มีบัญชีอยู่แล้ว?
หนังเรื่องโปรด ลำดับที่ 16
The Man From U.N.C.L.E (2015)
'สายลับมีสไตล์'
สวัสดีครับ วันนี้ผมกลับมาอัพเดทคลังหนังเรื่องโปรดของตัวเองอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เขียนเสียเนิ่นนาน ก่อนอื่นผมขอถามผู้อ่านทุกท่านก่อนว่า
📽 "ท่านทราบหรือไม่ว่าในปี 2015 มีหนังสายลับตบเท้าเข้าโรงกี่เรื่อง?"
📌📌 ตอบ ผมขอยกแค่เรื่องที่น่าจะคุ้นหูทุกท่านนะครับ อย่างต่ำ 5 เรื่องครับ อาทิเช่น
- Spy
- Mission Impossible: Rogue Nation
- 007: Spectre
- Bridge of Spies
- The Man From U.N.C.L.E
ผมไม่ทราบว่าผมลำเอียงหรือเปล่า เพราะผมมักถูกจริตกับงานของ กาย ริชชี่ เหลือเกิน ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ได้มีอะไรใหม่แต่สิ่งที่ กาย ริชชี่ นำเสนอมันมีสไตล์ที่ดึงดูดให้ตัวภาพยนต์มีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด
The Man From U.N.C.L.E. เป็นภาพยนต์รีเมคจากเวอร์ชั่นซีรี่ส์ปี 1964 ซึ่งเล่าเรื่องในช่วงเวลายุคสงครามเย็นระหว่างสองประเทศมหาอำนาจของโลกอย่างอเมริกาและโซเวียต สายลับของ CIA นโปเลียน โซโล(เฮนรี่ แควิลล์) จำเป็นต้องรวมทีมกับสายลับ KGB อย่าง อิลยา คูริยาคิน(อาร์มี่ แฮมเมอร์) ในการหยุดยั้งองค์กรลึกลับที่พัฒนาอาวุธนิวเคลียร์สำหรับใช้โจมตีเพื่อทำลายสมดุลของขั้วมหาอำนาจโลก สิ่งเดียวที่จะนำพาทั้งคู่เขยิบเข้าใกล้องค์กรลึกลับนี้คือ เกบี้ ลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันที่หายตัวไป
ภาพยนต์ถูกเซ็ตติ้งเป็นยุค 60s การแต่งกายจึงเป็นลักษณะ หล่อ เท่ เนี๊ยบ มากไปกว่านั้นการนำตัวละคร โซโล ที่มีบุคลิกหล่อกะล่อน คารมดี มาจับคู่กับ คูริยาคิน ที่มีบุคลิกค่อนข้างเงียบ อารมณ์ร้าย ความแตกต่างสุดขั้วทำให้เกิดเป็นความขบขัน มีมุกตลกร้ายเรียกรอยยิ้ม ซึ่งหากจะเรียกว่าเป็นหนังสายลับอารมณ์ดีก็คงไม่ผิดนัก
เอาจริงๆ เนื้อหาไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ อุปกรณ์ไฮเทค(รึเปล่า?)ของสายลับที่เมื่อมาดูในยุคนี้ยังไงก็เชยระเบิด แต่ผู้กำกับดันใช้โอกาสนี้ในการนำเสนอ 'สไตล์และความมีรสนิยม' ใส่เข้าไปในหนัง ด้วยการเล่าเรื่องที่เจ๋งหาตัวจับยาก ด้วยคาแรคเตอร์ของสายลับที่ไม่ด้อยไปกว่าเรื่องอื่นผสมกับมุกตลกและเพลงประกอบเพราะๆ ทำให้หนังสายลับเรื่องนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ
'เฮนรี่ แควิลล์สลัดภาพซุปเปอร์แมนออกไปได้อย่างหมดจด'
📌📌 คะแนน 8/10
🎬 FavMovie หนังเรื่องโปรด
ถ้าชอบฝากกดติดตามด้วยนะครับ 😁
2.2K รับชม
  แอดชวนดูหนัง by Fay
  วันก่อนอ่านว่า มีดาราคนไหนควรได้รับบท 007 คนต่อไป มีคนเสนอซุปเปอร์แมนคนนี้ด้วยค่ะ แสดงว่ารับบทสายลับไปแล้ว ไม่ค่อยได้ดูหนังสายลับ ที่ดูมาตลอดมี Missio... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   สุขสันต์วันเฟรนโทสต์แห่งชาติ! บางทีความคาวและความหวานก็หาจุดที่ลงตัวได้ อย่างเช่นเมนูอาหารเช้า (หรืออาจจะเป็นเมนูขนมสำหรับใครหลายๆคน) อย่างเฟรนโทสต์ หรือที่รู้จักกันว่าขนมปังชุปไข่นั้นเอง
   หนุกหนานมาก โรงหนังไทยให้นำภาชนะขนาดไหนก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์น พร้อมเครื่องดื่มเติมได้ตลอดเวลาทั้งวัน สืบเนื่องจากมีโรงหนังของเวียดนามได้เคยจัดโปรโมชั่นเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก โดยให้ผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์สามารถนำภาชนะขนาดใดก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์นฟรี เอาไว้ทานในโรงหนัง
   กำลังจะนอนแล้วแต่เลื่อนไปเจอ คุณสรยุทธ ตอบกลับคอมเมนท์หนึ่งในเพจของเขาเอง บอกตรง ๆ ว่า จากที่ง่วง ๆ อยู่ ตอนนี้กลายเป็นตื่นตาแตกเลยทีเดียว ..
   ดูทั้งหมด