มีบัญชีอยู่แล้ว?
🐈 Cat Massages Therapy: ทำไมแมวถึงชอบนวด นวด นวด มันมีความหมายรึเปล่านะ?
📍คุณเคยประสบปัญหาบาดเจ็บขณะเจ้านายกำลังนวดอยู่บนอกคุณใช่หรือไม่
✅ ถ้าใช่เราขอเสนอให้ตัดเล็บแมว หรือไม่ก็ทนต่อไป...
น้องหมอเชื่อว่า ใครหลายๆ คนที่เข้ามาดูคลิปและอ่านบทความนี้ต้องเคยเห็นพฤติกรรมน่ารักๆ แบบนี้มาแล้ว
ในข่าวก็เคยนำเสนอ น้องแมวบางตัวที่เชี่ยวชาญศาสตร์นี้ถึงขนาดได้ทำงานในร้านนวดแผนไทยก็มีนะ 💡โดยภาษาอังกฤษจะเรียกพฤติกรรมนี่ว่า “ kneading ”
ถึงตรงนี้เคยสงสัยไหม ว่าทำไมแมวต้องนวดด้วยล่ะ เพราะอะไรน้องจึงแสดงพฤติกรรมแบบนี้ด้วยนะ วันนี้น้องหมอจะช่วยไขความลับให้เองค่ะ
🔍 สื่อความหมายจากการนวดๆ‼️
1️⃣ 🕰 ย้อนอดีต: พฤติกรรมนี้เป็นผลจากช่วงเวลาวัยเด็กที่แสนสุขสบาย และปลอดภัยในอ้อมอกของแม่ค่ะ โดยลูกแมวจะใช้ขาหน้าทั้งสองข้างนวดบริเวณรอบรอบเต้านมของแม่แมวเพื่อกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมา 🍼 พอน้องโตขึ้นพฤติกรรมนี้ก็เลยติดตัวมานั่นเอง
2️⃣❤️ แสดงความรักและความเป็นเจ้าของ: อาจเรียกว่าเป็นผลพวงจากข้อแรกก็ได้ค่ะ มันเป็นการบอกรักให้เรารู้ว่าเค้ามีความสุขมาก ณ เวลานี้
ยิ่งไปกว่านั้น อุ้งเท้าที่บรรจงกดลงทั้งสองข้างก็จะมีกลิ่นเฉพาะตัวที่มาจากต่อมบริเวณเท้า ซึ่งไม่ต่างกับ “การประทับตรา” ว่าเราเป็นของเค้าค่ะ (แต่บางทีกลิ่นก็จะตุๆ หน่อย)
3️⃣ ☁️เตรียมที่นอนให้นุ่มๆ : มีสมมติฐานว่าแมวป่าในยุคโบราณจะนวดๆ บริเวณที่เลือก เช่น พื้นหญ้า พุ่มไม้ เพื่อให้พื้นผิวอ่อนนุ่มลงสำหรับใช้เป็นที่นอนหรือรองรับการคลอดลูก
- - - - -
🌱 ฝากติดตามเรื่องเล่าว่าที่สัตวแพทย์- Vet Stories ด้วยนะคะ
📌 เตรียมรับความรู้และประสบการณ์ที่น่าสนใจได้เลยค่ะ
❤️ ขอบคุณที่ตั้งใจอ่านบทความกันนะคะ
- - - - -
HELLO ทักทายกันหน่อย: น้องตัวนี้ชื่อ “พี่ชาเขียว” สาวแก่ที่สุดในบ้าน อายุ 10 กว่าปีแล้วค่ะ แต่ก่อนนางเริ่ด ห่วงเนื้อห่วงตัวมาก แต่พอทำหมันก็กลายเป็นสาวขี้อ้อนทันที
รางวัลเกียรติยศ: หมอนวดมือหนึ่ง, แอบขึ้นห้องเก่ง, ยิ่งลูบยิ่งขนร่วง, ยืนหนึ่งเรื่องความพุงย้อย
📎 ช่วงนี้น้องหมออาจหายไปสักพักนะคะ พอดีว่ามีงานเข้ามาเยอะมาก แถมต้องตามบทเรียนมหาศาลให้ทัน
🔴 เปิดโหมด: สัตวแพทย์สู้ชีวิต รอดได้ต้องดิ้นรน 🥲
SEE YOU SOON...
  Chopperandnim
  เหมียวที่บ้าน เจ้าช๊อปเปอร์ ชอบนวดแบบนี้เลยค่าาา 😻😻😻
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Covid Zero ประเทศสุดท้ายในโลก จีนล็อกดาวน์เมืองชายแดนมองโกเลียทันที เดินหน้านโยบายต่อสู้กับโควิดแบบให้หมดไป จาก 205 ประเทศ ที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสก่อโรคโควิด ในช่วงเวลาเริ่มต้น หลายประเทศตั้งเป้าหมายที่จะกำจัดไวรัสให้หมดไปจากประเทศ หรือให้โควิดเท่ากับศูนย์ (Covid Zero)
   EP#92: บทบาทและหน้าที่ แตกต่างกันอย่างไร🤔 ได้มีโอกาสบรรยายออนไลน์ให้กับบริษัทฯแห่งหนึ่ง กลุ่มผู้ฟังเป็นระดับผู้บริหารระดับกลาง หนึ่งในหัวข้อแรกๆที่จะต้องให้กรอบแนวความคิดนั่นก็คือ “บทบาทและหน้าที่ของผู้บริหารคืออะไร?”
   ⦿ ถูกจับ เพราะใช้เงินกู้เยียวยาโควิด ซื้อการ์ด Pokemon ถึง 1.9 ล้านบาท . • วินาถ อุดมสิน (Vinath Oudomsine) จากเมืองดับลิน แห่งรัฐจอร์เจีย ถูกตำรวจจับกุมเมื่อไม่กี่วันก่อน พร้อมตั้งข้อหาฉ้อโกง เพราะนำเงินเยียวยาที่กู้มาจากโครงการให้ยืมเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาซื้อการ์ดโปเกมอน (Pokemon) ในราคา 57,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.9 ล้านบาท) .
   กระแสหนังทีวี Squid Game กำลังแรงจัด โด่งดังไปทั่วโลกอย่างฉุดไม่อยู่ แม้แต่สื่อมวลชนสหรัฐฯยังต้องพูดถึง เชิญนักแสดงไปออกรายการ นานปีมาแล้ว เมื่อแรกที่เกาหลีใต้ประกาศส่งออก 'วัฒนธรรม' ชาวโลกยังไม่ค่อยเชื่อว่าจะทำได้อย่างไร แต่ยี่สิบปีที่ผ่านมาพิสูจน์ว่า เมื่อภาครัฐกำหนดนโยบายชัดเจน "เอาแน่" และ "เอาจริง" ไม่มีกรอบของความคิดสร้างสรรค์ การส่งออกวัฒนธรรมเกาหลีก็เป็นไปได้ และเป็นไปแล้ว
   ดูทั้งหมด