน้าที่ของมันอย่างสุดความสามารถถึงแม้จะลำบากไปหน่อยก็เถอะ (เวลาเราดูเสร็จต้องกดแล้วรอให้กรอเทปกลับด้วยนะ 🤣)
แล้วผมก็เจอของดีเข้าจนได้ 🔥
Heat คนระห่ำคน
ผมเจอหนังในแอคชั่นในตำนาน!!
ผลงานเรื่อง Heat (1995) เป็นโครตหนังแอคชั่นดราม่า อาชญากรรมของไมเคิล แมนน์ ที่ว่าด้วยเรื่องของ นีล(โรเบิร์ต เดอ นีโร) อาชญากรมากฝีมือที่ต้องมาหักเหลี่ยมเฉือนคมกับ วินเซนต์(อัล ปาชิโน่) ตำรวจเลือดเดือดฝีมือดี นี่ไม่ใช่เกมแมวไล่จับหนู แต่เป็นการปะทะเดือดที่ฝากเป็นตำนานไว้ในฉากสาดห่ากระสุนใจกลางเมือง! เล่าแค่นี้ 🤣🤣🤣 ถ้ามีโอกาสลองหามารับชมกันนะครับ
เทป VHS เรื่อง Heat
จริงๆเจอหนังหลายเรื่องอยู่ครับ แต่ไม่ได้ถ่ายลง 😁
ทุกวันนี้คงมีแต่คนหยิบแผ่นบลูเรย์มาดูหรือไม่ก็ผ่านทางสตรีมมิ่งกันหมดแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าในเวลา 20 กว่าปีเทคโนโลยีจะยกระดับการรับชมภาพยนต์ที่บ้านให้ภาพคมชัดไปถึง 4K 8K กันแล้ว
ถึงแม้ว่าตัวเครื่องเล่นจะเปิดใช้งานได้ แต่ผมก็ไม่ได้ยัดเทปเข้าไปนะครับ กลัวงานงอก ต้องมานั่งหมุนตลับเทปกันยาวๆ 🤣
สุดท้ายถ้าท่านอ่านมาถึงบรรทัดนี้ ผมขอขอบพระคุณทุกท่านที่รับฟังการบ่นของผมอีกครั้งและเช่นเคย หากท่านชื่นชอบฝากกดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ ผมจะได้สรรหาเรื่องมาบ่นในท่านได้อ่านกันอีกครับ 😆
🎬 FavMovie หนังเรื่องโปรด
4.2K รับชม
  อยากทำไป-มด
  สมัยก่อนอยากดูหนังอินดี้ ต้องไปที่สวนจตุจักร จะมีร้านนึงขายวีดีโอหนังอินดี้ที่ก็อปมาขายอีกที แต่เรื่อง heat เรามี vcd ล่ะ ไม่ใช่ม้วนวีดีโอ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลจากจีน : เจ้าหน้าที่ในชุด PPE ของจีนถูกประชาชนชาวจีนหลายสิบคนยืนล้อม พร้อมกับบังคับให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันแบบสด ๆ สุดท้ายผลออกมาเป็น "บวก" งานนี้ทำเอาประชาชนพร้อมใจกันตะโกนบอกให้เอาเจ้าหน้าที่พวกนี้ไปกักตัวเหมือนอย่างที่พวกเขาโดนบ้างกันยกใหญ่เลยล่ะ
   ในช่วงนี้คอนเทนต์แบบวิดีโอกำลังมาแรงสุด ๆ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรรู้และใช้ประโยชน์ให้เป็น เริ่มจากมาเรียน 6 ขั้นตอนการสร้าง storyboard เพื่อเล่าเรื่องผ่านวิดีโอแบบมืออาชีพกัน! ไว้นำไปปรับใช้ในการการสร้างคอนเทนต์ หรือนำเสนอสินค้าและธุรกิจผ่านวิดีโอให้น่าสนใจ เรียนฟรี! โดยคุณโซอี้ ภญ.โสภา พิมพ์สิริพานิชย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการตลาดออนไลน์ พิเศษสำหรับสมาชิกเคอรี่ คลับ เท่านั้น! 🤩 สมัคร แล้วเริ่มเรียนเลย 👉 https://bit.ly/3F034Xu 📱 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Kerry Express https://kerryexpress.onelink.me/4mNB/keapp 📦 ติดตามพัสดุเคอรี่ เอ็กซ์เพรส https://kerryexpress.onelink.me/4mNB/tracking 📍 ค้นหาสาขาเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ใกล้บ้าน https://kerryexpress.onelink.me/4mNB/location #เคอรี่คลับส่งปั๊ปรับพอยท์ #KerryExpressThailand #KerryExpressTH
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   ดูทั้งหมด