มีบัญชีอยู่แล้ว?
โพแทสเซียม... แร่ธาตุคุณประโยชน์สูงที่ไม่ควรมองข้าม
โพแทสเซียม​เป็นแร่ธาตุที่สำคัญที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย​ มีบทบาทช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆในร่างกายเป็นปกติ​เช่น
ช่วยให้ระบบประสาทและกล้ามเนื้อทำงาน
ปกติ
 
ควบคุมสมดุลของแร่ธาตต่างๆในเลือดให้อยู่​
ในปริมาณที่เหมาะสม
ช่วยควบคุมให้ร่างกายมีความเป็นกรด-ด่าง
พอเหมาะ
ป้องกันภาวะกรดไหลย้อนหรือกรดเกินใน
กระเพาะอาหาร​ ผู้ที่มีภาวะกรดไหลย้อน​ จึง
ควรรับประทานโพแทสเซียมให้เพียงพอเพื่อ
ป้องกันปัญหาเหล่านี้
ช่วยปรับความดันโลหิตให้เหมาะสมในผู้ที่มี
ความดันโลหิตสูง​ จึงช่วยลดความเสี่ยงของ
การเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด​ เช่น​ โรค
เส้นเลือดหัวใจตีบ​ โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ
อีกด้วย
และอีกหนึ่งประการ​ จากประสบการณ์การเจ็บป่วยของผู้เขียนเอง​ เมื่อ2ปีที่แล้วผู้เขียนมีอาการ​ ร่างกายขาดโพแทสเซียม​ ทำให้มีอาการช๊อค​ ปากเขียว​ เกร็งไปทั้งตััว​ ต้องเข้าโรงพยาบาล​ ผลตรวจคือค่าโพแทสเซี่ยม​ต่ำมาก​ คุณหมอทำการรักษาโดยให้เกลือแร่ตัวที่ขาดมาดื่มจนทำให้ค่าโพแทสเซี่ยมเป็นปกติจึงออกจากโรงพยาบาล​และไม่ให้ยาอะไรกลับมากินที่บ้าน​แต่ก็แนะนำให้รับประทานกล้วยหอมแล้วกลับมาตรวจซ้ำทุก2อาทิตย์​ 2อาทิตย์ผ่านไปกลับไปตรวจอีกก็ยังมีค่าที่ต่ำอยู่อีก​ และต้องกลับมากินกล้วยอีก
พอถึงกำหนดตรวจอีก2อาทิตย์​ ผลตรวจก็ออก​มาเป็นปกติ​ กล้วยหอมช่วยให้โพแทสเซียมในร่างกายของผ้เขียนกลับมาเป็นปกติได้จริงๆ
และทุกวันนี้ก็ยังรับประทานกล้วยหอมเป็นประจำ
1
  InGInG
  ไม่ค่อยชอบทานกล้วย ต้องเข้า รพ.เพราะความดันสูง ผลเลือดโพแทสเซียมต่ำ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วิธีสร้าง Passive Income ด้วยการเขียนบทความลง Blockdit สำหรับใครหลายคนที่กำลังเริ่มต้นทำอาชีพ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ หนึ่งสิ่งที่ยากที่สุดในตอนแรก คงจะเป็นการหารายได้จากการทำอาชีพนี้
   SC Asset คว้าโอกาสจาก Cryptocurrency จับมือ Zipmex แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของประเทศและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซื้อบ้าน คอนโดผ่าน 5 สกุลเงินดิจิทัล พร้อมมีโรดแมพออก Morning Coin, ICO, และ NFT ในอนาคต นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน market cap ของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ โดยที่ต้นปี 2564 มีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านคน เพิ่มจากเดิม 35 ล้านคนในเวลา 2 ปี
   ด่วน! เหรียญ KUB และ JFIN ร่วงตกหน้าผา นักลงทุนเทขายล็อกกำไร หลังพุ่งทำ All Time High แบบไม่หยุด ช่วงเวลานี้คงไม่มีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีใดที่ร้อนแรงไปมากกว่าเหรียญคริปโตฯ สัญชาติไทยอย่าง Bitkub Coin หรือ KUB และ JFIN Coin หรือ JFIN เพราะทั้ง 2 เหรียญยังคงเดินหน้าพุ่งทะยานทำ All Time High อย่างต่อเนื่อง
   Suthichai Podcast คนไทยควรกังวล Omicron เพียงใด?
   ดูทั้งหมด