ทำงาน "ประจำ" อยากมี "รายได้หลายทาง"
ต้องทำอย่างไร ???? ep.1⚠️⚠️⚠️⚠️⚠️
เชื่อว่า มีคนกว่า 80% ที่ทำงานประจำอยู่
แบบมีเงินเดือน หรือ มีเป็นค่าคอม
ความจริงแล้ว รายได้จาก 2 ประเภทนี้ ต่างกันนะคะ
จากที่บี เคยได้ลุยงานมา ต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า
บีอายุ 26 ปี แต่ทำงานมา 10 กว่างานได้ 😅😅😅
ไม่ใช่ว่า จะบอกว่า บีมีประสบการณ์มากมาย
แต่เกิดจากความอยากรู้ สังคมการทำงาน หลายๆ แบบ มากกว่า 😁😁😁
-งานแบบได้เงินเดือน คือ งานที่เราทำเต็มเดือน พอครบสิ้นเดือน เงินออกตามเวลา เรียกรายได้หลัก
-งานแบบได้ค่าคอม คือ เราทำงานเต็มที่เช่นเดียวกัน พอครบ 1 วีคหรือ 1 เดือน รายได้จะมาจากความสามารถในการทำงานของตัวเองล้วนๆ ส่วนใหญ่ คือ "งาน Sale" เช่น ขายประกัน เป็นต้น
-งานแบบได้เงินเดือน + ค่าคอม ก็คือ งานที่ใช้เวลาเต็มที่ แต่ความสามารถต้องสูงพอสมควร เพราะเราจะต้องทำยอดให้ตรงตามเป้าหมายขององค์กร
3 งานนี้ บีผ่านมาแล้วค่ะ 😄😄😄
และวันนี้ เราจะมาหาเทคนิค สร้างรายได้ "เพิ่ม"กัน
Work Idea Ep.1
เทคนิคนี้ สำหรับคนที่ ทำงาน แต่ เงินไม่เคยพอ
หรือ ไม่พอสำหรับค่าใช้จ่าย นั่นเอง
อันดับแรก
คุณต้องคุยกับตัวเองให้จบค่ะว่า "ชอบทำอะไร?"
แต่ คำถามนี้ ต้องมีคำตอบที่ สามารถ "เพิ่มเงิน" ในกระเป๋าให้คุณได้นะคะ
ตัวอย่างเช่น บี 'ชอบกินชานมไข่มุก' บี 'จะเปิดร้านขายชานมไข่มุก' แบบนี้ค่ะ ย้อนกลับไปอ่าน Topic เป้าหมาย ที่บีแชร์ไว้ได้นะคะ นำมาใช้ได้เหมือนกัน
สำหรับคนที่ได้คำตอบ เป็น "ขายของ"
บอกเลยค่ะว่า สามารถต่อยอดไปได้หลายทางมาก
คือ
-ขายของออนไลน์
-เปิดแฟรนไชส์
-เปิดธุรกิจของตัวเอง ขนาดเล็ก-ใหญ่
-เป็นตัวแทนสินค้า ให้กับแบรนด์อื่น
-สร้างแบรนด์ตัวเอง
ว้าวมากค่ะ ลุยต่อ 🔥🔥🔥
3
บางท่าน อาจมีคำตอบ ดังนี้ค่ะ
1. หางานเสริมวันหยุด > เข้าไปในกลุ่มหางาน ตาม webside / facebook และเลือกงานที่ตรงตามต้องการ รายได้คุ้มค่านะคะ
2. ทำ Youtube > เริ่มทำได้เลยค่ะ เอาความชอบ มาสร้างสรรค์ผลงานที่ดี และมีประโยชน์
3. เขียนบทความ > เข้ามาเขียน บทความดีดี ใน App Blockdit ด้วยกันค่ะ ใส่ความตั้งใจ เชื่อว่า สำเร็จแน่นอน
4. เขียนนิยาย > มี www.dek-d.com หรือ webside ต่างๆ ที่คุณสามารถขายผลงานนิยายได้นะคะ
1
เห็นไหมคะว่า มี รายได้เข้ามาหลายทาง กำลังรอคุณอยู่ แค่ Just do it ก็พอ ค่ะ 📌📌📌
สุดท้ายนี้ ท่านใดมีทริคดีดี มาแชร์กันได้นะคะ
ep.2 Work idea ของ Bethink+ จะเป็นเช่นไร
รอติดตามน้า 😚😚😚
1
978 รับชม
  เล่าไว้ก่อนกันลืม
  ขอบคุณคำแนะนำนะคะ 🤗
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แม้ว่าตอนนี้ Instagram จะมีผู้ใช้ 2 พันล้านรายต่อเดือนแต่ก็เผชิญกับปัญหา จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กอายุ 18 ถึง 29 ปีที่มีแนวโน้มจะใช้แอปอย่าง Instagram มากที่สุด อย่างน้อยในอเมริกากำลังหันหลังให้กับ Instagram และไปติดอยู่กับแพล็ตฟอร์มใหม่อย่าง TikTok หรือ แม้กระทั่ง Snap ปีที่แล้วThe New York Times ได้เปิดเผยรายงานที่ Instagram กังวลเกี่ยวกับการดึงดูดและรักษาผู้ใช้ใหม่ที่มีอายุน้อยซึ่งจะช่วยรักษาการเติบโตในระยะยาว ไม่ต้องพูดถึงศักยภาพในการจับจ่ายที่เพิ่มขึ้นของผู้ลงโฆษณา TikTok เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมหลายครั้ง และความพยายามที่น่าสงสัยในการคัดลอกฟีเจอร์จากแอปอื่นๆ ได้ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากเลิกสนใจ Instagram เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3VVBWPf 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://bit.ly/3uwZo9Y 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3h2UlL8 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://bit.ly/3FaESk8 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/zOXIR4K4JSc References Image : https://www.theatlantic.com/technology/archive/2022/11/instagram-tiktok-twitter-social-media-competition/672305/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   Recheck ความรู้สึกตัวเองว่ายังมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า? ช่วงสิ้นปีแบบนี้คงถึงเวลาที่หลายคนต้องมานั่งไล่เช็คลิสต์ที่เคยตั้งเมื่อต้นปีนี้ หรือไม่ก็เตรียมตั้งเช็คลิสต์สิ่งที่อยากทำในปีหน้า
   ช่วงนี้มีข่าวเรื่องไข่ Caviar จึงนึกได้ว่ามีเกร็ดหนึ่งจะเล่าให้ฟัง ครั้งหนึ่งผมไปเยี่ยมพญาอินทรี 'รงค์ วงษ์สวรรค์ ที่สวนทูนอิน คนในวงการบู๊ลิ้มรู้ดีว่าอา'รงค์เป็นผู้เชี่ยวชาญไม่เพียงเรื่องภาษา แต่เรื่องอาหารด้วย คุยไปคุยมา ช่วงหนึ่งแกบอกว่า คนไทยเรียกชื่ออาหารชนิดนี้ผิดมาตลอด
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ดูทั้งหมด