10 เม.ย. 2021 เวลา 04:12 • ความงาม
Mugler Aura EDP.
สเน่ห์ร้าย ราชินีหัวใจมรกต.
บอกได้เลยว่า ฟาดมาก! ร้ายมากแม่! ตั้งแต่เริ่มรู้จักแบรนด์ Mugler มา Mugler Aura ก็ติดอยู่ในใจตลอดว่าซักวันจะต้องมีน้ำหอมรุ่นนี้ในกรุสมบัติของเราให้ได้ เพราะขวดมันสวยแจ่มโดนใจจริงๆ จนมองข้ามเรื่องกลิ่นไปหมดแล้วค่ะ
Mugler Aura เปิดตัวในปี 2017 โดยมีสุคนธกร ร่วมปรุงน้ำหอมกลิ่นนี้ถึง 4 ท่าน ได้แก่ คุณ Amandine Clerc-Marie คุณ Christophe Reynaud คุณ Daphne Bugey และ Marie Salamagne
ตามสไตล์น้ำหอมแบรนด์ Mugler คือมีทั้งคนรักมากและเกลียดมากพอๆกัน ด้วยโน้ตที่เข้าถึงยาก และไม่ค่อยเหมาะกับอากาศของประเทศไทย จึงอาจไม่เป็นที่นิยมนัก แต่ด้วยดีไซน์สุดห้ามใจ แน่นอนว่าทำให้เหล่าแฟนคลับเสียเงินซื้อมาจนได้ค่ะ
Mugler Aura EDP.
Top note : Rubhab, Bergamot
Middle note : Green note, Orange blossom, Ylang-ylang, Pear
Base note : Bourbon Vanilla, Woody note, Amberwood, Sandalwood, Coumarin.
เปิดด้วยกลิ่นหวานติดเปรี้ยว จากมะกรูดและผักรูบาร์บ ซึ่งดึงความสดชื่นออกมาได้ดีพอตัว แต่กลิ่นค่อนข้างมีความหวานแรง และแหลมคมมากจริงๆสำหรับโทนฟรุตตี้ หากเทียบกับน้ำหอมแนวฟรุตตี้อื่นๆ ติดความเขียวที่ค่อนข้างชัด แต่ยังพอโปร่งใส จนดูเป็นการรวมตัวแบบแปลกๆ จังหวะนี้ใครรักก็รักเลย ใครเกลียดก็เกลียดแรงโดยไม่ต้องรอกลิ่นถัดไปทีเดียวค่ะ
ช่วงกลางกลิ่นค่อนข้างหวานและแน่นขึ้น ติดไปในโทนเขียวเหมือนหญ้าตัดใหม่ ความแหลมคมของโทนฟรุตตี้ลดลงไปบ้าง แต่ยังพอให้ได้กลิ่นเสริมความนวล ยวนยั่ว ด้วยดอกส้ม กระดังงา ดึงความเซ็กซี่ให้พุ่งขึ้น ชวนให้ดูเป็นสาวไฟแรงสูง ร้ายกาจและมั่นใจ โดยถึงแม้จะเข้าสู่ช่วง dry down ก็ยังคงไว้ด้วยกลิ่นติดโทนเขียว แต่มีความนุ่มนวลด้วยวนิลาและกลิ่นในโทนวูดดี้ ยางอำพัน และไม้จันทน์หอมเข้ามาเสริม ให้กลิ่นที่มีความหวานอบอวลและอบอุ่น ต่างไปจากช่วงต้นอยู่มากทีเดียวค่ะ
ความทนทาน : กลิ่นติดแน่นมาก 8-10 ชั่วโมงแล้วแต่จำนวนสเปรย์
การกระจาย : กระจายตัวดีมาก ได้ออร่าร้ายๆฟุ้งๆตามชื่อเขาเลยค่ะ
เหมาะกับ : เน้นผู้หญิงเป็นหลัก ขอคนมั่นใจนิดนึง เนื่องจากเป็นน้ำหอมที่กลิ่นค่อนข้างหนักและน่าจะไปได้ดีในอากาศเย็น หากใช้ในอากาศร้อน อย่าลืมควบคุมจำนวนสเปรย์ด้วยนะคะ
จะว่าไป ด้วยกลิ่นน้ำหอมที่ทั้งหวานทั้งเขียว ชวนให้นึกถึงเมนูครีมโซดา ที่มีไอศครีมวนิลาลูกโตโปะอยู่ด้านบน แต่อีกใจหนึ่งก็ชวนให้คิดถึงน้ำมันนวดเหมือนกัน ฮ่าๆๆ ใครชอบครีมโซดาแนะนำให้ลองฉีดดู และแวะมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ สุดท้ายแล้วสำหรับ Mugler Aura ขวดนี้ คงให้นิยามได้ว่า ถึงร้าย...แต่ก็รักนะ จบค่ะ สวัสดี
🐍🐍เรื่องกลิ่นเป็นรสนิยมส่วนบุคคล บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นของผู้เขียนเพียงคนเดียวเท่านั้น เพื่อนๆอย่าลืมใช้วิจารณญาณในการอ่านและเลือกน้ำหอมที่ใช่สำหรับตนเองนะคะ🐍🐍
Credit perfume note: Fragrantica.com
❌เนื่องจากบทความและรูปภาพ เป็นทรัพย์สินทางปัญญา ห้ามมิให้ทำการสำเนาหรือทำซ้ำบทความและรูปภาพ เพื่อนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ในทุกกรณี ยกเว้นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ หากต้องการใช้งานรบกวนแชร์เป็นบทความ เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนดีกว่านะคะ 🙏🙏❌
โฆษณา