18 มี.ค. 2021 เวลา 11:00 • อาหาร
Samosa Corner : ตำนานที่จัดจ้าน ใน ย่านพาหุรัด
วันนี้ Admin แวะมาลองชิมร้านระดับตำนานในย่านพาหุรัด ซึ่ง ในวงการอาหารอินเดีย ยกให้เป็นเต็ง 1 ในเรื่อง samosa เลยค่ะ
ร้านรถเข็น แต่ รับประกัน จัดจ้านในย่านภารตะ แน่นอนค่ะ
Samosa ( ซาโมซ่า ) ถ้าพิจารณาจากหน้าตา เชื่อเพื่อนๆน่าจะคิดว่า มันก็คือ "กะหรี่ปั๊บ" แบบที่เราเห็นกันประจำ ซึ่งก็ไม่ผิดอะไร
แต่ สำหรับ Samosa ในแบบอินเดียนั้น จะมีความแซ่บที่ผิดไปจากหน้าตาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะรสชาติที่ชูเรื่องเครื่องเทศได้เป็นอย่างดี
เห็นในรูปอาจจะเล็ก แต่บอกเลยว่า 2 ชิ้น ก็แน่นๆละจ้า
โดยหลักๆ เจ้า Samosa จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ
- แบบกรอบ
- แบบนุ่ม
แบบกรอบ ข้างนอกเป็นแป้งที่มีความแข็ง อารมณ์คล้ายกะหรี่ปั๊บเลยละค่ะ ข้างในมีไส้ทำด้วยมันฝรั่งและหัวมันผสมกับพริก หรือเครื่องเทศ ทำให้มีรสชาติที่เผ็ดและร้อน
แบบนุ่ม ตัวแป้งด้านนอกจะมีความนุ่มกว่า รวมถึงปริมาณไส้ข้างในที่มีปริมาณที่เยอะรสชาติเหมือนกันกับแบบแรกนั่นเอง
วันไหน ขายดี หรือ มาตอนใกล้ของหมด ก็จะเหลือสภาพแบบนี้ละจ้า
สำหรับ Samosa ของ ร้าน Samosa Corner นั้น จะเป็นแบบกรอบ ซึ่งต้องบอกว่ากรอบสะใจมาก คือ กัดเข้าไปแล้วตัวแป้งไม่แตกละเอียด ยังคงจับตัวเป็นเนื้อเดียวกันนั่นเอง
บอกเลยว่า ไส้แน่นๆ เต็มๆ
ส่วนไส้ด้านใน จะเป็นมันฝรั่งหมักกับเครื่องเทศแบบอินเดีย มีความจัดจ้าน เผ็ดเล็กๆ แนะนำทานตอนร้อนๆ เจ้าของร้านแนะนำว่า ทานคู่กับน้ำจิ้มมะขาม แต่ส่วนตัวชอบแบบเพรียวๆเดิมๆค่ะ แฮร่
นอกเหนือจาก Samosa ที่ขึ้นชื่อแล้ว ร้าน Samosa Corner ก็มี Menu อื่นๆด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น
ข้อห้ามเด็ดขาดของร้านนี้ คือ คิดราคา Net เท่าไหนเท่านั้น ไม่มีลด หรือ ต่อรองนะ
Pakora ( ถุงละ 40.- )
จะเป็นกลุ่ม Veg หรือ มังสวิรัต ชุบแป้งทอด โดยขนาดจะเล็กๆพอคำ มีความเครื่องเทศภายในเช่นกัน
เห็นหน้าตาแบบนี้ แต่ เครื่องเทศแน่นๆ ฟินๆแน่นอน
ให้นึกภาพว่า ทานถั่วผสมมันฝรั่งคลุกเครื่องเทศจับไปทอดนะ
Tikki อันนี้ Admin เคยไปซ้ำหลายรอบ ยังไม่เจอนะ จะเป็น มันฝรั่งขึ้นก้อนคล้าย คล้อกเก้ แล้วทอด นะ
พิกัด : ข้าง Indian Emporium
Facebook Page : ตัวติดกล้อง
โฆษณา