ที่เตือนอะ ก็เพราะว่าหวังดีนะ
ในช่วงชีวิตใครหลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้
เมื่อเราทำอะไรผิดพลาด หรือทำอะไรตามใจตนเอง แต่ขัดกับสังคม
เข้าใจนะว่า คนที่กล้ามาพูดเขาหวังดี แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า เขาหวังดีจริงๆ
1
เราสามารถแยกได้จากการกระทำของคนๆนั้น
ถ้าหากเขาเข้ามาเตือนเรา แล้วใช้น้ำเสียงหรือท่าทีที่ดูเป็นห่วง ออกแนวสอน และแววตาดูจริงใจ เรื่องที่เตือนคือเรื่องที่เรา ได้ทำพลาดไปจริง นั่นแปลว่า เขาหวังดี
แต่ถ้าคนที่เข้ามาเตือน แสดงท่าทีที่ดูเป็นห่วง แต่การกระทำดูสวนทาง แววตาไม่จริงใจ และเตือนในสิ่งที่เราคิดว่าเราทำแล้วมันจะเจริญขึ้น นั่นอาจจะแปลว่า เขาไม่ได้หวังดีจริงๆค่ะ
เรื่องแบบนี้ เราว่า ทุกคนจะสัมผัสได้เองจากการกระทำและคำพูด หากเจอคนที่เข้ามาเตือนแบบไม่หวังดี ก็ทำในสิ่งนั้นต่อไปโดยไม่ต้องสนใจคำพูดของเขา
11ถูกใจ
2แชร์
2.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่ากลยุทธ์ "Tesla" เมื่อบริษัทกำลังตกที่นั่งลำบาก?! ปัจจุบัน Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ กำลังเผชิญมรสุมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความกังวลในเศรษฐกิจถดถอย ที่ผู้คนจะซื้อสินค้าน้อยลง และคู่แข่งรถ EV ต่างรุกคืบเข้ามา ราคาหุ้น Tesla ก็ร่วงลงมากถึง 60% ในปัจจุบันจากจุดสูงสุดของวันที่ 1 พ.ย. 2564
   🍗วันนี้ชวนทำเมนูไก่ทอดเกาหลี Korean Chicken with Soy Garlic and Honey Sauce (ไก่ทอดสไปซี่ ซอสซอยกาลิคแอนด์ฮันนี่) แบบง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน แถมกรอบนานกว่า 40นาที ด้วยแป้งทอดกรอบ Tasuko รสสไปซี่ ที่ไม่ใช่แค่กรอบ อร่อย แต่ยังไม่มีผงชูรส และกลูเต็นฟรี อีกด้วย ไปลองแปลงร่างเป็นเชฟแบบสบายๆด้วยตัวเองที่บ้านกันเลยครับ 🥣ส่วนผสม แป้งทอดกรอบ Tasuko รส สไปซี่ 1 ห่อ แป้งอเนกประสงค์ Tasuko Cassava Flour 100 กรัม น่องไก่ หรือ ปีกไก่ 6 น่อง น้ำเปล่า 150 มล น้ำมัน (สำหรับทอด) 600 มล ซีอิ๊วญี่ปุ่น 30 มล กระเทียม (บด) 10 กรัม น้ำผึ้ง 60 มล 🧺สั่งซื้อสินค้า Tasuko ออนไลน์ได้เลยที่นี่ Shopee : https://shp.ee/mvkt9g9 Lazada : https://s.lazada.co.th/s.dcXWL 💛 ฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิค 🤎 ไม่มีกลูเตน ดูสูตรทำอาหาร และขนมสไตล์ Tasuko ได้ที่นี่! LINE : https://lin.ee/3k5cQCB9A
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   เรือใหญ่ควรออกจากฝั่ง ผมตั้งชื่อบทความนี้โดยจงใจยั่วล้อเพลงฮิตของบอดี้สแลมที่ยุให้คนที่อยู่ในภาวะคับขันหรือเจอมรสุมอะไรร้ายๆให้ออกไปต่อสู้กับมัน ซึ่งผมคิดว่าเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่งเป็นเพลงที่ดีมากๆ ในการปลุกเร้าให้คนรุ่นใหม่ลองกล้าออกไปเผชิญอุปสรรคเพื่อให้ได้รับบทเรียนและเป็นประสบการณ์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ชีวิต
   ดูทั้งหมด