Just Do It !!! ⚠️⚠️⚠️
มาลุยกันเลย 🚩⭐🚩⭐
ล้ม ลุก ล้ม ลุก ล้ม ลุก แล้วก็ลุยค่ะ 😊😊😊
บี แชร์เทคนิค ตั้งแต่การวางแผน การบริหารเวลา การ Focus จุดมุ่งหมาย จนมาถึง ขั้นตอนลงมือทำ
จริงๆ การอยากทำหลายๆอย่าง เวลาคิด ง่ายมากค่ะ แต่ สิ่งที่สำคัญที่สุดของความสำเร็จ คือ "ลงมือทำ"
คุณเคยเป็นไหมคะ ?
🚫ยังไม่ทำตอนนี้ดีกว่า เดือนหน้า ปีหน้า 'ค่อย'ทำ
🚫ว้า ยังไม่มีเวลา 'เดี๋ยว' รอไปก่อนนะ
🚫เห้อ มัน 'ยาก' มัน 'เหนื่อย'
🚫มัน 'เป็นไปไม่ได้' หรอก
คำว่า 'ค่อย' 'เดี๋ยว' 'ยาก' 'เหนื่อย' 'เป็นไปไม่ได้'
เป็นคำ Negative ไม่พอ แถมยัง ฉุดรั้งชีวิตมากค่ะ
ถ้าคุณคิดว่า พูดง่าย แต่ทำยาก
บี บอกเลยค่ะว่า เราไม่ควรพูดมันออกมาตั้งแต่แรก
เพราะ บีเคยเป็น และ มันเสียเวลามากด้วยค่ะ😊😊
วันนี้ บีจะมาบอก ว่า ทำไมเรายังไม่ลงมือทำ และมันมีผลเสียอย่างไรต่อชีวิต ค่ะ
บีจะไม่เผยทริค ลงมือทำนะคะ เพราะทุกคนจะมีวิธีการอยู่แล้ว และมันเหลือแค่ "ทำ" อย่างเดียวค่ะ
Just Do It
เหตุผลที่เรายังไม่ลงมือทำ มีอยู่ข้อเดียวค่ะ 😊
คือ "ข้ออ้าง"
ถึงเราจะคิดว่า มันคือเหตุผลส่วนตัว
แต่ "ข้ออ้าง" นี่แหล่ะค่ะ ตัวบั่นทอนกำลังใจ แรง พลัง มันชอบดึง ความขยัน ความตั้งใจของเรา ⚠️
คิดแค่นี้ ก็หมดเวลาชีวิตแล้วค่ะ
เพราะฉะนั้น เราจะต้อง " ลงมือทำ เดี๋ยวนี้ "
อนาคต ชีวิต เป็นของทุกคน ไม่ใช่ของใคร
อย่าปล่อยให้ภาพความฝัน ความสำเร็จ มันถูก
"ข้ออ้าง" ดึงหายไปจากความคิด ของเรานะคะ
มาถึง บทความที่ 5 แล้ว
รู้สึกว่า บทความต่อไป อยากเล่าประสบการณ์ ระหว่างทาง ให้เพื่อนๆ ได้เห็นมุมมอง ที่ดี และ ไม่เวริ์คบ้าง เผื่อว่า ท่านใด กำลังเจอกับปัญหาเดียวกัน เราจะได้ผ่านพ้นมันไปได้ค่ะ 😊😊😊
1
ท่านใด มีทริคดีดี มาแชร์ กันได้นะคะ 📌📌📌
3.1K รับชม
  จุดเล็กบนโลก
  ต้องลงมือทำ อิอิ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชาติเดียวในฟุตบอลโลก 2022 ที่ให้โอกาสนักเตะที่เรียกมาทั้ง 26 รายได้ลงสนามในทัวร์นาเมนต์นี้ครบทุกคน ชาติที่มีขุมกำลังเป็นส่วนผสมที่กลมกลืนระหว่างแข้งจอมเก๋าที่โลดแล่นในระดับสูงมายาวนาน, แข้งที่กำลังอยู่ในวัยพีคที่สุดของอาชีพค้าแข้ง และพวกกลุ่มดาวรุ่งที่เป็นว่าที่สุดยอดแข้งเวิลด์คลาสแห่งอนาคตอีกเพียบ
   Recheck ความรู้สึกตัวเองว่ายังมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า? ช่วงสิ้นปีแบบนี้คงถึงเวลาที่หลายคนต้องมานั่งไล่เช็คลิสต์ที่เคยตั้งเมื่อต้นปีนี้ หรือไม่ก็เตรียมตั้งเช็คลิสต์สิ่งที่อยากทำในปีหน้า
   ช่วงนี้มีข่าวเรื่องไข่ Caviar จึงนึกได้ว่ามีเกร็ดหนึ่งจะเล่าให้ฟัง ครั้งหนึ่งผมไปเยี่ยมพญาอินทรี 'รงค์ วงษ์สวรรค์ ที่สวนทูนอิน คนในวงการบู๊ลิ้มรู้ดีว่าอา'รงค์เป็นผู้เชี่ยวชาญไม่เพียงเรื่องภาษา แต่เรื่องอาหารด้วย คุยไปคุยมา ช่วงหนึ่งแกบอกว่า คนไทยเรียกชื่ออาหารชนิดนี้ผิดมาตลอด
   แม้ว่าตอนนี้ Instagram จะมีผู้ใช้ 2 พันล้านรายต่อเดือนแต่ก็เผชิญกับปัญหา จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กอายุ 18 ถึง 29 ปีที่มีแนวโน้มจะใช้แอปอย่าง Instagram มากที่สุด อย่างน้อยในอเมริกากำลังหันหลังให้กับ Instagram และไปติดอยู่กับแพล็ตฟอร์มใหม่อย่าง TikTok หรือ แม้กระทั่ง Snap ปีที่แล้วThe New York Times ได้เปิดเผยรายงานที่ Instagram กังวลเกี่ยวกับการดึงดูดและรักษาผู้ใช้ใหม่ที่มีอายุน้อยซึ่งจะช่วยรักษาการเติบโตในระยะยาว ไม่ต้องพูดถึงศักยภาพในการจับจ่ายที่เพิ่มขึ้นของผู้ลงโฆษณา TikTok เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมหลายครั้ง และความพยายามที่น่าสงสัยในการคัดลอกฟีเจอร์จากแอปอื่นๆ ได้ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากเลิกสนใจ Instagram เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3VVBWPf 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://bit.ly/3uwZo9Y 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3h2UlL8 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://bit.ly/3FaESk8 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/zOXIR4K4JSc References Image : https://www.theatlantic.com/technology/archive/2022/11/instagram-tiktok-twitter-social-media-competition/672305/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด