มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีค่ะวันนี้ จะมารีวิวกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง
Godak day light เป็นกล้องฟิล์มที่เมื่อถ่ายหมดม้วนแล้วไม่สามารถนำมากลับมาใส่ฟิล์มถ่ายได้อีก
เนื่องจากกระแสกล้องฟิล์มในกลุ่มบรรดาช่างถ่ายภาพกลับมาฮือฮาอีกครั้ง ทำให้ตลาดกล้องฟิล์ม และฟิล์มกลับมาคึกคักอีกครั้ง
เราเองก็ด้วยค่ะเป็นคนชอบอะไรเก่าๆ วินเทจๆอยู่แล้ว พอมาเห็นรูปร่างหน้าตากล้องฟิล์มชอบเลย แต่ราคาช่วงนี้ก็ค่อนข้างสูงเหมือนกันทั้งฟิล์มและกล้อง
ความกล้องฟิล์มเราหลงไหลในสีของภาพที่ออกมาโดยไม่ต้องมานั่งปรับแต่งสีภาพใดๆ เสน่ห์อีกอย่างก็ตรงรูปทรงของกล้อง และแอบลุ้นทุกครั้งภาพที่ได้จะเป็นยังไงนะ ชัดมั้ย ถ่ายติดรึป่าว
ครั้งแรกที่ลองเลยเลือกเริ่มต้นที่กล้องใช้แล้วทิ้งก่อนราคากล้องตัวนี้ประมาณ350-400บาทอันนี้เราหาซื้อจากร้านในแอพออนไลน์ค่ะ
สำหรับใครที่จะเล่นกล้องฟิล์มสิ่งที่ต้องยอมรับคือ นอกจากจะมีกล้องแล้ว ต้องมีค่าฟิล์ม ค่าล้างและแสกน แต่สำหรับเราแล้วก็เลือกที่นานๆจะถ่ายที😌
ส่วนของ Spec คร่าวๆตามนี้เลยค่ะ
- ระยะเลนส์ฟิก 32 mm
- ฟิล์มในตัวกล้อง ios800 สามารถถ่ายได้ทั้งหมด39ภาพ
- รูรับแสงและสปีดชัตเตอร์ไว้ที่ f.10 , 1/140s
- โฟกัสใกล้สุดที่ 1.20 เมตร
ภาพที่ออกมาจะเป็นแบบนี้เลยค่ะ แนะนำถ่ายกลางแจ้งหรือมีแสงเยอะหน่อยค่ะเพราะios 800 ถ้าถ่ายในอาคารจะมืดหน่อย
เจ้ากล้องตัวนี้ถ่ายง่ายมากๆ น้ำหนักเบา
แค่หมุนเลื่อนฟิล์มละกดถ่ายเท่านั้นค่ะ
ข้อควรระวัง
ด้วยความเล็กของกล้องสิ่งที่ต้องระวังคือ ระวังนิ้วมือบังกล้องค่ะ อาจจะทำให้ภาพที่ได้ติดนิ้วเรามา
และต้องกะระยะเอาเอง ซึ่งแตกต่างจากกล้องดิจิตอลที่เราได้เห็นภาพก่อน ถ่ายเสร็จก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าภาพที่ถ่ายจะเป็นยังไง😆
ขอให้มีความสุขกับการชมภาพถ่ายนะคะ♥️
สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เริ่มต้นอยากลองเล่นกล้องฟิล์มได้บ้างนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขอภัยด้วยค่ะ 😊
  - เ อ า ฟิ ล์ ม ไ ป ถ่ า ย -
  หูยยยยยยยยยย สวยยยยยยยยยย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จุดเริ่มต้นของการถ่าย sexy คือ เอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา
   ในหน้าประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา เหล่านักคิดผู้ยิ่งใหญ่และมหาเศรษฐีได้ลงความเห็นเกี่ยวกับ “ความสำเร็จ” ไว้ว่า...สิ่งที่เขาหรือเธอผู้นั้นควรมีหรือเจอคือ “สูตรความสำเร็จ 2 คุณสมบัติ + 3 ความท้าทาย” คำถามคือ คุณมีครบทุกข้อแล้วหรือยัง? สรุปหนังสือ Flight plan ตอนที่ 13
   ไหล่ติด หลังงุ้ม คอยื่น มาทำท่านี้กันค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน ใครเคยได้ยินอาการ Text neck กันบ้างคะ ? Text neck คืออาการทุกอย่างที่ลาล่ากล่าวมานั่นเองจากเล่นโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์มากเกินไปค่ะ อาการไหล่ติด หลังงุ้ม คอยื่น ปวดคอ บ่า ไหล่ เหมือนกับมีคนมาขี่คออยู่ตลอดเวลา (ลาล่าเคยเป็น เคยผ่านมาหมดแล้ว😭) และรับรู้ถึงความทรมานมากมาย จีงไม่อยากให้เกิดกับเพื่อน ๆ ถ้าไม่อยากมีอาการดังกล่าวต้องหัดขยับร่างกายกันนะคะ วันนี้ลาล่ามีท่ายืดกับเจ้า Fitball มาให้เพื่อน ๆ ลองฝึกกันค่ะ เคยทำคลิปสอนท่านี้ไว้ในยูทูบ แต่ไม่ค่อยมีคนมาเหลียวแล 😭 เพื่อน ๆ สามารถไปติดตามกันได้ที่นี่ค่ะ 👉🏾 https://youtu.be/vCZiO2bIzPA ใครที่แอบบ่นใจว่าตรูไม่มี Fitball จะให้ทำไง ‼️ อ้าว ⁉️ ใจเย้นนนน ไปหาซื้อได้ที่นี่ค่ะ 👉🏾 https://raka.is/r/3YdNJ ถ้าไม่อยากซื้อให้ตามไปฝึกกับกำแพงได้ที่คลิปนี้นะคะ 👉🏾 https://youtu.be/UpEPo7Gxu8Q ทำไว้ให้ทุกอย่าง ไปฝึกตามกันหน่อยเถอะ เพื่อสุขภาพและพลานามัยที่สมบูรณ์ 😂 วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ ฝากติดตามลาล่าที่นี่ด้วย 👉🏾 https://yogawithlala24.blogspot.com/?m=1 วันนี้ขอลาไปก่อน พบกันใหม่ สวัสดีค่ะ 🙏🏽🤍🙏🏽
   Bitcoin ราคาร่วงอย่างรุนแรงหลัง binance us ราคาตกไปที่ $8000 ราคาบิตคอยน์ร่วงลงอย่างรุนแรงหลังจากที่ binance us อยู่ๆราคาก็ร่วงลงถึง 87% ทำให้ราคาลงไปอยู่ที่ราวๆ $8000ดอลลาร์สหรัฐ
   ดูทั้งหมด