14 มี.ค. เวลา 07:44 • ไลฟ์สไตล์
วันนี้ขอเสนอคำว่า>>>>>ปลดล็อก<<<<<
ทำไมถึงใช้คำว่าปลดล็อก❓
เพราะคำว่าปลดล็อก หมายถึง การแสดงออกของคนที่อยากจะแสดงความสามารถ แสดงถึงศักยภาพที่ตัวเองมี ออกมาให้ทุกคนเห็นว่าเราก็ทำได้นะ
คำนี้มีที่มาจากไหน❓
ที่มาของมันคือ แม่กุญแจ และลูกกุญแจ ที่แขวนอยู่หน้าประตูห้องนอน ซึ่งเป็นช่วงที่เนสอยากหาคอนเทนท์มาเขียนพอดิบพอดี เลยคิดว่าสิ่งของสิ่งนี้มันดูมีความหมายน่าจะเอามาเขียนได้จึงเกิดเป็นคอนเทนท์นี้ขึ้นมาค่ะ
แล้วความหมายของมันคืออะไรหรอ❓
ตอนแรกที่เห็นก็ไม่ได้คิดอะไรหรอกค่ะ แต่พอคิดไปคิดมาและถามตัวเองว่า จุดประสงค์แรกที่มาทำเพจนี้เราทำมันเพื่ออะไร
แล้วเราก็ตอบตัวเองว่า ใช่เราทำขึ้นมาเพื่อบอกตัวเองและเปลี่ยนแปลงตัวเองไง เพื่อที่เราจะได้ปลุกไฟในตัวเองและดึงสติให้อยู่กับความเป็นจริง เพราะเราชอบทำตัวขี้เกียจ บางครั้งก็สันหลังยาว หรือบางทีก็ทำตัวไร้ประโยชน์ไปวันๆ
เนสจึงให้ความหมายกับ🔒แม่กุญแจ คือความสามารถหรือศักยภาพของเรา และ 🔑 ลูกกุญแจ คือ ตัวเรา
อธิบายให้กว้างกว่านี้ทีซิ❓
ที่เนสให้ความหมายของมันแบบนั้นก็เพราะว่า แม่กุญแจที่ล็อกเนี่ยมันก็เหมือนความสามารถที่ไม่มีใครเห็น อาจจะด้วยความกลัว ความเขินอาย และความรู้สึกหลายๆอย่าง ซึ่งทำให้ตัวเราไม่กล้าที่จะปลดล็อกมันออกมา
และแม่กุญแจที่ถูกปลดล็อกออกมาแล้ว ก็เหมือนคนที่แสดงความสามารถออกมาให้ใครๆได้เห็น ซึ่งมันแสดงถึงว่าคุณมีความเชื่อมั่นในตัวเอง กล้าที่จะปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาโลดแล่น
🔴เกิดมาทั้งที จะปิดล็อกตัวเองไปทำไม ให้เสียดายชาติเกิด ดีไม่ดีชาติหน้าอาจเกิดเป็นสัตว์ก็ได้ (ความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณ)
🟠แม่กุญแจดอกนี้ จะถูกปลดได้ ก็มีเพียงลูกกุญแจของคุณเท่านั้น
🟡อย่าหาว่าอย่างโง้นอย่างงี้นะ นี่ก็พึ่งปลดล็อกตัวเองเหมือนกัน😂 อยากบอกว่ามันดีเกินคาดเลยนะ ไม่ได้อวยตัวเองว่าเก่งหรืออะไร แต่รู้สึกว่าไอเรามันก็เขียนเก่งพอตัวอยู่เหมือนกัน อิอิ
Writer: MONALINES