มีบัญชีอยู่แล้ว?
PASSENGER SHAMING😡
ผู้โดยฯรึเปล่า ผู้โดยสารไม่น่ารักรึเปล่า 😡
1
ก็บนเครื่องบินแต่ละเที่ยวนั้น มีคนมาอยู่รวมกันตั้งสองสามร้อยคน จะไม่มีดาวโดดเด่นบนไฟล์ทกำเนิดขึ้นเลย ก็ดูจะอยู่ในโลก utopia เกินไป มันจะไม่สนุก 😂 จิงงงดิ..
2
มันต้องมีบ้างค่ะ วันที่เราดวงตก ไฟล์ทชง ก้าวขาผิดฝั่งขึ้นเครื่อง สิ่งที่พนมมือขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาจากบ้านไว้ ก็ไม่เป็นใจ
5
ตอนสอบสัมภาษณ์ก็บอกเขาไปแล้วว่า ชอบพบปะผู้คน รักการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ และหลงใหลในการแก้ปัญหา...
5
และต่อไปนี้คือผู้คนและปัญหาที่อิฉันต้องเผชิญค่ะ! 🤣
1
🔺ผู้โดยสารทาเล็บบนเครื่อง
ฟังดูก็อาจจะธรรมดา แต่สาวๆที่เคยทำเล็บคงจะพอนึกภาพออก ว่ากลิ่นของยาทาเล็บมัน อื้อหืออออออ ขนาดไหน แล้วในเคบินก็ไม่ได้กว้างใหญ่ กลิ่นยาทาเล็บมันจึงตลบอบอวลไปหมด ถ้าหนุ่มๆนึกไม่ออก ให้ลองนึกถึงกลิ่นทินเนอร์ฉุนๆอ่ะค่ะ
2
เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังเสิร์ฟเสร็จสักพัก เป็นช่วงเวลาสวรรค์ อิฉันกำลังจะเอาขนมปังกระเทียมที่แอบจุ๊บไว้ เข้าปาก ผู้โดยสารก็เดินเข้ามาอย่างหงุดหงิด บอกว่า ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ให้หยุดทาเล็บ พร้อมทำท่าสูดอากาศบริสุทธิ์จากในครัวไปให้ได้มากที่สุด
3
อิฉันกระพริบตาสองที แสดงความอาลัยให้ขนมปัง แล้วออกไปสงบศึก ทำหน้าที่แอร์ที่ดีค่ะ ตอนเดินเข้าไปบอก ผู้โดยสารก็ยังทำหน้างง ว่ามันเหม็นหรอ 😂 เหม็นสุดๆจ้าาา แต่ก็ยอมหยุดทาโดยดีนะคะ ขนาดหยุดทาแล้ว กลิ่นมันก็ไม่ได้จางหายไปง่ายๆเลยค่ะ
1
แต่ก็สงสารผู้โดยสารนะคะ เล็บกลายเป็นทาครึ่งไม่ทาครึ่ง แต่จะปล่อยให้เปิดสปาเล็บต่อไปในเคบินไม่ด้ายยยยย... 😢
3
🔺ผู้โดยสารขอ upgrade ไปนั่ง business class
ฟังดูธรรมดาอีกแล้ว ใครๆก็มาจ่าย มาupgrade on board กันทั้งนั้นแหละ มา.. อิฉันจะเล่าให้ฟังค่ะ!
1
ผู้โดยสารมาด้วยกันเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูกค่ะ สักพักคุณพ่อเดินมาถามราคา ว่าถ้าจะ upgrade on board ราคาเท่าไหร่ พอบอกราคาไปก็ส่ายหน้า บอกว่าแพง แล้วเดินกลับไป
ผ่านไปสักพัก คุณพ่อเดินกลับมาใหม่ค่ะ วางแผนมาเรียบร้อย คุณพ่อมากระซิบอิฉันว่า...
“ไอขอจ่ายครึ่งราคาได้ไหม จ่ายให้ยู ให้ยูเก็บไว้คนเดียว แล้วให้แฟมมิลี่ไอมานั่ง business class เนี่ย มีสามคน พวกไอจะไม่กินอะไรเลย ขอนอนอย่างเดียว” 😱😱😱
5
โอ้ยยย เปิดโลกอิฉันมากค่ะ เป็นไอเดียการหารายได้เสริมที่อิฉันไม่เคยนึกถึงมาก่อน ไม่เลือกงานไม่ยากจน
7
แต่สุดท้ายก็เซโนไปนะคะ ภาพการโดน report มัน flash up เข้ามาพอดี แบบในละคร 😅 แหม่ ไฟล์ทนั้นเกือบรวยละ
1
🔺ผู้โดยสาร up grade on board ด้วยตัวเอง Ep.1
1
ผู้โดยสารเป็น พ่อ แม่ และ1เบบี๋ค่ะ นั่งอยู่ในชั้น business สักพักคุณแม่บอกอิฉันว่า ลูกติดพี่เลี้ยงมากเลย ขอให้พี่เลี้ยงมาอุ้ม มากล่อมนอนตรงที่นั่งที่ว่างได้ไหม แต่ว่าพี่เลี้ยงนั่งอยู่ชั้น economy นะ เดี๋ยวลูกหลับแล้วจะให้พี่เลี้ยงกลับไป
4
อิฉันก็เข้าใจนะคะ อยากให้เด็กได้นอน ก็อนุญาต แต่ย้ำคุณแม่ว่า เบบี๋หลับแล้วแนนนี่ต้องกลับนะ คุณแม่ก็พยักหน้าเข้าใจดี
ผ่านไปสักพัก อิฉันเดินไปดูรอบที่หนึ่ง เบบี๋ก็หลับแล้วแต่คุณพี่เลี้ยงยังอยู่ รอบที่สอง ก็ยังอยู่ อ่ะหยวน ให้อีก5นาที ทำห้องน้ำเสร็จ เดินมาดู ก็ยังอยู่ 😓
เข้าใจว่าคุณแม่คงอยากนั่งสบายๆ ไม่ต้องอุ้มลูก ก็เลยต้องเจรจาอีกรอบ ว่าถ้าอยากให้คุณพี่เลี้ยงนั่งต่อยาวๆ ก็ให้คุณพ่อสลับที่นั่งที่ economy กับพี่เลี้ยงดีไหม เพราะแบบนี้มันเอาเปรียบผู้โดยสารท่านอื่น เหมือนซื้อตั๋ว2แถม1 อันนี้อิฉันคิดในใจ 😂
1
สรุปผู้โดยสารโกรธค่ะ 😂 บอกว่าอิฉันไม่มีลูก ไม่เข้าใจหรอก
1
ท่านผู้โดยสารคิดว่าอิฉันควรทำไงคะ ปวดหัวเด้อ 😩
2
🔺ผู้โดยสาร up grade on board ด้วยตัวเอง Ep.2
เคสนี้เป็นผู้โดยสารชายหญิงนั่งซีทคู่กันชั้น business อีกแล้ว!
สักพักเพื่อนอิฉันมาถามว่า ผู้โดยสารผู้หญิงย้ายที่นั่งมาจากฝั่งอิฉันหรือเปล่า ตอนแรกมีผู้ชายนั่งอยู่คนเดียว อิฉันก็เริ่มนับ ฝั่งอิฉัน
...ครบค่ะ เอ้า! แล้วมาจากไหน
สรุปคือ ผู้โดยสารย้ายตัวเองมาจาก economy ค่ะ มาเนียนๆ นั่งกับเพื่อน แล้วสั่งไวน์ด้วยนะคะ
จะบอกว่าอย่าหาทำค่ะ เพรามันจะโป๊ะ!
1
เพราะตั้งแต่ on ground เราจะมีการ orientation มีแนะนำตัว มีรายชื่อผู้โดยสาร มี seat plan มีใครแอบเพิ่มขึ้นมานั่ง แม้จะเนียนรู้จักกัน แต่มันจับได้อ่ะค่ะ 😅
1
สุดท้ายก็ต้องเชิญคุณเพื่อนเขา กลับไปนั่งที่เดิม ตอนเดินกลับไป ก็ต้องผ่านสายตาผู้โดยสารคนอื่นอีกหลายสิบคู่ มันก็จะเขินๆหน่อย อย่าหาทำเลยค่ะ 😩
2
🔺ผู้โดยสาร up grade on board ด้วยตัวเอง Ep.3
เป็นเรื่องปกติที่เวลาผู้โดยสารเกือบทุกคนขึ้นเครื่องมาจะต้องถ่ายรูปค่ะ ท่าโพสยอดนิยม ได้แก่ ท่าเหม่อมองหน้าต่าง1 ท่าจิบแชมเปญ2
1
อิฉันก็ชอบและยินดีนะคะ แล้วก็ถ่ายรูปให้ผู้โดยสารบ่อยๆ ถือเป็นการโปรโมทสายการบินที่ดีมาก
วันนี้ก็เช่นกันค่ะ ผู้โดยสารในชั้น first class กำลังถ่ายรูปให้กันและกันอยู่ ท่าจิบแชมเปญต้องมา ท่าเหม่อมองหน้าต่างต้องมี พอถ่ายเสร็จ เช็ครูปเรียบร้อย ส่งสัญญาณว่า โอเค 👌🏼ผู้โดยสารท่านที่ถูกถ่ายก็ส่งแชมเปญคืนให้เพื่อน แล้วเดินจากไปค่ะ...
1
ไปไหนคะ? 😲
.
.
.
ไป economy ค่ะ
9
แต่เคสนี้อิฉันว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร หรือเป็นการเอาเปรียบใครนะคะ ถ้าผู้โดยสารแค่ถ่ายเก็บไว้เฉยๆ
5
แต่ถ้าไม่ใช่... ก็อยากจะบอกทุกท่านว่า บางครั้งก็อย่าเชื่อทุกสิ่งที่เห็นในโลกอินเตอร์เน็ตค่ะ 😅
1
Some people’s life may not be as good as they pretend it is on social media. 😅
5
🔺ผู้โดยสารยื่นเพิสแบบใช้แล้วมาให้
แอร๊ย! อึลูกเราหอมที่สุด แต่ก็ไม่ได้หอมสำหรับทุกคน 😩
ตอนนั้นอิฉันกำลังเดินขาสับอยู่ในเคบินค่ะ สักพักก็มีอะไรสีขาวยื่นมาตรงหน้า เข้ามาที่หน้าอิฉัน พร้อมกลิ่นตุๆ
ผู้โดยสารคุณแม่ยื่นเพิสใช้แล้วมาให้อิฉัน อย่างไม่มีอะไรกั้น ไม่มีถุงห่อ ไม่มีอะไรทั้งนั้นนนนน แม่ย่านางช่วยอิฉันด้วย!
4
อิฉันต้องหันไปบอกคุณแม่ หยุดก่อน! เวท อะ เซคกึ้น 🖐🏼
แล้วเดินไปเอาถุงพลาสติกมาให้คุณแม่ห่อก่อนหนึ่งชั้น แล้วพาคุณแม่ไปดูที่ทิ้งค่ะ
3
ที่ทิ้งเพิส จะต้องทิ้งในห้องน้ำเท่านั้นนะคะ ขยะในครัวก็ห้ามทิ้ง เพราะ หนึ่งความสะอาด อย่าลืมว่าในครัวมีอาหาร สองกลิ่นค่ะ แอร์อย่างอิฉันต้องใช้ชีวิตอยู่ตรงนั้น กินข้าวตรงนั้น ตรงถังขยะนั่นแหละค่ะ 🤣 ถ้ามีคนมาถามว่าความสามารถพิเศษคืออะไร อิฉันจะตอบว่า สามารถกินข้าวข้างถังขยะได้ค่ะ 🤣
10
เพราะฉะนั้น คุณแม่ๆควรห่อเพิสให้มิดชิดก่อน แล้วทิ้งลงในขยะในห้องน้ำดีที่สุด ❤️
2
จริงๆการเปลี่ยนเพิสเด็กตรงที่นั่งก็ไม่ควรนะคะ สงสารผู้โดยสารรอบข้าง บนเครื่องจะมีห้องน้ำ changing room สำหรับแม่และเด็ก สังเกตที่หน้าประตู จะมีรูปแม่และเด็กกำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมอยู่ค่ะ 😊
1
(วิชาการ สั้น!)
ฝาถังขยะในห้องน้ำจะต้องปิดสนิทเสมอนะคะ อย่าเอาอะไรไปกั้นให้ส้มมันหยุดแบบในรูป เพราะในถังขยะมีถังดับเพลิง fire extinguisher อยู่ค่ะ ถ้ามีไฟไหม้ การที่ฝาปิดสนิทจะทำให้ออกซิเจนไม่ผ่านเข้าไป และจะดับไฟได้ทัน ไม่ลุกลามค่ะ
5
ถามว่าไฟมาจากไหน บุหรี่ค่ะ คนสูบละทิ้งลงไปในขยะ หาทำ!
1
พอค่ะ!
นี่แหละค่ะ ผลของการชอบพบป่ะผู้คน รักการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ และหลงใหลในการแก้ปัญหา 😅
แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมากว่าพันปี การได้เจอผู้โดยสารที่น่ารักย่อมมีมากกว่าแน่นอน ไม่งั้นอิฉันคงไม่มีลมหายใจเหลือจนถึงทุกวันนี้ ผู้โดยสารไม่น่ารัก ถือเป็นสีสันของการทำงาน และทำให้จิตใจของอิฉันแข็งแกร่งขึ้นค่ะ แต่อย่ามีเยอะเลยค่ะ มันเหนื่อย... 🤣
2
1L/ ขอหลงใหลในการแก้ปัญหาแบบเบาๆบ้างค่า ❤️
1
  My name is Khajonsri
  เหมือนได้นั่งบนเครื่องบินเลยถ้าแวะเข้ามา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   18 สูตรเด็ด “โน้มน้าวใจ” สะกดคนคิดต่างในที่ทำงานหรือชีวิตประจำวันได้ในไม่กี่นาที ในสังคมที่มีคนคิดเห็นต่างกันอย่างสุดขั้วทั้งในเรื่องศาสนา การเมือง วัฒนธรรม หรือแม้กระท้่งทีมกีฬา คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโน้มน้าวใจฝ่ายตรงข้ามให้เชื่อตามเราได้ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ
   สอนคณิตศาสตร์บน Youtube มันเกร่อไป สอนบน Pornhub น่าสนใจกว่าเยอะ...➕➖✖️➗💋 เดี๋ยวนี้ไม่ว่าอาชีพไหน ๆ ก็มักจะหารายได้หรือหาลูกค้าผ่านการทำคลิปลงบน Youtube กันทั้งนั้น
   Swensen’s เปิดตัว Craft Bar Ice Cream เจาะตลาดไอศกรีมโฮมเมดระดับพรีเมียม ร้านไอศกรีม Swensen’s สาขาสยาม พารากอน มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยการเพิ่ม Craft Bar บริเวณหน้าร้าน เพื่อจำหน่ายเมนูไอศกรีม พรีเมียมใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า “Swensen’s Craft Ice Cream”
   ลุ้น! ลดภาษีนำเข้า EV ยุโรป ญี่ปุ่น สู้จีน 0% กระทรวงการคลังยันราคาถูกลงแน่ EV ยุโรป อาวดี้ บีเอ็มดับเบิลยู ปอร์เช่ และ EV แบรนด์ญี่ปุ่น เตรียมเฮ กระทรวงการคลัง จ่อลดภาษีนำเข้าอีวี จากปัจจุบันที่โดน 80% และ 20% ตามลำดับ หวังสร้างสมดุลกับแบรนด์จีนที่เสีย 0% ด้านกระทรวงการคลัง ยืนยันราคารถพลังงานไฟฟ้าถูกลงแน่
   ดูทั้งหมด