มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส่วนผสมในเครื่องดื่มชูกำลัง
ที่ท่านอาจไม่เคยสนใจหรืออาจไม่เคยรู้มาก่อน
2
“ห้ามดื่มเกินวันละ 2 ขวด
โปรดสังเกตุคำเตือนบนฉลากก่อนดื่มทุกครั้ง”
ประโยคฮิต ๆ ที่เคยได้เห็นหรือได้ฟังมาจนชิน
จากโฆษณาเครื่องดื่มชูกำลัง เครื่องดื่มยอดฮิตของผู้ใช้แรงงาน ราคาแค่ 10 บาท แต่ยอดธุรกิจประเภทนี้สูงระดับหลายหมื่นล้านบาทเลยทีเดียว
1
บางคนบอกว่ากินแล้วมีแรง บางคนกินแล้วสดชื่น บางคนบอกไม่กินแล้วปวดเมื่อยตามตัว บางคนกินแล้วไม่ง่วงนอน ฯ ล ฯ
โอ้โฮ !!! สรรพคุณมากขนาดนี้ขนาดนี้
คงต้องหยิบขวดเครื่องดื่มนี้มาอ่านฉลาก
ให้รู้แล้วรู้รอด 🤔🤔😅
ข้อมูลโภชนาการสารอาหารหลัก ๆ ที่ฉลากข้างขวด
ระบุเอาไว้มีดังนี้...
น้ำตาลซูโครส
1
ก็น้ำตาลเรานี่แหละขอรับ
กินแล้วก็ให้พลังงานเป็นธรรมดา แถมให้ความหวาน กินมากเกินไปไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพแน่นอน
1
ทอรีน
ก็คือกรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น ซึ่งร่างกายของเราผลิตได้เอง มีส่วนช่วยบำรุงประสาท กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ และรักษาระบบความดันโลหิต ซึ่งเจ้าตัวนี้แหละที่ช่วยให้กล้ามเนื้อ ออกแรงได้มากขึ้น
คาเฟอีน
เป็นสารกระตุ้นทำให้รู้สึกตื่นตัว สดชื่น ไม่ง่วงนอน ซึ่งเราจะคุ้นเคยเจ้าสารตัวนี้ที่อยูในกาแฟนั่นเอง
1
และด้วยคำสั่งของคณะกรรมการอาหารและยา หรือเรียกย่อ ๆ ว่า อย. นี่แหละ ได้มีข้อกำหนดให้เครื่องดื่มสามารถผสมคาเฟอีนได้เพียง 50 มิลลิกรัม / หน่วยบรรจุ อันเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่เขาให้ดื่มไม่เกินวันละ 2 ขวด
วิตามินบี 6 และ บี 12
วิตามินนี้ ช่วยในเรื่องของการทำงานระบบประสาท สมอง และการสร้างเม็ดเลือดแดง
และอื่น ๆ ตามที่เจ้าของเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อนั้น ๆ จะใส่ลงไป
พอจะคลายความสงสัยกันบ้างนะ
หวังว่าบทความนี้ คงจะมีประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อย นะขอรับ ^^____<
🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿
.
ถ้าชอบ...ช่วยกดไลก์...
ถ้าถูกใจ...ช่วยคอมเมนท์
ไม่พลาดบทความดี ๆ ...... กดติดตามนะขอรับ ^^
ด้วยจิตคารวะ ^^___<<
จอมยุทธ์เจ้าสำราญ
3 Mar 2021
สามล้อ^^_^^
กิน เอ้ยย จิบๆซิเวลาขับรถทางไกล จะได้มีน้ำตาลมาเลี้ยงสมอง …ไม่รู้เกี่ยวป่ะ อิอิ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หลายวันมานี้ คาดว่าหลายคนน่าจะได้อ่านข่าวของเหรียญ Luna ที่ร่วงลงในคืนเดียว ทำเอาคืนที่ถือเหรียญไว้น้ำตาตกไปตาม ๆ กันครับ ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังดำเนินการสวบสวน Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs (TFL) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายบล็อกเชนเหรียญ LUNA อยู่นั้น สำนักข่าว SBS ของเกาหลีใต้ก็พบหลักฐานว่าบริษัท Terraform Labs (TFL) ที่สิงคโปร์นั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง โดยพบว่าเป็นแค่สำนักงานกฎหมายที่คอยเดินเรื่องเอกสารให้กับ Terra เท่านั้น
  ในปัจจุบัน ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน กระแสความต้องการของโลกเริ่มหันไปหาทางออกใหม่ ๆ ที่เน้นด้านดูแลสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทางบริษัทไทยวา ซึ่งเป็นผู้นำในด้านธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปผลผลิตด้านการเกษตรมายาวนานกว่า 75 ปี จึงได้มีการนำความรู้มาต่อยอดมาผลิตสินค้าที่มีมูลค่าสูง โดยใช้เทคโนโลยีจากยุโรปในการนำผลผลิตมันสำปะหลังของไทยมาผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติทั้งหมด
  NETA รถอีวีร่วมทุน ปตท. เตรียมเปิดโชว์รูม เดินเกมเร็วรุก 10 ทำเลแรกทั่วประเทศ เริ่มทำตลาดมิถุนายนนี้ ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ปีนี้นับว่าคึกคักและได้รับเสียงตอบรับจากผู้บริโภคดีเกินคาด เหล่าบรรดาค่ายรถ EV ต่างลุยกันเต็มสูบ อานิสงส์จากมาตรการลดภาษีสรรพสามิตร และวิกฤตราคาน้ำมันแพงที่ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงง่ายๆ
  ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ หน้ากากอนามัยที่กำลังจะถอดกัน อาจจะจำเป็น
  ดูทั้งหมด