มีบัญชีอยู่แล้ว?
เอ้าาาาา เลี้ยวเฉย ตูเบรคไม่ทัน
เราเชื่อว่าเพื่อนๆชาว Blockdit ที่ขับรถต้องเคยเจอปัญหาเดียวกัน คือ
ออกจากบ้านมาอย่างสบายใจ ขับรถไปบนถนนเพื่อจะไปให้ถึงที่หมาย แต่จู่ๆก็มีรถคันหน้าหักพวงมาลัยเลี้ยวเข้าซอยต่อหน้าต่อตาเฉยเลย ไอเราที่ขับตามหลังมา เบรคแทบไม่ทัน ถ้าชนท้าย เราก็ผิดอีกกกก ซวยแท้
เอาจริงเรื่องนี้ก็เข้าใจทั้ง 2 ฝ่ายนะ ไอคนไม่เปิดไฟเลี้ยวก็อาจจะนึกอะไรได้กระทันหันเลยหักเลี้ยว หรือ ลืม หรือเป็นนิสัยส่วนตัว ก็อยากให้ปรับปรุงตัว นึกถึงคนอื่นก่อน นึกถึงเรื่องของตัวเอง ใช้รถใช้ถนน ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา
คนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็ขอให้ใจเย็น ตั้งสติ ถ้ามีอุบัติเหตุก็คุยกันดีๆ เพื่อไม่ให้ปัญหามันลุกลาม
ฝากไว้เตือนสติกันนะ จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน
  ทาสแมวผู้หิวเงิน
  มาติดตามค่ะ ฝากตัวด้วยนะ เรื่องเล็กๆ แต่เป็นปัญหาระดับชาติเลยนะ ฮือ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วางใจยังไม่ได้ ติดเชื้อเข้าข่าย(ATK)เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แม้ติดเชื้อยืนยัน(PCR)จะทรงตัว สถานการณ์โควิดระลอกที่ 4 ของประเทศไทย ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 โดยมีไวรัสเดลต้าและโอมิครอนเป็นสายพันธุ์ร่วมในช่วงแรก จนปัจจุบันไวรัสโอมิครอนเป็นสายพันธุ์หลักแล้วนั้น
   ดีแทคเตือนภัย❗❗ อย่าหลงเชื่อแก๊ง Call Center ดีแทค ร่วมกับ กสทช. เตือนภัย❗️❗อย่าหลงเชื่อแก๊ง Call Center ที่โทรมาแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ หลอกลวงให้โอนเงิน📱 โปรดระมัดระวังการโจรกรรมออนไลน์ที่สามารถเกิดได้หลายรูปแบบในปัจจุบัน
   COVID-19: โควิดกทม. พุ่งสูงสุดในรอบหลายสัปดาห์ ด้านกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ คาด ภายในปลายเดือนนี้ โอมิครอนจะครองประเทศ ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันนี้ (21 ม.ค. 65) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 8,640 ราย เสียชีวิต 13 ราย พื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อสูงสุดคือกรุงเทพมหานคร 1,630 ราย ตามด้วยสมุทรปราการ 700 ราย ชลบุรี 482 ราย นนทบุรี 469 ราย และภูเก็ต 377 ราย
   Keep Me Busy 97: ลองตื่นก่อนโลกตื่น คุณคือคนนึงที่เวลาตั้งใจจะลงมือทำอะไรใหม่ ๆ สักอย่าง อยากเปลี่ยนแปลง หรืออยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น แต่แผนการมักจะถูกล้มเลิกไปกลางคัน ด้วยคำฮิตติดปากที่ว่า "ไม่มีเวลา" หรือเปล่าคะ ถ้าใช่ Keep Me Busy ep.97 นี้เหมาะกับคุณค่ะ เราขอชวนคุณผู้ฟังมาเป็นผู้กำหนดเวลาอันแสนมีค่าด้วยตัวเราเอง และทำให้เรามีเวลากับสิ่งที่เราอยากทำ ผ่านหนังสือ "สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้น เมื่อฉันลองตื่นก่อนโลก" พออ่านจบแล้วตื่นเต้นมาก มีพลังขึ้นมากและเกิดแรงบันดาลใจขั้นสุด เลยอยากบอกเล่าให้คุณผู้ฟังที่รักได้ฟังกันใน ep. นี้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย
   ดูทั้งหมด