มีบัญชีอยู่แล้ว?
2 ปีกับการทุ่มเทเวลาอย่างเต็มที่กว่า CHOU PAN จะคลอดออกมาตั้งอยู่กลางสีลม
Tokyo Cube อบร้อนอร่อยกว่าทานเลย 100 เท่า
ขนมปังทุกชิ้นที่ร้านถูกปั้นด้วยมือ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติในการขึ้นฟูและอบ ยอมใช้เวลาที่มากขึ้นหลายชั่วโมง โดยไม่ใช้สารเคมีเข้ามาช่วย เพื่อให้เนื้อขนมปังมีความนุ่มฟูเหนียวเป็นเอกลักษณ์
ความตั้งใจที่จะเป็น homemade นี้ เราเลยได้กินขนมปังอบสดวันต่อวัน เพื่อให้สมกับชื่อร้าน Choupan ในภาษาญี่ปุ่นที่แปลเป็นไทยว่า ‘ขนมปังที่ดีและยอดเยี่ยม’
Signature คงไม่พ้น ‘Kyoto Cube’ ที่ใช้ premium matcha ทำให้ได้ matcha custard ที่เข้มข้นขมปลายลิ้น และเจ้าก้อนกลมอย่าง ‘Cheese Pillow’ ที่ไส้และเนื้อขนมปังฟูเบานุ่มเนียนเหมือนทิ้งหัวลงหมอนอย่างที่ร้านตั้งใจ
ทิ้งหัวลงหมอน กับ Cheese Pillow
แต่มีขนมปังอีกอย่างที่คุณพนักงานบอกว่า ไม่มีคนรีวิวเลยค่ะ แต่ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำบ่อยมาก เราขอเรียกเจ้าชิ้นนี้ว่า ‘ครีมชีสแครนเบอร์รี่ซ่อนรูป’ ด้านนอกดูเรียบง่าย ด้านในซ่อนด้วยรสชีสตัดกับแครนเบอร์รี่ออกเปรี้ยวอร่อยลงตัว
ลมเย็นๆ ในช่วงเช้าของวันพอกัดขนมปังแล้วก็ทำให้นึกถึงร้านตามหัวมุมถนนในญี่ปุ่น ที่อีกมือคงต้องถือกาแฟร้อนสักแก้วคู่ไปด้วย :)
ชิ้นนี้ทานง่าย คู่กับชากาแฟลงตัว
#ThicklyBelly #Choupan
#japanesebakery #creativelettering
  แต่งบ้านที่ฉันรัก
  ขอให้ประสบความสำเร็จนะครับ มาติดตามครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   การไฟฟ้าฯ แจงภาพ "รัสเซล โครว์" เป็นสายสื่อสารไม่ใช่สายไฟ ชาวเน็ตไทยถาม อายเขาไหม? การไฟฟ้าฯ แจงภาพ "รัสเซล โครว์" โพสต์ลงทวิตเตอร์เป็นสายสื่อสารไม่ใช่สายไฟ เร่งประสานแก้ไข ชาวเน็ตไทยวิจารณ์หนัก ถาม อายเขาไหม?
   ทอมบิลี แมวอ้วนผู้โด่งดังและมีรูปปั้นแทนตัวเอง หลายคนคุ้นเคยกับทอมบิลีจากการเห็นน้องเป็นมีมต่าง ๆ จนอดที่จะหลงรักและเอ็นดูในความน่ารักอ้วนกลมไม่ได้ แม้ไม่เคยได้พบน้องตัวเป็น ๆ ก็ตาม
   หุ้นเปิดเมือง/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) สัปดาห์ก่อนนายกรัฐมนตรีได้ประกาศ “เปิดประเทศ” ให้ชาวต่างชาติที่มาจากประเทศที่มี “ความเสี่ยงต่ำ” และได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วนแล้ว สามารถเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยได้อย่างไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 1 เดือนพฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป
   พาชมถนนช้อปปิ้ง ถนนทอดยาวที่มีร้านขายของมากมายในญี่ปุ่น ย่านช้อปปิ้ง ถนนช้อปปิ้ง ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า 商店街 (しょうてんがい โชเท็นไก) เวลาไปเที่ยวย่านแบบนี้ การแวะซื้อของกินร้านนั้นร้านนี้แล้วเดินกินก็สนุกไม่เบาเลยค่ะ ☺️ เดินกิน ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า 食べ歩き (たべあるき ทาเบะ อะรุกิ) แต่ถ้าตั้งใจไปเดินกิน อย่าลืมพก กระดาษทิชชูเปียกเอาไว้สำหรับเช็ดมือ กับถุงพลาสติกเอาไว้ใส่ขยะกลับบ้านด้วยนะคะ ☺️ คำศัพท์ กระดาษทิชชูเปียก ウェットティッシュ (เว็ดโตะ ทิชชุ) ถุงพลาสติก ビニール袋 (บินีรุ บุคุโระ) 📖 ถนนช้อปปิ้งแบบนี้ส่วนมากจะห้ามขี่จักรยานเข้าไปนะคะ ถ้าใครขี่จักรยานไปต้องลงแล้วจูงเอาค่ะ 😊 แล้วก็ห้ามเดินสูบบุหรี่ด้วยค่ะ ☺️ สถานที่วันนี้ Ooyama Itabashi-ku Tokyo Japan ☺️
   ดูทั้งหมด