มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความอดทน ขันติ, Be patient ในการปลูกผัก
ความอดทน ในการปลูกผักอยู่เมืองนอกนั้นต้องมี โดยเฉพาะการปลูกเเบบบ้านๆไม่ลงทุนในเรื่องของเเสงเเละความร้อน😅😅😅 บางคนเขามีโรงเรือนเพาะ มีเเสง มีความร้อน ส่วนเราก็เอาเเบบธรรมชาติ นี่คือบทพิสูจน์ ความอด ซึ่งเรา ......... ไม่มีเลย......🤣🤣 ใจข่อยตอนนี้คิดฮอด เเกงหน่อไม้ใส่บักอีตุละเด้อพี่น้อง ข่อยเมื่อยถ้า🤣🤣 อ้าวภาษาเปลี่ยนฟ้อนเลย
กระเพรา เเมงลัก เเละ มะเขือ ปลูกมาได้ประมาณ 6 สัปดาห์ ยังเท่าขี้ตาเเมว 😅😅
อากาศเริ่มร้อนเเล้ว เราเริ่มเอาเขาออกมาข้างน้อง พออากาศเริ่มร้อนทุกอย่างเริ่มกลับมามีชีวิตชีวา เเม้เเต่ ท่านดุ๊ก ก็ออกมานั่งล่องลอยอาบเเดด
นั่งล่องลอย Sit sadly 😊
ดอกไม้ในสวนเริ่มออกดอกเเล้วบางส่วน
ดอก Crocus
ส่วนดอกทิวลิปกำลังออกใบจะบานตอนเดือนเมษาพี่น้อง เดียวจะถ่ายรูปมาฝาก
เอ้ายาวไปละนอกเรื่องละเราสรุป คือ การปลูกผักอยู่เมืองนอกเราต้องใช้ความอดทนสูงเพราะดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจ ผลลัพธ์ออกช้าหน่อยเเต่ก็มีความสุขที่ได้ทำ นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดใช่ไหมคะ หากเรามีความสุขกับสิ่งไหน ถึงใช้เวลานานเท่าไหร่เราก็คงรู้สึกว่ามันไม่นานหรอก
ทุกวันนี้เข้าไปดูพี่ๆน้องๆใน Blockdit เป็นเเรงบันดาลใจ คะ ขอบคุณสำหรับโพสดีๆของทุกๆที่อ่านเเล้วได้ข้อคิดดีๆ ได้ความบรรเทิงใจ ที่สำคัญได้มิตรภาพใหม่ๆ อีกด้วย
ขอบคุณที่เเวะเข้ามาอ่านเเละติดตามนะคะ❤❤❤
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทนายเดชา แถลงด่วน "แม่แตงโม" ส่งมือถือให้ "บังแจ็ค" ที่อยู่สหรัฐอเมริกาจริง จากกรณีปมโทรศัพท์มือถือของ "แตงโม นิดา" ขณะนี้ใครเป็นผู้ครอบครองอยู่ หลังคุณแม่ภนิดา ได้คืนกลับมาจากตำรวจ และเพียงไม่กี่วัน มีภาพหลุดจากมือถือแตงโม ล่าสุดช่วงเวลา 14.00 น. วันนี้ 25 พ.ค. 65 ทนายเดชาได้แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการยืนยันจากคุณแม่ว่า โทรศัพท์มือถือของแตงโมอยู่ที่บังแจ็ค โดยการส่งไปสหรัฐอเมริกา คาดว่าส่งไปทางไปรษณีย์ โดยคุณแม่เป็นคนดำเนินการด้วยตัวเองทั้งสิ้น ซึ่งบังแจ็คติดต่อมาทางคุณแม่ บังแจ็คมาแจ้งคุณแม่ว่ามีพยานหลักฐานสำคัญที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าแตงโมถูกฆ่าตาย ส่วนเรื่องซื้อขายโทรศัพท์ ไม่มีการพูดถึง และคุณแม่ขอเวลาอีก 2 วันจะออกมาพูด
  ตลาดเวนดิ้งแมชชีนน่าจับตา! Allied Market Research คาดการณ์ว่าตลาดของ Vending Machine จะเติบโตขึ้นไปมากกว่านี้อีก จนกระทั่งจะมีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ในปี 2027
  ⚠️[MARKET]⚠️ ตี 1 คืนนี้ ! จับตามองรายงานการประชุม FED ให้ดี ! เพราะในที่สุดเราจะได้ความชัดเจนมากขึ้นว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ย +0.5% ในการประชุม 2 ครั้งหน้าจริงไหม ? และการทำ QT จะเข้มงวดแค่ไหน ? คืนนี้มีใครจะนอนดึกกันบ้างครับ ? เพราะรายงานคืนนี้สำคัญมาก !
  ประธานาธิบดี Zelensky ของยูเครนประนามฮังการีว่าเป็นเนื้อร้ายของ EU และต่อว่าทางตะวันตกว่าไม่มีความสามัคคีและขาดความเป็นหนึ่งเดียวกันในการที่จะช่วยยูเครน เพื่อที่จะต่อสู้กับรัสเซีย ตามรายงานจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของยูเครน Kyiv post เมื่อวันนี้ช่วงเช้าวันนี้ว่า ทางประธานาธิบดี ยูเครน ได้ตำหนิทางตะวันตกว่า ไม่มีความสามัคคี แล้วก็แบ่งแยกกัน โดยเฉพาะเรื่องการสนับสนุนให้ยูเครน ในเรื่องอาวุธเพื่อที่จะให้สามารถต่อสู้กับรัสเซียได้
  ดูทั้งหมด