มีบัญชีอยู่แล้ว?
ที่เตือนอะ ก็เพราะว่าหวังดีนะ
ในช่วงชีวิตใครหลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้
เมื่อเราทำอะไรผิดพลาด หรือทำอะไรตามใจตนเอง แต่ขัดกับสังคม
เข้าใจนะว่า คนที่กล้ามาพูดเขาหวังดี แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า เขาหวังดีจริงๆ
1
เราสามารถแยกได้จากการกระทำของคนๆนั้น
ถ้าหากเขาเข้ามาเตือนเรา แล้วใช้น้ำเสียงหรือท่าทีที่ดูเป็นห่วง ออกแนวสอน และแววตาดูจริงใจ เรื่องที่เตือนคือเรื่องที่เรา ได้ทำพลาดไปจริง นั่นแปลว่า เขาหวังดี
แต่ถ้าคนที่เข้ามาเตือน แสดงท่าทีที่ดูเป็นห่วง แต่การกระทำดูสวนทาง แววตาไม่จริงใจ และเตือนในสิ่งที่เราคิดว่าเราทำแล้วมันจะเจริญขึ้น นั่นอาจจะแปลว่า เขาไม่ได้หวังดีจริงๆค่ะ
เรื่องแบบนี้ เราว่า ทุกคนจะสัมผัสได้เองจากการกระทำและคำพูด หากเจอคนที่เข้ามาเตือนแบบไม่หวังดี ก็ทำในสิ่งนั้นต่อไปโดยไม่ต้องสนใจคำพูดของเขา
  .
  แบบนี้..ต้องเตือนตัวเองค่ะ ว่า..ใครหวังดีกับเราจริงป่าว ตนเตือนจิตตนได้ ใครจะเหมือน... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมกาวถึงไม่ติดตัวมันเอง และทำไมกาวถึงติดมือได้ดี ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มักจะโดนกาวติดมือเราคือเพื่อนกัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสัยว่าทำไมเนื้อกาวจึงไม่ติดตัวมันเองนะ ก็อ่านต่อได้เลยค่ะ
   การเรียนรู้ทำให้ชีวิตวัยเกษียณไม่เหงา ทำความรู้จัก #คนเน็ตทำกิน “การเรียนรู้ทำให้ชีวิตในวัยเกษียณไม่เหงา งานพิมพ์ผ้าด้วยใบไม้ ทำให้เราได้เรียนรู้ชนิดพันธุ์พืชที่จะให้สี การซักผ้าเพื่อทำความสะอาดก่อนนำมาพิมพ์ การออกแบบลวดลายที่ต้องคำนึงถึงสีที่จะออกมา การวางใบไม้ วิธีการม้วน ม้วนอย่างไรไม่ให้ลายเสียหายการซักล้างหลังการพิมพ์ ทุกอย่างเป็นการเรียนรู้ใหม่ ช่วยให้มีสมาธิ”
   📊 เงินเฟ้อพุ่ง เฟดรีบขึ้นดอกเบี้ย หุ้นเป็นขาลง ⁉️ สวัสดีคะ วันนี้มาพบกับ Special Episode By BeautyInvestor คะ เนื่องจากช่วงนี้มีแต่ข่าวเงินเฟ้อ กับเฟดรีบขึ้นดอกเบี้ยเข้ามากดดันตลาดอยู่เรื่อยๆ นิคกี้เลยจะมาสรุปแนวทางในการลงทุนให้ฟังค่า สามารถติดตามได้ในคลิปนี้คะ สำหรับคลิปชัดๆแบบ 4K กดที่ link ด้านล่างได้เลยคะ https://youtu.be/a1fzx72Kdlc 📌 สำหรับใครยังไม่ได้ดูแนวทางการจัดพอร์ตเมื่อเฟดทำ taper สามารถตามไปดูได้ในลิงค์ด้านล่างนะคะ https://youtu.be/2Fx8Yjn-FE0 หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์ในการลงทุนของทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ ⚠️ อย่าลืมกด subscribe ให้น้องด้วยนะค้าา 😍 ✅ ทั้งนี้ อย่าลืมติดตามนิคกี้เพิ่มเติมได้ทาง Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCyMzpPrE4nqmG9e9nOQTqEA Facebook: https://www.facebook.com/BeautyInvestor IG: https://www.instagram.com/beautyinvestor_official/ Blockdit: https://www.blockdit.com/pages/60d0640225c3870c6cacf7ab Source: Bloomberg Music from Uppbeat (free for Creators!): https://uppbeat.io/t/soundroll/transcend License code: 77HMBJIIBXM9JJDI #เศรษฐกิจ #การเงิน #ลงทุน #กองทุน #มือใหม่ #ข่าวเศรษฐกิจทั่วโลก #ข่าวทั่วโลก #กลต #ECB #Commodities #WeeklyNews #หุ้น #กองทุนรวม #ดอกเบี้ย #นักลงทุน #จีน #GDP #พาวเวลล์ #สหรัฐฯ #สหรัฐอเมริกา #Omicron #โอมิครอน #โอไมครอน #เงินเฟ้อ #CPI #โควิด19 #Covid19 #หุ้นจีน #เศรษฐกิจไทย #QE #อสังหาฯ #Taper #ยุโรป #เวียดนาม#Bitcoin #TradeWar #สงครามการค้า #หุ้นจีน #เกาหลี #FED #ford #Nasdaq #คริปโต #เงินเฟ้อ #พันธบัตร #ฮ่องกง #Hongkong #Bloomberg #Taper #Crypto #CSI300 #กองทุนรวม #จีน #คริปโต #สีจิ้นผิง #ChinaEvergrande #Evergrande #China #Evergrande #ฮ่องกง #ญี่ปุ่น #FOMC #FED #เฟด #QE #ชิป #ไบเดน #ไต้หวัน #คริปโต #เกาหลี #น้ำท่วม #ไฟฟ้า #วิกฤติพลังงาน #Bitcoin
   เหนื่อยใจจริง ไวรัสโอมิครอนสายพันธุ์ย่อยที่ 2 (BA.2) ทำท่าจะแพร่เร็วกว่าสายพันธุ์หลักเดิม (BA.1) ในขณะที่หลายประเทศในทวีปยุโรปประสบกับการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วกว้างขวางของไวรัสโอมิครอนสายพันธุ์หลักหรือสายพันธุ์ย่อยที่ 1 (BA.1) จนเข้าสู่พีคของการระบาดในระลอกใหม่อย่างรวดเร็ว
   ดูทั้งหมด