มีบัญชีอยู่แล้ว?
Black garlic ทำกระเทียมโทนดำ
โดย
หมอยาท่าBD
สวัสดีครับ เพื่อนๆผู้ที่รักสุขภาพทุกคน
ผมทำกระเทียมดำ ไว้ทานเองและให้ครอบครัวครับ เห็นว่ามีประโยชน์ ทานง่ายไม่เผ็ดฉุนเหมือนทานดิบๆ คนทานเป็นโรคกระเพาะทานกระเทียมไม่ได้แต่ทานตัวนี้ทานง่ายกว่า จึงทำเป็นวิดิโอให้ดูกันครับ เพื่อขอบคุณเพื่อนที่เข้ามาอ่านและติดตาม
สมุนไพรมีหลายระดับขั้นครับ
-สมุนไพรธรรมดาทั่วไป
-สมุนไพรดี
-และสมุนไพรชั้นยอด
กระเทียมก็ถือว่าอยู่ในกลุ่มชั้นยอด การนำมาทำกระเทียมดำเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพกระเทียม ให้สูงขึ้นครับ ทั้งนี้เราก็ทานเป็นแบบ อาหารเป็นยานะครับ หมายถึงทานน้อยๆแต่เรื่อยๆ ไม่ใช่ว่าว่าดีก็ทานเอาๆ
อุปกรณ์
1หม้ออุ่น
2ตระกร้าไม้ไผ่รองกันเลอะ
3แรปซีลอาหาร(ไม่อยากให้เลอะเทอะ)
วิธีทำ ห้าม กด cook ครับให้เปิด worm ตลอด
ตามวิดิโอครับ จดบันทึกวันที่ ทำให้เรียบร้อย สักวันที่ 10คอยเช็คดูครับ สังเกตุว่ากลิ่นกระเทียมจางๆลง ก็เปิดดูจะเห็นสีกระเทียมออกน้ำตาลเข้ม ลองแกะดู ถ้าเนื้อประมาณในคลิ๊ปก๋ใช้ได้ครับ
ส่วนประโยชน์นั้นมีมากเพื่อนลองค้นดูตามลิงค์ด้านล่าง(หมอยาไม่ชี้นำว่าควรจะทานหรือไม่)
วิธีของผมใช้เวลาราว 10 วันโดยประมาณ เนื่องจากอบในหม้อแก้วกลางแดดจัดไล่ไอน้าไว้ 15วันแล้วครับ ปกติใช้เวลา 10-14วันครับ
ยาดีจะได้ผลดีเมื่อตรงกับโรคและถูกกับธาตุตัวเสมอ ตัวผมเป็นนักสร้างยาขอแนะนำอย่างนี้ครับ
ขอขอบคุณ กระเทียมดำB Garlic เป็นอย่างสูงครับ ผมทานแล้วดีจึงทำให้ได้มีโอกาสทำไว้ทานเองให้ครอบครับ และได่มีโอกาสแบ่งปันเพื่อนๆ
#อาหารเป็นยา #dji
คุยส่วนตัวได้เสมอครับ
รับใช้เพียงเท่านี้ ขอบพระคุณสำหรับการติดตาม
อยู่ดีมีสุขสวัสดีครับสวัสดีครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Me & My Sis
  แบบนี้ก็มีด้วย😲😲
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่าดีลร้อน “TRUE-DTAC” ผ่านมุมมอง “เซียน & กูรู” เครือซีพี-เทเลนอร์ จับมือสร้างอภิมหาดีล TRUE-DTAC ผุดควบรวม “บริษัทใหม่” ใหญ่กว่าเดิม ! ส่งแรงสั่นสะเทือนธุรกิจสื่อสารก่อนหมดปี 2564 “เสี่ยป๋อง-โจลูกอีสาน” วิพากษ์มุมหุ้นถือว่าบวก เหตุต้นทุน-เงินลงทุนลด-แข่งขันไร้รุนแรง แต่แง่ผู้บริโภคทางเลือกน้อยลง เดิม 3 เหลือ 2
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   “อย่าไปเสียเงินซื้อผ้าเช็ดรอย Apple เลย มาซื้อนกหวีดแทนดีกว่า” อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Tesla ทวีตหยอก Apple ด้วยการขิงแรร์ไอเทมของบริษัทนั่นคือ “นกหวีด” ซึ่งล่าสุดถูกสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์จนหมดเกลี้ยงแล้ว
   “หาดจอมเทียน” หาดจอมเทียน เป็นชายหาดขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร เนื่องจากหาดจอมเทียนเป็นหาดที่กว้างใหญ่ จึงเหมาะแก่การมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ หรือพาราเซลลิ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพิกัดที่เหมาะสำหรับสายชิลไม่น้อย ใครอยากไปนอนอาบแดด รับลมทะเลสบายๆ ที่นี่ก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด หรือใครที่อยากมาทานอาหาร จิบกาแฟเคล้ากลิ่นอายทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อีกหลายแห่งให้เลือกสรร ถือว่าเป็นชายหาดที่โดนใจทั้งสายเอาท์ดอร์และสายชิลเลยค่ะ
   ดูทั้งหมด