มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพลงที่นำมาเสนอในวันนี้อันที่จริงแล้วเป็นเพลงประกอบภาพยนต์หลายเรื่องมากๆครับ แต่เรื่องที่เป็นเวอร์ชั่นที่เรา(หรือคนทั้งโลก)ประทับใจมากๆนั้นก็มาจากภาพยนต์สุดโรแมนติคในปี 1998 มีชื่อว่า Meet Joe Black ครับ โดยมีนักแสดงนำคือ คุณ แบรด พิทท์ คุณ แอนโธนี่ ฮ็อปกิ้นส์ และคุณ แคล์ร ฟอร์ลานี เป็นหนังที่ดีมากๆเรื่องนึงเลยครับ ใครยังไม่ชมลองไปหาชมกันหรือใครเคยชมแล้วไปซ้ำได้ครับ ผมขอพูดประเด็นเรื่องหนังไว้เท่านี้แล้วเราจะไปพูดกันต่อในประเด็นของเพลงที่พวกเราได้หยิบมาคัฟเวอร์ครับ
เพลงที่เลือกมานี้เป็นการมาส่งการบ้านเพลงประกอบละคร ภาพยนต์ หรือประกอบ event สำคัญ ๆ (เพลงแต่งงาน เพลงฉลองความสำเร็จ..) ต้นทางมาจากเพจ คิดถึงความคิดถึง ขอบคุณมากนะครับที่จัดกิจกรรมดีๆครับ เราได้รับไม้ต่อมาจาก เพจ
Music and Freedom Club/เรื่องดีๆคุณฟาง และ จาก เพจตกลงกับตัวเอง คุณลิตา ครับ ลิ้งค์ทั้ง 2 ท่าน อยู่ด้านล่างครับ เข้าไปฟังเพลงเพราะๆกันครับ ขอบพระคุณมากๆที่นึกถึงพวกเราและชวนร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ครับ มาช้าหน่อยนะครับต้องขอโทษด้วยครับ
มาพูดถึงเพลงที่เราหยิบมาเป็นเวอร์ชั่นของคุณ Israel (IZ) kamakawiwo'ole/อิสราเอล คามาคาวิโวโอเล ผมจะขอเรียกเค้าว่าคุณอิสนะครับ คุณอิสเป้นนักดนตรีที่เกิดในฮาวายครับ เป็นนักดนตรีที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ที่พิเศษมากๆและอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เค้าจะมีอูคูเลเล่คู่ใจคอยบรรเลงเพลงให้ทุกคนทั้งในฮาวายและตามประเทศต่างๆได้รับความอบอุ่นสดชื่นจากเสียงเค้ากันครับ
เพลงนี้ที่เค้าได้ทำการบันทึกไว้ มีเรื่องเล่าว่าเค้าและผู้จัดการได้โทรไปขอร้องห้องอัดเสียงที่ปิดไปแล้ว ให้เปิดให้เค้าเข้าไปอัดในเวลาตี 3 ซึ่งทางห้องอัดก็มีท่าทีว่าจะไม่ยอม แต่สุดท้ายคุณอิสก็ขอร้องด้วยความสุภาพจนสำเร็จ หลังจากที่นั่งรถมาถึงเค้าเข้าห้องอัดจัดเตรียมไมค์และบันทึกเสียงในทันที เค้าใช้เวลาเพียง 15 นาที และก็เป็นเพียงแค่ 1 เทคเท่านั้นครับในตอนนั้นเค้าอาจจะไม่รู้ตัวว่าได้สร้างเพลงคัฟเวอร์ที่เป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งใช้ในโฆษณาและภาพยนตร์หลายเรื่องมากๆครับ ทำยอดขาย 4.2 ล้านก๊อปปี้ ครองสถิติอยู่บนชาร์ตบิลบอร์ดนานที่สุดในโลก 185 สัปดาห์ใน World digital songs
ในเดือน มิย. ปี 1997 คุณอิสจากโลกนี้ไปด้วยวัย 38 ปีเพียงเท่านั้น เนื่องจากปัญหาทางสุขภาพ แต่ศิลปะที่เค้าสร้างไว้นั้นจะอยู่ตลอดไปครับ เค้าได้รับการเชิดชูจากรัฐฮาวาย โดยการประกาศลดธงครึ่งเสาและตั้งหีบศพไว้ที่ทำการรัฐให้คนมาเคารพ และในวันที่ 12 กค ปี 1997 ได้มีการโปรยเท่ากระดูกของคุณอิสที่มหาสมุทรแปซิฟิค หาดกัวเตมาลา ทุกคนสามารถเข้าไปดูงานนี้ได้จากทางช่องยูทูปครับ แล้วจะเห็นได้ว่าทุกคนรักเค้าขนาดไหนครับ อยากให้เข้าไปชมมากๆครับ ตอนนี้มียอดวิว 1 พันกว่าล้านวิวแล้วครับ
ผมอยากเขียนถึงความประทับใจที่มีต่อคุณอิสยาวกว่านี้แต่เกรงว่าจะไม่มีใครอ่าน เพลงนี้พวกเราตั้งใจทำกันขึ้นมาส่งซาเล้งด้วยและตั้งใจจะทำเพื่อคาราวะคุณ อิสราเอล คามาคาวิโวโอเล ด้วยครับ ผมอ่านเรื่องเค้าแล้วนึกถึงคำของ อ.ศิลป์ พีระศรี ที่ว่า """ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น""" นี่เป็นเรื่องจริงครับ
สำหรับคนอย่างพวกเราหรือนักฟังเพลงทั้งหลาย ยังคงรู้สึกว่า คุณ อิส ยังไม่ได้จากเราไปไหนครับเค้ายังอยู่ SOMEWHERE OVER THE RAINBOW ครับ
ด้วยความรักและเคารพ ถึงคุณ Israel (IZ) kamakawiwo'ole/อิสราเอล คามาคาวิโวโอเล
ส่งต่อให้เพจ บางเวลา พี่สาวเราครับ
เครดิตข้อมูล the people และ บ้านอูคูเลเล่
  รูปถ่ายในมือถือ
  ฟังตอนทำงาน ดีมากครับ ติดตามครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กราดยิงหนองบัวลำภู นายก สั่ง ลดธงครึ่งเสา 7 ต.ค. แสดงความเสียใจเป็นกรณีพิเศษ เหตุกราดยิงหนองบัวลำภูล่าสุด นายกฯ สั่ง ทุกส่วนราชการลดธงครึ่งเสาเป็นกรณีพิเศษในวันที่ 7 ต.ค. 2565 เพื่อแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิต ครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ
   ทำไมถึงควรมี Airport Shuttle Bus? Airport Shuttle Bus หรือ รถบัสรับส่งสนามบิน คือ บริการรถไปรับที่สนามบิน โดยจะมีการออกรถเป็นรอบ ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับโรงแรม แม้จะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ธรรมดาและดูไม่มีอะไร แต่ Airport Shuttle Bus ก็เป็นสิ่งแรกๆ ที่สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า
   “คิงชาร์ลส์ที่ 3” มีเชื้อสายสืบทอดมาจาก “แดร็กคูลา” Dracula “แดร็กคูลา” เชื่อว่าหลายคนจะนึกถึงตำนานของเจ้าชายผู้ที่กลายเป็นแวมไพร์ หรือ ผีดูดเลือด ในส่วนนี้จริงๆแล้วเป็นเรื่องที่แต่งเติมเข้าไปให้ดูมีความเป็นแฟนตาซี ไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด
   ปิดฉากกราดยิงหนองบัวลำภูกว่า 30 ศพ คนร้ายยิงตัวเองพร้อมลูกเมียตายอีก 3 ศพ คืบหน้ากราดยิงหนองบัวลำภู ส.ต.อ.ปัญญา ได้กลับเข้าบ้าน และยิงตัวเองเสียชีวิตพร้อมกับภรรยาและลูกน้อยรวม 3 ศพ หลัง จนท.ตำรวจเดินทางไปถึงบ้าน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งรวมกว่า 30 ศพแล้ว
   ดูทั้งหมด