9 มี.ค. 2021 เวลา 00:21 • ท่องเที่ยว
ไหว้พระ9วัดอยุธยา สูตรรวยออนไลน์
หลายๆคนสงสัย ทำไมไหว้พระต้องมีสูตร?
หลายคนสงสัย แล้วจะเชื่อน้ำมนต์ผู้เขียนได้แค่ไหน?
หลายๆคนสงสัย แล้ววิธีการ ต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง?
*******โปรแกรมนี้เหมาะกับวัน จันทร์ ถึง ศุกร์ เท่านั้นนะครับ เพราะถ้าไปวันพระ วันเสาร์อาทิตย์ รับรองไม่ได้ 9 วัดตามตั้งใจครับ การจราจรไม่เอื้ออำนวยครับ
ผู้เขียนอิงจากประสบการณ์จริง และเป็นความเชื่อส่วนตัว อย่าเพิ่งเชื่อน้ำมนต์ผม ถ้าคุณยังไม่ได้ลอง แต่ขอให็เชื่อในน้ำมนต์ 9 วัดในอยุธยา ผู้เป็นครูบาร์ อาจารย์ ท่านได้ประกอบพิธี ทำน้ำมนต์ขึ้นมา ผู้เขียนเพียงเรียบเรียง จัดเส้นทางตามกรอบเวลา ภายใน 1 วัน หรือ One Day Trip เพื่อให้ผู้อ่าน หรือผู้มีศรัทธาเอาเป็นแนวทาง ในการไปไหว้พระ เสริมดวง เสริมบารมี มีแต่มุทิตาจิต ของผู้เขียนอยากให้ผู้มีศรัทธาทั้งหลายสมประสงค์เป็นที่สูงสุด สาธุ สาธุ สาธุ
และเส้นทางที่ผู้เขียนจะบอกท่านผู้อ่านนี้ ถือว่าโปรแกรมโหด ผู้มีศรัทธาต้องเตรียมพร้อมด้านร่างกายจิตใจให้เข้มแข็ง ถึงจะประสบผลสำเร็จ ตามมุ่งมั่นปราถณา เพราะมีปัจจัยสำคัญคือ เรื่องเส้นทาง เวลา และความพร้อมด้านร่างกาย เท่านั้น ถึงจะเกิดอานุภาพสูงสุด และครบ 9 วัด
จากประสบการณ์ในรอบ 3-4ปี ผู้เขียน เดินทางไปไหว้พระอยูธยาไม่ต้ำกว่า 50 ครั้ง ส่วนในกรุงเทพ ไปบ่อยมาก ไม่ว่าไหว้พระสูตรเจ้าสัว ไหว้พระสูตรเสริมบารมี หรือต่างจังหวัด เอาเป็นว่า ชีวิตผมรุ่งเรื่องขึ้นเป็นลำดับ จนได้เกิดกิจการเล็กๆ เอาใว้ประกอบอาชีพ ผู้เขียนยังไม่มีโอกาศไปไหว้พระ ซัวเถา(จีน) หรือไปแสวงบุญที่พม่า ที่อินเดีย เพราะโอกาศยังไม่อำนวย ได้แค่ไหว้พระภายในประเทศ ก็ถือว่า ปังๆ เฮงๆในระดับที่น่าพอใจ ผู้เขียนจึงอยากแบ่งปันเล็กๆน้อย สำหรับคนที่สนใจ และศรัทธา เอาไปวิเคราะห์พิจารณาดู เพื่อว่าจะเกิดประโยชน์บ้าง
เกินนำยาวโข ผมก็ได้มีรอยยิ้มขึ้นมาในเวลานี้ ha ha ha ขออนุญาติเล็กน้อยเพราะสุขใจครับ และคิดว่า บทความนี้คงจะมีประโยชน์ เริ่มเลยนะครับ ha ha ha
6 am รถต้องพร้อม ล้อหมุ่นออกจากกรุงเทพนะครับ โปรแกรมแรก
1. วัดตะโก หลวงพ่อรวย
แล้วทำไมวัดแรก ไม่ไปวัดใหญ่ไชยมงคล ตามสูตรอื่นๆตามตำราอื่น หรือตามผู้รู้อื่นๆ สูตรไหว้พระ9วัด ของผม สูตรรวยออนไลน์ จะไปเหมือนคนอื่นเขาไม่ได้ ผมคาดหวังอานุภาพ ต้องรีบไปกราบ หลวงพ่อรวยผู้เป็นอาจารย์ก่อน ผู้เป็นเกจิใหญ่ในยุคนี้ และระยะการเดินทางจาก วัดตะโก ไปเกาะอยุธยา ต้องใช้ถึง 1ชม. ต้องรีบ และชิงจังหวะในขณะที่ร่างกายพร้อมที่สุด วัดที่สำคัญที่สุดจะอยู่ในระดับต้นๆเสมอในการวางแผนการเดินทาง ส่วนประวัติหลวงพ่อรวย ผู้อ่านหาอ่านเองนะครับ จะเขียนมันจะยาวไป ha ha ha
หลวงพ่อรวย วัดตะโก
วัดใหญ่ชัยมงคล
2.วัดใหญ่ชัยมงคล
เริ่มตั้งหลักกันให้ดีนะครับ มีอะไรที่ซ่อนอยู่ในกุสโลบาย ของวัดใหญ่ชัยมงคล ถ้าผู้ไม่มีศรัทยา ย่อมหาไม่เจอครับ การไปไหว้พระต้องรู้ที่มาที่ไป ว่ามีความสำคัญเพียงได และมีประวัติเป็นมาอย่างไร ผมจะสรุปพอสังเขบสั้นๆครับ
ตามตำนาน เล่าขานกล่าวว่า ได้รับการบูรณะมหาเจดีชัยมงคล เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของสมเด็จพระนเรศวร ผู้เป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ และสมยานามต่อท้ายว่า มหาราช และได้ทำยุทธหัตถี และเอาชนะต่อ มหาอุปราชมังกะยอชวา แห่งอณาจักรพุกามที่ยิ่งใหญ่ หรือว่า หงษาวดีแห่งพม่า
นั้นแสดงว่า วัดใหญ่ชัยมงคลมีความสำคัญยิ่ง หลายๆ สำนักเลยให้ที่นี้เป็นที่แรก แต่ถ้ามาที่แรก เวลาเราจะโดนบีบ และต้องขับรถย้อนไปย้อนมา ถึง 2 ชม. ซึงถ้าคุณเป็นนักธุรกิจแล้ว คงเข้าใจดีว่า เวลาอันมีค่าของคุณ ได้เสียไป และพลาดตั้งแต่การวางแผน แล้วที่สำคัญ คุณจะเฮงหรือเปล่าลองพิจารณาตามผมครับ
พอไหว้ท่านไหว้พระพุทธชัยมงคลเสร็จ ไหว้พระนอนที่วิหารพระพุทธไสยาสน์ และขึ้นไปที่ มหาเจดีวัดใหญ่ชัยมงคลเรียบร้อย ถึงตอนสำคัญแล้ว แล้วน้ำมนต์อยู่ไหนละ?คุณจะหาได้จากที่ไหน?
ท่านรู้ตัวหรือป่าว ว่าท่านพลาดอะไร อะไรคือกุสโลบายที่ผมบอกว่า ขีดเส้นใต้ไหว้ครับ ท่านต้องการน้ำมนต์ ในวัดไม่มีใหท่านนะครับ ท่านจะต้องมีศรัทธาและแสวงหาครับ ไหนๆจะบอกแล้ว ผมจะบอกให้หมดครับ ท่านจะต้องออกจากวัดทางด้านหลัง ข้ามสะพานและเดินไปอีก 300 เมตร น้ำมนต์รอท่านอยู่ครับ
แต่!!!!!!!!! ท่านจะต้องเดินผ่าน ตำหนักพระนเรศวรครับ ไม่ต้องรีบครับ ให้เข้าไปกราบท่านครับ ย้ำนะครับ ท่านต้องเข้าไปกราบ แล้วค่อยเดินออกไปรับน้ำมนต์ด้านทางเข้าข้างหน้า ท่านถึงจะได้น้ำมนต์วัดใหญ่ชัยมงคลครับ ผมรู้หลายๆคนไป อาจจะมองผ่าน และไม่ลงรายละเอียด แต่แค่ท่านได้ไปกราบก็ถือว่ามีบุญแล้ว แต่ยังไม่ปัง ยังไม่เฮงสมใจครับ ha ha ha ต้องไหว้ให้ครบ ต้องไหว้ให้เข้าสูตรครับ ไหนๆ ก็ยอมเดินทางด้วยความลำบากกันแล้ว เพื่อจะหาเวลาได้ มันแสนยาก ทำให้ดีครับ ที่ผมบอกนี้ครับ สูตรรวยออนไลน์ ทันยุคทันสมัยครับ
ผมลืมไป คุณจะต้องเตรียมขวดเปล่าไปด้วยนะครับ ไม่ต้องใหญ่มาก เพราะต้องแบ่งปันคนอื่นด้วยครับ น้ำมนต์มีน้อยครับ มุทิตาจิตต่อผู้ร่วมโลก อานิสงค์ใหญ่ครับ
3.วัดพนัญเชิง
วัดนี้สำคัญ และมีปริศนา และข้อมูลสำคัญสมควรบอกกล่าวกันครับ
หลายๆคน พอเข้าวัดได้ ดิ่งตรงไปที่หลวงพ่อโตทันที ha ha ha ท่านรู้หรือไม่ว่า มีพระพุทธรูปโบราณสมัย สุโขทัย อยู่เป็นทองคำ และเป็นนาค?ขีดเส้นใต้ครับ พระพุทธรูปโบราณสมัยสุโขทัย เป็นทองคำ และนาค และปูนปั้น มีทั้งหมด 3 องค์ อยู่ในวิหารด้านซ้ายมือ อฐิฐานให้ดี สมาธิให้นิ่งนะครับ ตามตำนานก่อนเสียกรุง ได้เอาปูนปั้นห่อใว้กลัวพม่าเอาไปครับ แต่ตอนหลังปูนที่หุ่มแตกออกถึงได้รู้ว่าเป็นพระพุทธรูปลำค่าควรเมืองครับ ข้อมูลผม เมื่อท่านอ่าน ท่านพอจะเห็นอะไรบ้างหรือยังครับ พอเข้าใจที่ผมจะบอกท่านหรือเปล่าครับ ส่วนประวัติอื่นๆ ไปหาอ่านเองนะครับ มันจะยาวไป
พระพุทธรูปทองคำ/ปูนปั้น/และนาค สมัยสุโขทัยที่วัดพนัญเชิง
หลวงพ่อโต พระประธานองค์ใหญ่วัดพนัญเชิงครับ
ท่านควรไปกราบใว้ก่อน ต่อจากนั้นก็ค่อยไป ติดแผ่นทอง และมุ่งไปที่หลวงพ่อโต พอขากลับ ก็ค่อยไปกราบใว้ พระพุทธรูปในวิหารด้านซ้ายมือ ส่วนต่อจากนั้น ท่านอาจจะอยากไปให้อาหารปลาที่ริมน้ำ อันนี้ก็ถือว่าท่านไปให้ทาน มีแต่สิ่งดีๆครับ
ผมว่าโปรแกรมเช้านี้ น่าจะได้ 3 วัดแล้ว ท่านคงหิวกันเต็มที่แล้ว ผมแนะนำท่านไปทานก้วยเตี่ยวเรือร้านป๋าเล็กก่อน ลูกค้าก็ถามผมว่า ทำไมต้องไปร้านป้าเล็ก ไหนๆมาอยุธยาทั้งที ไม่ไปกินก้วยเตี่ยวเรือของแท้ แล้วท่านก็มาเสียเที่ยว หลังจากที่พาลูกค้าผมไปทาน ผมก็ถามว่า รสชาดเป็นอย่างไรบ้าง ลูกค้าผมยิ้มแก้มปริ ตอบแบบมีความสุขมาก ตอบว่าผมทานไป คนละ 6 ชาม อร่อยมากๆครับ ผมก็ได้แต่ดีใจที่ลูกค้ามีความสุข ha ha ha เมื่อเติมพลังงานแล้งลุยต่อครับ พิกัดอยู่ในเกาะเมืองครับ ไกล้วัดมหาธาตูหาไม่ยากครับ
4.วิหารมงคลบพิตร
ต้องเดินจากลานจอดรถไกลหน่อยนะครับ เพื่อไปวิหารมงคลบพิตร ท่านก็ได้เพลินเพลินกับร้านค้าของฝาก อันสงบร่มรืน แฝงด้วยการพจญภัยเหมือนหุบเขาวงกต เพื่อไปสู่ตัววิหารครับ ผมขออนุญาติยิ่มนะครับ ha ha ha กุสโลบายนี้ถือว่าสร่างรอยยิ่มให้นักท่องเที่ยว และนักแสงบุญพอสมควร เพราะว่าเดินข่อนข้างไกล ลึกลับซับซ้อน ha ha ha แต่สะดวกสะบาย มีความร่มรื่น และเพลิดเพลิน ha ha ha และแถมด้วย ถ้าท่านมีกำลังวังชา สามารถเขาเยี่ยมชม โบราณสถาน วัดพระศรีสรรเพชรเป็นของแถม ผมอยากจะขับรถให้ไปถึงหน้าวัดใจจะขาด เพราะเป็นห่วงผู้สูงอายุ เพราะว่าอากาศมันร้อนมากๆ ในยามบ่าย แต่ก็จนใจครับ ถึงได้บอกว่า ร่างกายต้องพร้อม จิตใจต้องเข้มแข็ง ศรัทธาท่านต้องแรง
วิหารมงคลบพิตร
ทำไมต้องไหว้พระที่วิหารมงคลบพิตร นี้ถือว่าเป็นวัดหลักเลยนะครับ ตำราไหนๆ ผู้รู้ไหนๆ ก็จะต้องมาวัดนี้ครับ เพราะต่อไป โปรแกรมอื่น ถือว่าความสำคัญรองลงไปครับ
5. วัดธรรมมิราช
ความสำคัญ หลายๆผู้รู้มีความเห็นตรงกันครับ ว่าวัดนี้ขาดไม่ได้ เพราะ แต่โบราณกาลสมัยอยุธยา ทุกวันพระ กษิตริย์อยุธยาจะมารับฟังธรรม สวดมนต์ที่วัดธรรมมิราชทุกวันพระ ความเข้มขลัง ผมถือว่ายังเป็นอัมตะ ไม่ควรพลาดครับ
พระนอนวัดธรรมิราชครับ
ภายในวัดก็จะมีพระนอนใสอุโบสถหลังเก่า ด้านซ้ายมือ และมีหลวงพ่อขาวอยู่ด้านใน ส่วนประวัติอื่น เช่น เศียรพระสัมฤทธิ์โบราณที่ค้นพบ หรือเรื่องอื่นแบบละเอียด ไปหาอ่านเองนะครับ ผมเน้นประเด็นสำคัญก่อนครับ กลัวจะยาวไปครับ ขออภัยท่านผู้อ่านด้วยครับ
6. วัดแม่นางปลืม
วัดนี้ถือว่าเป็นวัดพื้นบ้าน ไม่ได้เป็นวัดชั้นเอก ชั้นโท หรือชั้นตรี อะไรทั้งสิ้น แต่มีอายุโบราณถึง 647 ปี มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ และศิลปะ สถาปัตยกรรม และยังมีความสมบูรณ์ ทำให้นักโบราณคดี ค้นหาข้อมมูลและคนทั่วโลกสนใจ
แต่มีตำนานเรื่องเล่า ที่น่าสนใจยิ่ง เรื่องความมีจิตใจบุญของราษฎรโบราณ ในสมัยของสมเด็จพระเนรศวร ชื่อว่าแม่นางปลื้ม กับสมเด็จพระนเรศวร ต่อจากนั้นหาอ่านเองนะครับ แต่อยากให้ไปกราบ หลวงพ่อขาว อันเก่าแก่ครับ
หลวงพ่อขาววัดแม่นางปลื้มครับ
7.วัดหน้าพระเมรุ
ตามตำนานวัดที่ไม่ได้ถูกพม่าเผา และปืนใหญ่พระเจ้าอลองพญาแตกที่นี้ละครับ จนได้ถอยทัพ และเสียชีวิตที่เมือกตาก เขาว่ายั้งงั้น เพราะมีความเชื่อว่า ที่นี้อาจเป็นค่ายทหารของพม่า ก่อนเสียกรุงครั้งที่ 1 ตำนานกล่าวว่า พระเจ้าบุเรงนอง ทำสัญญาสงบศึก โดยฝั่งอยูธยาได้มอบช้างเผือก 4 เชือก เป็นบรรณาการ และมอบบุคลสำคัญเพื่อเป็นองค์ประกัน และในแต่ละปี ทางฝั่งอยุธยา ในแต่ละปีจะส่งมอบช้าง 30 เชือก เงิน 300 ช่าง เป็ยบรรณาการ ประวัติยังมีอีกเยอะครับ เอาสั้นๆก็พอนะครับ
แต่!!!!! ผมไปที่วัดเป็นสิ่งน่าสังเกตุ มีประชาชนเข้าเยี่ยมชมวัดเยอะ และดูจากยานพาหณะที่ไป บงบอกถึงพลังศรัทธา รถหรูๆ คนรวยๆ เขานิยมกันมาก ลูกค้าผมบอกว่า ตั้งแต่ไหว้มา มีวัดนี้ พระพุทธรูปสวยที่สุด และดูจากคนที่มากราบไหว้ วัดนี้ทางพลังมาก ดึงดูดทรัพย์ ตามความเชื่อพลังจักรวาลของเขา แล้วจะไม่เฮงได้ยังงัย วัดนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
มาถึงตรงนี้แล้วอดนึกถึงเมืองอยุธยาสมัยก่อน ว่าถ้าไม่โดนเผาจะงดงามเพียงไหน ผมรู้สึกเสียดายอย่างที่สุดครับ
วัดหน้าพระเมรุ พลาดไม่ได้นะครับ
8.วัดกษัตราธิราชวรวิหาร
เป็นวิหารชั้นตรีครับ มีความโอโทง งดงามยิ่งนัก มีพระประธานในพระอุโบสถมีแท่นฐานผ้าทิพย์ปูนปั้น ฝีมือประณีตงดงาม และตำนานหลวงปูเจียมครับ
วัดกษัตราธิราชวรวิหาร
9.วัดเกาะแก้ว
วัดนี้ผมรู้จักก็ด้วยมีเจ้านายท่านหนึ่งไปทอดกฐินให้มารดาผู้ลวงลับ ก็คือ พอ.ประวิทย์ ผู้ยิ่งใหญ่ในขณะนี้ละครับ ภายในมีตำหนักพระเจ้าตากให้กราบไหว้บูชาครับ ยิ่งใหญ่มากครับ ผมนับถือมากครับ
วัดเกาะแก้ว และตำหนักพระเจ้าตากสินครับ
******พอไหว้เสร็จจิตใจเบิกบานแล้ว มีสิ่งแนะนำเล็กน้อยครับ เมื่อท่านได้น้ำมนต์ทั้ง 9วัดเป็นที่เรียบร้อย ให้ท่านนำมาผสมกันครับ แล้วใช้อาบใช้ดื่มสุดแล้วแต่ และนำไปแบ่งปันญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทมิตรสหาย ผมมั่นใจว่า ต่อแต่นี้ท่านจะคิดถึงผมครับ******
ขีดเส้นใต้ครับ สูตรรวยออนไลน์ของผม คือพึ่งพาน้ำมนต์ ผมมั่นใจว่าจะเกิดอานุภาพที่ยิ่งใหญ่สมประสงค์ครับ นำน้ำมนต์อันศักสิทธ์ ต วัดไปผสมกัน รวมกันในขวดเดียว เขย่าให้เข้าที่ ผมมั่นใจว่า เข้มขลังเกินพอครับ สูตรนี้ต้องให้เครดิตลูกค้าของผมนะครับ ผมเห็นว่าเข่าท่ามาก และผมก้เห็นด้วยอย่างยิ่ง ขอให่ทุกท่านอิ่มบุญ อิ่มใจ และรำรวยนะครับ เฮงๆ ปังปังครับ
สิ่งที่ต้องเตรียมนะครับ
1.ร่มกันแดด หรือหมวก
2.ขวดน้ำเปล่า+ปากกาเมจิเดี่ยวจะลืมว่าน้ำมนต์ของใคร และวัดไหนครับ
3.ศรัทธา และฟิตร่างกายครับ
ปล.ประวัติทางประวัติศาสตร์ ผมสืบค้นมาเพียงเล็กน้อย ผิดพลาดประการได ผู้เขียนขออภัย ณ.ที่นี้ หากมีผู้ทรงความรู้แตกฉาน สามารถเพิ่มเติมต่อยอดจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ
ขออนุญาติฝากติดตามนะครับ ผมยังมีสูตร เจ้าสัว และสูตรไหว้เสริมบารมี หรือโปรแกรมไหว้จากกรุงเทพ ถึงจันทบุรี ไหว้แบบตำราจีน คือไหว้หัวมังกร ท้องมังกร หางมังกรครับ ผมว่าปั้งแน่นอน แต่ยังไม่มีโอกาศครับ เอาใว้โอกาศหน้าจะนำเสนอให้เป็นข้อมูลนะครับ ในเมื่อศรัทธา ก็ต้องแสวงหาพารวยครับ
ถ้ารู้ลูกค้าไปเป็นคณะใหญ่ หรือส่วนตัว สนใจใช้บริการ รถตู้รุ่นใหม่ รถSUV ผมมีบริการครับ
เยี่ยมชมเวปไซร์ครับ https://tony-ontour.com/
หรือติดต่อ Tony On Tour 0961615949
Id line tonylondon61
ขอบพระคุณครับ
#tonyontour #thaitcartransport #ไทยทีคาร์ทรานสปอร์ต
ขอลาก่อนครับ ใช้เวลาเขียนบทความ 4 ชม.หวังอย่างยิ่งว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยต่อท่านผู้อ่าน ขอให้เจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงาน ประสบผลสำเร็จตามมุ่งหวังทุกประการครับ สาธุ สาธุ สาธุ
Tony On Tour
โฆษณา