มีบัญชีอยู่แล้ว?
ช่วงนี้กลอนกำลังมาเลยอยากตามเทรนด์บ้าง 5555
.
จะไปไหน มาไหน ด้วยการก้าว
ตั้งสติ ที่เท้า ทั้งซ้ายขวา
พร้อมสองมือ ขวับขวับ ใจสั่งมา
ด้วยสายตา มองตรง จงตั้งใจ
.
ไม่ต้องรีบ ค่อย ๆ ก้าว เดี๋ยวก็ถึง
หากใจตึง หย่อนลงบ้าง ด้วยใจใส
พลางสังเกต ความคิด จับจิตใจ
เราจะได้ เท่าทัน หากใจมัว
.
ใจมักคิด จิตมักฟุ้ง ขณะย่าง
ไปนู่นบ้าง นี่บ้าง ชวนปวดหัว
อาจเผลอเหยียบ ขี้หมา เหม็นชัวร์ ๆ
เอาใจไว้ ที่ตัว สุขกว่าเอย
.
ผ่านผู้คน หลากหน้า ให้ยิ้มบ้าง
จะถนน หรือในห้าง เปิดใจเผย
ให้ได้อยู่ ณ ตรงนี้ ที่คุ้นเคย
สุขจุงเบย ด้วยการเดิน ทั่งกายใจ
.
ถ้าชอบก็กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้กันได้นะครับ 😊
  ปั้นเงินออม
  เก่งจังเลยครับ แต่งเก่งมาก ๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ห้องเช่าราคาถูกแก้ปัญหาคนไร้บ้านถาวร สถิติของคนไร้บ้านเพิ่มขึ้น ตั้งแต่การระบาดของเชื้อโควิด-19 คาดการณ์ว่าปัจจุบันมีคนไร้บ้านทั่วประเทศ 3,535 คน เฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีไม่น้อยกว่า 1,345 คน ที่น่ากังวลคือ คนไร้บ้านหน้าใหม่ เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 ปัจจัยสำคัญมาจากตกงาน ขาดรายได้ หลายคนต้องหลุดจากห้องเช่า มาใช้ชีวิตในที่สาธารณะ กลายเป็นคนไร้บ้าน The Active ชวนติดตามชีวิตคนไร้บ้านหน้าใหม่ที่สะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้น 📌 ติดตามเนื้อหาทั้งหมดที่ https://theactive.net/
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   นูซันตารา ชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย ในที่สุด อินโดนีเซียก็ได้ชื่อของเมืองหลวงประเทศแล้ว จากเดิม เมืองหลวงของอินโดคือจาการ์ตา ตั้งอยู่บนเกาะชวา ตอนนี้อินโดกำลังย้ายเมืองหลวงไปอยู่ที่กาลีมันตันตะวันออก เกาะบอร์เนียว
   ไม่เคยยืนภาษีมาก่อน ถ้ายื่นตอนนี้ จะโดนภาษีย้อนหลังไหม ? พรี่หนอมสรุปให้ในโพสนี้ครับ ยื่นภาษีกับไม่ยื่นภาษี มีอำนาจการตรวจสอบย้อนหลังที่ต่างกัน
   ดูทั้งหมด