มีบัญชีอยู่แล้ว?
👩 5 เทคนิค Heal ตัวเองจากอาการอกหัก 🧑
คุณเคยอกหักมั้ยคะ เวลาที่คุณอกหัก เคยนึกอยากย้อนอดีตกลับไปแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดบ้างมั้ยคะ ?
ภาพ : ศรีหรัฐ พยากรณ์
"กด Undo ตรงไหนมีทางใดไหมให้แก้ตัว"....เนื้อเพลง Undo ของพี่ป๊อป ปองกูล ลอยมาเข้าหูและคงโดนใจใครหลาย ๆ คนที่อยากกลับแก้ไขบางสิ่งบางอย่างที่เคยผิดพลาดมา
ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงเราทุกคนไม่สามารถกด undo สิ่งที่ทำไปแล้วได้ แต่บางคนก็โชคดีที่มีโอกาสให้ "ซ่อมแซม" เรื่องที่ทำพังไป ก็ขอให้ทำให้เต็มที่นะคะ
แต่หลายครั้งหลายหนที่เราไม่โชคดีขนาดนั้น และก็ไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดได้
ถ้าเราไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้หรือไม่มีโอกาสอีกครั้ง
เราต้องพยายามรับมือกับความผิดหวังที่เกิดขึ้น ลองดูกันนะคะว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง
1. กลับมารักตัวเองให้มากขึ้น เป็นคำพูดง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็พูดแต่เป็นสิ่งที่ยากที่สุด การกลับมารักตัวเองเริ่มต้นง่าย ๆ จากการหันมาดูแลตัวเอง แต่งหน้า แต่งตัวให้สดใส และทำสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข
2. จัดบ้าน จัดห้องให้สะอาดสดใส เปลี่ยนห้องให้เป็นหลุมหลบภัยของเราเอง ต้องเป็นห้องที่อยู่สบาย สะอาดและกลิ่นหอมสดชื่น
3. ย้ายตัวเองไปอยู่ในที่ที่บรรยากาศดี ๆ ถ้าทำไม่ได้เราก็แค่สร้างบรรยากาศดี ๆ รอบตัวเราเอง ลองเปิดเพลงเพราะ ๆ เบา ๆ และจุดเทียนหอมเพิ่มอารมณ์สดใสก็ดีนะคะ
4. ออกไปหากิจกรรมใหม่ ๆ และลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำ แต่สิ่งนั้นต้องเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น ออกกำลังกาย ลองวาดรูป เสพงานศิลป์ดูก็ได้นะคะ
5. สุดท้ายลองเปิดใจให้กับคนใหม่ ๆ ที่จะเข้ามา และอย่าปิดกั้นหรือกลัวกับความรัก คุณอาจได้พบเจอคนที่จะทำให้คุณได้มีโอกาสดี ๆ ในการแก้ใขอดีตที่ผ่านมาแล้วของคุณก็ได้
ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ
ติดตามผลงานพี่ยิ้มได้ที่
สนใจดูดวงส่วนตัว Add line : smilezaa2778
Facebook Fanpage : ศรีหรัฐ พยากรณ์
320 รับชม
  ลูกเป็ดบินได้
  เป็นบทความที่ดีมาก ๆ เลยค้าบ ♥️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   กรีดตายังไง ให้เหมือนเป็นสาวแดนกิมจิ นอกจากดวงตา ที่เป็นหน้าต่างของหัวใจแล้ว การแต่งหน้ารอบดวงตาก็สำคัญ เพราะจะทำให้เราสามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ได้
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
   ดูทั้งหมด