มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลองปีนผามั้ย สนุกดีนะ
กีฬาที่เล่นได้ทุกคน
ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพศไหน วัยไหน สูงหรือไซส์มินิ ก็สามารถเริ่มปีนผากันได้ ตอนแรกผมก็ไม่รู้จักกีฬานี้หรอก แต่เรื่องมันเริ่มที่ว่า
ตัวผมเริ่มจากการเป็นออฟฟิซซินโดรมแบบอ่อนๆ อ่านไปอ่านมา ก็รู้ว่าคอ บ่า ไหล่ หลัง ไม่ค่อยแข็งแรง ไปนวดกี่ทีหมอนวดก็ทักตลอด
“ตึงมากเลยเนี่ย”
ก็แน่นอน ตึงสิคร้าบ
ไม่ตึง ก็ไม่มาดิ เอ้ 555
ตึง ตึงเลย
ก็เคยนั่งคิดดูว่า เออ นี่เราก็ยังอายุไม่เยอะนะ อีกหน่อย ถ้าปล่อยไปคงอาการหนักแน่ๆ
หลังจากคิดได้ ก็เลยไปฟิตเนสออกกำลังกายดู
เล่นเวท เล่นหลัง
เล่นไปได้อยู่สักพักนึง ก็เริ่มเบื่อ
วนกลับมาลูปเดิม ปวด คอ บ่า ไหล่ ใหม่
“วิธีนี้ไม่เวิ้คแน่ๆ”
หาวิธีใหม่ๆ
หนึ่งในวิธีต่อๆมาที่ทำก็คือ ซื้อหน้าจอคอม
ลงทุนเลยคร้าบ
จัดมาอย่างใหญ่จอ 27”
tie in เฉย ไม่ได้สปอนเซอร์จ้า
บอกเลยว่า วิธีนี้เวิ้คมากๆ จากปกติที่ต้องนั่งก้มเล่น notebook อยู่ทุกวัน อาการปวด คอ บ่า ไหล่ ต่างๆก็เบาลงไปได้เยอะมาก (ใครทำงานใช้ notebook บ่อยๆ แนะนำจัดจอคอมด่วนๆ)
ถึงอาการจะดีขึ้นมาก แต่มันก็ไม่หายไปซะทีเดียว
เวลาไปทำงานที่ออฟฟิซ ก็ยังต้องพกคอม ก้มมองจอทำงานเหมือนเดิม กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง ทำอะไรมันก็กลับมาปวดล้าได้ตลอด จุดเปลี่ยนอยู่ที่
วันนึงได้มาลอง ปีนผา
มันก็เป็นวันธรรมดาวันนึงที่แหละ
นั่งไถ IG ไปเรื่อยๆ ก็เห็น story น้องที่รู้จักกัน เห้ย ปีนผา หวะ! ไอ้เราก็อยากไปมานานแล้ว แต่ไม่มีคนร่วมอุดมการณ์สักทีก็เลยขอแจมซะหน่อย
ถ้าจะรีวิวความรู้สึกสั้นๆ บอกได้เลยว่า สนุก
ยิม Climb Central
ปีนผาเป็นหนึ่งในกีฬาที่ตั้งเป้าหมายมาให้เราเลยตั้งแต่ตอนเริ่มปีน เช่น ปีนผาสูง (Top rope) มีจุดเริ่มและจุดจบให้ ต้องสู้กับตัวเอง เอาชนะตัวเองให้ได้
ปีนจบไม่จบขึ้นกับความเก่งส่วนตัวล้วนๆ
ความสนุกมันอยู่ตรงที่ เมื่อเรามีเกรดเป็นตัววัดความสามารถ ถ้าอยากปีนเกรดที่สูงขึ้น เราก็ต้องหาความรู้ หาเทคนิคใหม่ๆ ฝึกตัวเองให้เก่งขึ้นไปมากขึ้นเรื่อยๆ
สรุป ปีนไปปีนมา เดียวนี้กล้ามเนื้อแข็งแรงเฉย
อาการออฟฟิซซินโดรมต่างๆก็ลดลง
สำหรับใครที่อยากเริ่มปีน สามารถเดินดุ่มๆไปยิมปีนผาได้เลย ที่ยิมจะมี staff แนะนำวิธีการปีน การเซฟเพื่อนเสร็จสับ ไปแล้วปีนได้เลย
อยากแนะนำให้ทุกคนไปลอง
เป็นกีฬาไม่ใหม่ แต่สนุก
แล้วมาลองปีนผากัน
ติดตามการปีนผาสนุกๆได้กับเพจ On the Rock
อยากให้เราเขียนเรื่องอะไรต่อคอมเม้นใต้โพสได้เลย อ่านทุกเม้นจ้า
Photo credit:
  INDEPENDENT ชีวิตอิสระ
  วัยรุ่นชอบ😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ❓❓สื่อเกาหลีเริ่มตั้งคำถามถึงวัฒนธรรมการแบนของเกาหลี❓❓ คิมซอนโฮอาจจะเป็นดาราคนแรกที่ได้รับการยอมรับกลับมาอย่างรวดเร็ว หลังเผชิญมรสุมข่าวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
   เชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเพื่อล็อกอินใช้งาน Blockdit ได้ง่าย และปลอดภัยขึ้น ช่วงนี้ผู้ใช้งานอาจเห็นแถบการแจ้งเตือน Recovery Account (บัญชีกู้คืน) แสดงขึ้นมาให้เห็นที่หน้า Home และ Popular กันบ้างแล้ว ซึ่งจะพบเห็นได้เฉพาะผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้ทำการเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเท่านั้น ซึ่งเมื่อพบเห็นแล้วไม่ต้องตกใจเพราะทาง Blockdit เองอยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาทำการลงทะเบียนเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนกัน
   ด้วยความไม่เคารพครับท่าน คิดว่าคำตอบแสนเรียบง่ายของท่านมันไม่ได้ทำให้ประชาชนมีแรงใจขึ้นมาเลย ถ้าไม่บอกว่าออกมาจากจากปากนายกฯ นี่คิดว่ากำลังฟัง เท่ง-โหน่ง ตบมุขกันในรายการชิงร้อยชิงล้าน
   Lunch atop a Skyscraper ✏️ เป็นภาพหมู่ที่ถ่ายในปี 1932 จากคนงานก่อสร้าง 11 คนนั่งอยู่บนคานเหล็กของอาคารอาร์ซีเอ 30 Rockefeller Plaza ในแมนฮัตตัน นิวยอร์กซิตี้ สหรัฐอเมริกา
   ดูทั้งหมด