เหตุผลอีกอย่างหนี่งที่ผู้เขียนกล้วไปอยู่ที่ไกลมากๆธุระกันดานก็เพราะมีเรื่องเล่าบอกต่อกันมาในหมู่พวกเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขที่เรียนจบใหม่ว่าเมื่อสิบปีก่อนมีรุ่นพี่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนถูกจับตัวไปเพื่อไปสอนวิชารักษาโรคให้พวกชาวเขาและผู้ก่อการร้ายไปฝึกอบรมวิชาต่างๆให้พวกเขาได้ใช้การรักษากันเองเช่นเย็บแผลทําการรักษาคนป่วยแล้วแต่ความจําเป็นกว่าจะปล่อยออกมาได้ต้องอยู่ด้วยจนแก่เป็นสิบปีเวลาปล่อยออกมาก็ให้นังหลังช้างออกมาส่งจนชาวบ้านจําไม่ได้กว่าจะรู้เรื่องใช้เวลาเป็นเวลานานชึ่งทางการปิดเป็นความลับถีงจะรับเข้าทํางานอีกก๊ไม่ได้ชดเชยอะไรยจึงเล่าสืบต่อกันในหมู่เจ้าหน้าที่ พูดถึงแล้วเศร้ามาก
1ถูกใจ
588รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จักเท้าช้าง(Elephant's Foot) โครงสร้างน่าสยองแห่งโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล
   เช่า VS ซื้อ เรื่องน่าปวดหัวสำหรับคนย้ายที่อยู่/ที่ทำงาน “ผ่อนถูกกว่าเช่า” ประโยคสวยหรูที่เพจอสังหาต่างๆ ชอบเอามาพาดหัว พร้อมข้อความทำนองว่า ถ้าเช่าอยู่ไปเรื่อยๆ ก็เหมือนจ่ายเงินทิ้ง ถ้าเราผ่อนเงินเราไม่ได้หายไปไหน ผ่อนหมดเราก็ได้อสังหาฯ นั้นมาครอง แถมอสังหาฯ มีแต่ราคาจะขึ้นไปเรื่อยๆ อีก กำไรหลายต่อเห็นๆ
   ผบ.ตร. สั่ง ตร.ไซเบอร์ บินด่วนไต้หวันสอบ "ดิว อริสรา" ปมแฉมาเก๊า 888 "บิ๊กเด่น" ไฟเขียวสั่งตรงตำรวจไซเบอร์ บินลัดฟ้าสอบ ดิว อริสรา เฟ้นหาข้อมูลสืบสวนในคดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปง. เตรียมเข้าประชุมตำรวจเพื่อหามาตรการยึดทรัพย์ต่อไป
   Netflix เริ่มห้ามแชร์รหัสในบางประเทศ ไทยอาจเป็นรายต่อไป ล่าสุด Netflix สตรีมมิงเจ้าดัง ได้เริ่มนำร่อง เก็บเงินเพิ่มกับสมาชิก ที่มีการแชร์รหัสผู้ใช้ ที่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน แล้ว ใน 4 ประเทศ ได้แก่แคนาดา นิวซีแลนด์ โปรตุเกส และสเปน แล้วตั้งแต่วันนี้
   ดูทั้งหมด